Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Qua mặt phòng công chứng, chiếm đoạt 1,4 tỷ của ngân hàng

Cầm cố giấy tờ nhà của ông Minh, Bằng làm giả CMND, hộ khẩu của ông này. Đồng bọn của Minh đã giả chủ nhà ký công chứng sang tên cho anh ta, mang thế chấp vay ngân hàng 1,4 tỷ.

Ngày 26/10, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46), Công an TP.HCM cho biết đang truy tìm Phạm Anh Bằng (24 tuổi, ở quận 8) để làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm tài sản.

Theo cơ quan điều tra, một năm trước, vợ chồng ông Minh (ở quận Bình Tân) cần tiền kinh doanh nên mang giấy tờ nhà ở hẻm 124 Phạm Đăng Giảng, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân cầm cố để vay của Bằng 300 triệu đồng.

Sau đó, Bằng làm giả CMND, hộ khẩu của vợ chồng người vay tiền đưa cho 2 đồng bọn đóng giả là chủ nhà đi công chứng làm giấy tờ chuyển nhượng căn nhà trên cho Bằng rồi đến UBND quận Bình Tân làm thủ tục sang tên.

Đến tháng 11/2016, làm giấy tờ nhà xong, Bằng mang đến ngân hàng thế chấp vay 1,4 tỷ đồng.

Do anh ta không đóng lãi suất hàng tháng nên ngân hàng gửi thông báo đến địa chỉ trên đòi tiền thì phát hiện vụ việc.

Tháng 9, ngân hàng gửi đơn tố cáo Bằng đến phòng PC46 nhờ giải quyết. Vào cuộc điều tra, nhà chức trách phát hiện nghi can đã bỏ trốn.

Vay ‘nóng’ 200 triệu, mất nhà 8 tỷ ở Sài Gòn

Cần vay nhanh 200 triệu đồng, ông Quang thế chấp giấy tờ nhà cho chủ nợ. Khi có tiền trả cho chủ nợ thì ông phát hiện căn nhà đã bị bán cho người khác và đang thế chấp ngân hàng.

Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật