Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Quá khứ và hiện tại của 10 boyband Anh - Mỹ thập niên 90

Có nhóm đã tái xuất, có nhóm lại chẳng thể nào hòa hợp trở lại.

*NSYNC

Ngày ấy: *NSYNC bật lên trong dòng nhạc pop từ giữa thập niên 1990 và có một chỗ đứng vững chắc vào những năm cuối thế kỷ nhờ hai album ‘N Sync và Home for Christmas. Những Justin, JC, Lance, Joey và Chris từng có vinh hạnh sở hữu hai bài hát trên Top 10 của bảng xếp hạng Billboard tại cùng một thời điểm. Nhóm nhạc bùng nổ vào năm 2000 với album thứ ba mang tên No Strings Attached cùng hai bản hit Bye Bye Bye và It’s Gonna Be Me. No Strings Attached đã trở thành album bán chạy nhất năm 2000 và thứ hai trong một thập kỷ sau đó, chỉ kém Eminem.
Ngày ấy: *NSYNC bật lên trong dòng nhạc pop từ giữa thập niên 90 và có một chỗ đứng vững chắc vào những năm cuối thế kỷ 20 nhờ hai album 'N Sync Home for Christmas. Justin, JC, Lance, Joey và Chris từng có vinh hạnh sở hữu hai bài hát trên Top 10 của bảng xếp hạng Billboard tại cùng một thời điểm. Nhóm nhạc bùng nổ vào năm 2000 với album thứ ba mang tên No Strings Attached kèm hai bản hit Bye Bye Bye It’s Gonna Be Me. No Strings Attached sau đó đã trở thành album bán chạy nhất năm 2000 và đứng thứ hai của thập kỷ.

Bây giờ: Nhóm nhạc ngừng hoạt động vô thời hạn ngay sau khi kết thúc chuyến lưu diễn quảng bá cho album Celebrity ra mắt hồi năm 2001. Trong số các thành viên, Justin Timberlake là cái tên đáng chú ý nhất. Mới đây nhất, album The 20/20 Experience của anh đã bán ra được 2 triệu bản tại Mỹ. Lance Bass công khai là người đồng tính và vẫn đang sống hạnh phúc cùng người bạn đời Michael Turchin. Chris Kirkpatrick cố gắng gây dựng tên tuổi với dòng nhạc coungtry. Joey Fantone từng xuất hiện trên sân khấu Broadway trước khi làm MC cho đài NBC, cũng như tham gia thi Dancing with the Stars. JC Chasez bắt đầu sự nghiệp solo từ năm 2004 nhưng giờ cũng đã trở thành nhà sản xuất.  Năm 2013, *NSYNC có màn tái xuất chớp nhoáng trên sân khấu trao giải VMA nhằm vinh danh cho Justin Timberlake. Chưa có kế hoạch tái hợp thực sự nào được bàn tới sau đó.

Bây giờ: Nhóm nhạc ngừng hoạt động vô thời hạn ngay sau khi kết thúc chuyến lưu diễn quảng bá cho album Celebrity được phát hành năm 2001. Trong số các thành viên, Justin Timberlake là cái tên đáng chú ý nhất. Mới đây, album The 20/20 Experience của anh đã bán ra được 2 triệu bản tại Mỹ. Lance Bass công khai là người đồng tính và vẫn đang sống hạnh phúc cùng người bạn đời Michael Turchin. Chris Kirkpatrick cố gắng gây dựng tên tuổi với dòng nhạc country. Joey Fantone từng xuất hiện trên sân khấu Broadway trước khi làm MC cho đài NBC, cũng như tham gia thi Dancing with the Stars. JC Chasez bắt đầu sự nghiệp solo từ năm 2004 nhưng giờ cũng đã trở thành nhà sản xuất.

Năm 2013, *NSYNC có tái xuất chớp nhoáng trên sân khấu trao giải VMA trong màn vinh danh Justin Timberlake. Chưa có kế hoạch tái hợp thực sự nào được nhắc tới sau đó.

Backstreet Boys

Ngày ấy: Backstreets Boys từng là một trong những nhóm nhạc vĩ đại nhất của những năm 90 và có công thúc đẩy cơn sốt boyband kéo dài suốt thập kỉ. Album mang tên nhóm phát hành năm 1997, với những hit nổi tiếng như Quit Playing Games (With My Heart) hay As Long as You Love Me, đã đạt được thành tích khó tin: 14 đĩa bạch kim, tương đương 14 triệu bản tại Mỹ. Album Millennium phát hành năm 1999 là CD bán chạy nhất trong năm và biến những Nick, Brian, AJ, Howie và Kevin thành những siêu sao thực sự.
Ngày ấy: Backstreets Boys từng là một trong những nhóm nhạc vĩ đại nhất của những năm 1990 và có công thúc đẩy cơn sốt boyband kéo dài suốt cả thập kỉ. Album mang tên nhóm phát hành năm 1997, với những hit nổi tiếng như Quit Playing Games (With My Heart) hay As Long as You Love Me, đã đạt được thành tích khó tin: 14 đĩa bạch kim, tương đương 14 triệu bản tại Mỹ. Album Millennium phát hành năm 1999 là CD bán chạy nhất trong năm và biến Nick, Brian, AJ, Howie và Kevin thành những siêu sao thực sự.

Bây giờ: Backstreet Boys tạm ngừng hoạt động sau khi tung ra liên tiếp Black & Blue cùng một đĩa tập hợp các bản hit của nhóm. Năm 2005, Backstreet Boys tái hợp và Never Gone tiếp tục đem lại cho họ thêm một đĩa bạch kim. Hai album tiếp theo là Unbreakable và This is Us thì không có sự góp mặt của Kevin Richardson sau khi anh rời nhóm. Bốn thành viên còn lại quyết định hợp tác cùng New Kids on the Block để phát hành một CD chung, kèm theo một chuyến lưu diễn có tên NKOTBSB.  Một thời gian sau, Kevin Richardson trở lại và Backstreet Boys quay về với đội hình nguyên thủy. Năm 2013, Backstreet Boys phát hành album thứ 8 mang tên In a World Like This, đồng thời được gắn sao trên Đại lộ Danh vọng của Hollywood. Tháng trước, ban nhạc thông báo họ sẽ kéo dài chuyến lưu diễn quảng bá In a World Like This khi hợp tác cùng Avril Lavigne.

Bây giờ: Backstreet Boys tạm ngừng hoạt động sau khi tung ra liên tiếp Black & Blue cùng một đĩa tập hợp các bản hit trước đó của nhóm. Năm 2005, Backstreet Boys tái hợp và Never Gone tiếp tục đem lại cho họ thêm một đĩa bạch kim. Hai album tiếp theo là UnbreakableThis is Us không có sự góp mặt của Kevin Richardson sau khi thành viên này rời nhóm. Bốn thành viên còn lại quyết định hợp tác cùng New Kids on the Block để phát hành một CD chung, kèm theo một chuyến lưu diễn có tên NKOTBSB trong năm 2011.

Một thời gian sau, Kevin Richardson trở lại và Backstreet Boys quay về với đội hình nguyên thủy. Năm 2013, Backstreet Boys phát hành album thứ 8 mang tên In a World Like This, đồng thời được gắn sao trên Đại lộ Danh vọng của Hollywood. Tháng trước, ban nhạc thông báo họ sẽ kéo dài chuyến lưu diễn quảng bá cho In a World Like This khi hợp tác cùng Avril Lavigne.

98 Degrees

Ngày ấy: 98 Degrees trở nên đặc biệt trong trào lưu boyband khi họ là một trong những ban nhạc hiếm hoi tự thành lập chứ không phải được thu nạp hay tập hợp từ người quản lý hay các hãng sản xuất. CD thứ hai của nhóm, 98 Degrees and Rising, được phát hành năm 1998 và đạt 4 đĩa bạch kim. Hai ca khúc nổi tiếng nhất khi đó của 98 Degrees là Because of You và The Hardest Thing. Năm 2000, album thứ ba của nhóm mang tên Revelation đạt 2 đĩa bạch kim và đứng ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng Billboard 200. Đó cũng là album cuối cùng trước khi 98 Degrees quyết định ngừng hoạt động.
Ngày ấy: 98 Degrees trở nên đặc biệt trong trào lưu boyband khi họ là một trong những ban nhạc hiếm hoi tự thành lập chứ không phải được thu nạp hay tập hợp bởi người quản lý hay các hãng sản xuất. CD thứ hai của nhóm, 98 Degrees and Rising, được phát hành năm 1998 và đạt 4 đĩa bạch kim. Hai ca khúc nổi tiếng nhất của 98 Degrees khi đó là Because of You The Hardest Thing. Năm 2000, album thứ ba của nhóm mang tên Revelation đạt 2 đĩa bạch kim và đứng ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng Billboard 200. Đó cũng là album cuối cùng trước khi 98 Degrees quyết định ngừng hoạt động.

Bây giờ: Thành viên nổi nhất của nhóm, Nick Lachey, từng có một cuộc hôn nhân đình đám với nữ ca sĩ Jessica Simpson. Song họ cũng đã chia tay nhau, và Nick Lachey đã tái hôn với cựu VJ của kênh MTV, Vanessa Minnillo, trong năm 2011. Sự nghiệp solo của Nick Lachey cũng khá thành công khi album thứ hai What’s Left of Me đạt danh hiệu đĩa vàng, tương đương với 500.000 bản bán ra tại Mỹ. Drew Lachey trở thành người chiến thắng ở mùa thứ hai của Dancing with the Stars. Jeff Timmons có nhiều hoạt động âm nhạc nhưng không để lại được nhiều ấn tượng. Justin Jeffre từng chạy đua cho chức thị trưởng Cincinnati vào năm 2005 nhưng thất bại. Năm 2011, anh còn bị bắt giữ vì tội xâm phạm khi đang tham gia biểu tình phản đối phong trào Đánh chiến Cincinnati.  Đến năm 2013, ban nhạc quyết định tái hợp sau đúng một thập kỷ chia tay. Họ phát hành album có tựa đề 2.0, đi lưu diễn với New Kids in the Block cùng Boyz II Men, và cố gắng giành lại ánh hào quang khi xưa.
Bây giờ: Thành viên nổi tiếng nhất của nhóm, Nick Lachey, từng có một cuộc hôn nhân đình đám với nữ ca sĩ Jessica Simpson. Song họ cũng đã chia tay nhau, và Nick Lachey đã tái hôn với cựu VJ của kênh MTV, Vanessa Minnillo, vào năm 2011. Sự nghiệp solo của Nick Lachey khá thành công khi album thứ hai What’s Left of Me đạt danh hiệu đĩa vàng, tương đương với 500.000 bản bán ra tại Mỹ. Drew Lachey trở thành người chiến thắng ở mùa thứ hai của Dancing with the Stars. Jeff Timmons có nhiều hoạt động âm nhạc khác nhau nhưng không để lại được nhiều ấn tượng. Justin Jeffre từng chạy đua cho chức thị trưởng Cincinnati vào năm 2005 nhưng thất bại. Năm 2011, anh còn bị bắt giữ vì tội xâm phạm khi đang tham gia biểu tình phản đối phong trào "Đánh chiếm Cincinnati".

Đến năm 2013, ban nhạc quyết định tái hợp sau đúng một thập kỷ chia tay. Họ phát hành album có tựa đề 2.0 hồi tháng 5 năm ngoái, đi lưu diễn với New Kids in the Block cùng Boyz II Men, nhằm cố gắng giành lại ánh hào quang khi xưa.

New Kids on the Block

Ngày ấy: New Kids on the Block thực tế được thành lập từ giữa những năm 1980. Nhưng phải sang tới đầu thập niên 90, nhóm mới khiến cả thế giới rung chuyển với những bản hit như Step by Step, You Got It (The Right Stuff) và Please Don’t Go Girl. mang về nhiều đĩa bạch kim cho nhóm. Dù thành công như vậy nhưng tới năm 1994, cả nhóm quyết định “đường ai nấy đi”.
Ngày ấy: New Kids on the Block thực tế được thành lập từ năm 1984. Nhưng phải tới cuối thập niên 1980, nhóm mới bắt đầu khiến cả thế giới rung chuyển với những bản hit như You Got It (The Right Stuff), Please Don’t Go Girl và sau đó là Step by Step, đem về nhiều đĩa bạch kim cho nhóm. Dù thành công như vậy nhưng tới năm 1994, vì nhiều lý do khác nhau mà cả nhóm quyết định “đường ai nấy đi”.

Bây giờ: Vào năm 2008, NKOTB bất ngờ tái hợp và cho ra mắt album mang tựa đề The Block. Nhờ hai bản hit Summertime và Single mà album này đã đạt vị trí cao trên nhiều bảng xếp hạng. Năm 2011, họ bắt tay với nhóm Backstreet Boys với chuyến lưu diễn NKOTBSB. New Kids on the Block hiện vẫn hoạt động ổn định và dự kiến sẽ đi lưu diễn trong mùa hè năm nay
Bây giờ: Vào năm 2008, NKOTB bất ngờ tái hợp và cho ra mắt album mang tựa đề The Block. Nhờ hai bản hit SummertimeSingle mà album này đã đạt vị trí cao trên nhiều bảng xếp hạng. Năm 2011, họ bắt tay với nhóm Backstreet Boys qua chuyến lưu diễn NKOTBSB. New Kids on the Block hiện vẫn hoạt động ổn định và dự kiến sẽ đi lưu diễn tại châu Âu trong mùa hè năm nay

Westlife

Ngày ấy: Dù không thành công tại nước Mỹ nhưng Westlife lại là một cái tên cực kỳ nổi trội tại thị trường nước Anh và châu Âu. Được tạo nên bởi nhà sản xuất bậc thầy Simon Cowell, Westlife sở hữu tới 11 đĩa đơn đứng đầu bảng xếp hạng nước Anh chỉ trong khoảng thời gian từ năm 1999 tới 2002. Các ca khúc nổi tiếng của nhóm trong quãng thời gian này có thể kể tới Swear It Again, Flying without Wings, Fool Again, My Love, Uptown Girl, Queen of My Heart…
Ngày ấy: Dù không thành công tại nước Mỹ nhưng Westlife lại là một cái tên cực kỳ nổi trội tại thị trường nước Anh và châu Âu. Được tạo nên bởi nhà sản xuất bậc thầy Simon Cowell, Westlife sở hữu tới 11 đĩa đơn đứng đầu bảng xếp hạng nước Anh chỉ trong khoảng thời gian từ năm 1999 tới 2002. Các ca khúc nổi tiếng của nhóm trong quãng thời gian này có thể kể tới Swear It Again, Flying without Wings, Fool Again, My Love, Uptown Girl, Queen of My Heart

Bây giờ: Cho dù Brian McFadden rời nhóm vào năm 2004, Westlife vẫn tiếp tục hoạt động đều đặn với bốn thành viên còn lại . Năm 2008, sau khi đã ở bên nhau 10 năm, Westlife quyết định dừng hoạt động trong vòng một năm. Nhưng họ cũng nhanh chóng trở lại trong năm 2009 với một chuyến lưu diễn có doanh thu tương đối tốt. Sau khi ghé thăm Việt Nam trong chuyến lưu diễn Gravity, Westlife tuyên bố quyết định tan rã vào tháng 10/2011 và thực hiện chuyến lưu diễn chia tay người hâm mộ trong vòng suốt một năm sau đó.
Bây giờ: Cho dù Brian McFadden rời nhóm vào năm 2004, Westlife vẫn tiếp tục hoạt động đều đặn với bốn thành viên còn lại . Năm 2008, sau khi đã ở bên nhau 10 năm, Westlife quyết định dừng hoạt động trong vòng một năm. Nhưng họ cũng nhanh chóng trở lại trong năm 2009 với một chuyến lưu diễn có doanh thu tương đối tốt. Sau khi ghé thăm Việt Nam trong chuyến lưu diễn Gravity, Westlife tuyên bố quyết định tan rã vào tháng 10/2011 và thực hiện chuyến lưu diễn chia tay người hâm mộ trong vòng suốt một năm sau đó.

5ive

Ngày ấy: Nhóm nhạc 5ive đến từ nước Anh, gồm Sean Conlon, Ritchie Neville, Scott Robinson, Abz Love và J Brown, đã chinh phục người hâm mộ bằng các bản hit như When the Lights Go Out hay Until the Time is Through. Bước sang thế kỷ mới, họ đã mắc phải một số sai lầm trên con đường sự nghiệp như việc từ chối sử dụng ca khúc Bye Bye Bye mà sau này đã thuộc về *NSYNC. Sau một loạt các chuyện không may, 5ive tan rã vào năm 2001.
Ngày ấy: Nhóm nhạc 5ive đến từ nước Anh, gồm Sean Conlon, Ritchie Neville, Scott Robinson, Abz Love và J Brown, đã chinh phục người hâm mộ bằng các bản hit như When the Lights Go Out hay Until the Time is Through. Bước sang thế kỷ mới, họ đã mắc phải một số sai lầm trên con đường sự nghiệp như việc từ chối sử dụng ca khúc Bye Bye Bye mà sau này đã thuộc về *NSYNC. Sau một loạt các chuyện không may, 5ive tan rã vào năm 2001.

Hiện tại: Sau 5 năm ngừng hoạt động, 5ive đã có những động thái cố gắng tái hợp vào năm 2006 nhưng không thành công. Phải tới năm 2012, khi tái hợp lần thứ hai, 5ive mới có những dấu hiệu khởi sắc, bất chấp việc thành viên J Brown từ chối quay trở lại. Với đội hình bốn thành viên, 5ive tham gia vào chương trình truyền hình thực tế The Big Reunion và thực hiện một chuyến lưu diễn sau đó. Mới đây nhất, Abz Love vừa “đổ thêm dầu vào lửa” vào mối bất hòa giữa 5ive và nhóm 98 Degrees suốt từ bấy lâu nay trên các mặt báo vào hồi tháng 3/2014.
Bây giờ: Sau 5 năm ngừng hoạt động, 5ive đã có những động thái cố gắng tái hợp vào năm 2006 nhưng không thành công. Phải tới năm 2012, khi tái hợp lần thứ hai, 5ive mới có những dấu hiệu khởi sắc, bất chấp việc thành viên J Brown từ chối quay trở lại. Với đội hình bốn thành viên, 5ive tham gia vào chương trình truyền hình thực tế The Big Reunion và thực hiện một chuyến lưu diễn cùng chương trình này sau đó. Mới đây nhất, Abz Love vừa “đổ thêm dầu vào lửa” vào mối bất hòa giữa 5ive và nhóm 98 Degrees suốt từ bấy lâu nay trên các mặt báo vào hồi tháng 3/2014.

LFO

Ngày ấy: Không ai có thể cưỡng lại giai điệu cuốn hút của Summer Girls! Bản hit này đã đưa tên tuổi của LFO lên hàng sao tại nước Mỹ trong năm 1999. Nó cùng với ca khúc Girl on TV đã giúp cho album đầu tay của nhóm bán được hơn 2 triệu bản trong năm đó. Dẫu vậy, album thứ hai của LFO có tựa đề Life is Good là một thất bại khi xu hướng boyband đang thoái trào khi đó.
Ngày ấy: Không ai có thể cưỡng lại giai điệu cuốn hút của Summer Girls! Bản hit này đã đưa tên tuổi của LFO lên hàng sao tại Mỹ trong năm 1999. Nó cùng với ca khúc Girl on TV đã giúp cho album đầu tay của nhóm bán được hơn 2 triệu bản trong năm đó. Dẫu vậy, album thứ hai của LFO có tựa đề Life is Good lại là một thất bại khi xu hướng boyband khi đó đang thoái trào.

Hiện nay: Nhóm nhạc tan rã vào đầu năm 2002 và mỗi thành viên đều có dự án riêng. Trong khoảng thời gian này, giọng ca chính Rich Cronin đã thử gây dựng chỗ đứng cho bản thân trong ngành công nghiệp âm nhạc. Devin Lima cũng theo đuổi sự nghiệp âm nhạc của riêng bản thân nhưng không gây được mấy tiếng vang. Năm 2009, LFO tái hợp trong quãng thời gian ngắn với một ca khúc mới trước khi bỏ cuộc hoàn toàn. Điều đáng buồn là chỉ một năm sau đó, thành viên Rich Cronin đã qua đời ở tuổi 36 sau một quãng thời gian dài chống chọi với bệnh bạch cầu.
Bây giờ: Nhóm nhạc tan rã vào đầu năm 2002 và mỗi thành viên đều có dự án riêng. Trong khoảng thời gian này, giọng ca chính Rich Cronin đã thử gây dựng chỗ đứng cho bản thân trong ngành công nghiệp âm nhạc. Devin Lima cũng theo đuổi sự nghiệp âm nhạc riêng nhưng không gây được mấy tiếng vang. Năm 2009, LFO tái hợp trong quãng thời gian ngắn với một ca khúc mới trước khi bỏ cuộc hoàn toàn.Chỉ một năm sau đó, thành viên Rich Cronin đã qua đời ở tuổi 36 sau một quãng thời gian dài chống chọi với bệnh bạch cầu.

Take That

Ngày ấy: Take That chính là boyband thống trị các bảng xếp hạng âm nhạc nước Anh vào đầu những năm 90. Ba album đầu tiên của nhóm đều giành được nhiều đĩa bạch kim và gương mặt của nhóm xuất hiện trên tràn ngập các phương tiện truyền thông. Đến năm 1994, Take That chỉ còn lại bốn thành viên sau khi thành viên Robbie Williams bị phát hiện lạm dụng ma túy. Hai năm sau đó, Take That chính thức tan rã; còn Robbie Williams lại có một sự nghiệp solo rực rỡ sau khi cai nghiện thành công.
Ngày ấy: Take That chính là boyband thống trị các bảng xếp hạng âm nhạc nước Anh vào đầu những năm 1990. Ba album đầu tiên của nhóm đều giành được nhiều đĩa bạch kim và gương mặt của nhóm xuất hiện tràn ngập các phương tiện truyền thông. Đến năm 1994, Take That chỉ còn lại bốn thành viên sau khi Robbie Williams bị phát hiện lạm dụng ma túy. Hai năm sau đó, Take That chính thức tan rã, còn Robbie Williams lại có một sự nghiệp solo rực rỡ sau khi cai nghiện thành công.

Bây giờ: Năm 2006, dù thiếu Robbie Williams, Take That vẫn quyết định tái hợp. Một năm sau đó, họ cho ra đời album Beautiful World, một trong những CD bán chạy nhất trong lịch sử ngành công nghiệp âm nhạc nước Anh. Năm 2011, Take That trở về với đội hình nguyên bản khi Robbie Williams quay trở lại để thực hiện album Progress. Trong khoảng ba năm qua, các thành viên của Take That đang tập trung vào sự nghiệp riêng. Nhưng ban nhạc đã thông báo họ đang trong quá trình thu âm một album mới, dự kiến ra mắt trong dịp Giáng Sinh năm nay.
Bây giờ: Năm 2006, dù thiếu Robbie Williams, Take That vẫn quyết định tái hợp. Một năm sau đó, họ cho ra đời album Beautiful World, một trong những CD bán chạy nhất trong lịch sử ngành công nghiệp âm nhạc nước Anh với 2,8 triệu lượt đĩa bán ra. Năm 2011, Take That trở về với đội hình nguyên bản khi Robbie Williams quay trở lại để thực hiện album Progress. Trong khoảng ba năm qua, các thành viên của Take That tập trung vào sự nghiệp riêng. Nhưng ban nhạc đã thông báo họ đang trong quá trình thu âm một album mới, dự kiến ra mắt trong dịp Giáng Sinh năm nay.

All-4-One

Ngày ấy: Nhờ ca khúc I Swear trong album đầu tay ra mắt năm 1994 mà nhóm nhạc R&B All-4-One đã giành được một giải thưởng Grammy một năm sau đó. Sau khi hoạt động được 10 năm, tính đến năm 2004, All-4-One đã phát hành tổng cộng 5 album. Những album sau này của nhóm thường chỉ được đón nhận ở khu vực châu Á, đặc biệt là Đông Nam Á.
Ngày ấy: Nhờ ca khúc I Swear (thực chất là một bản cover) trong album đầu tay ra mắt năm 1994 mà nhóm nhạc R&B All-4-One đã giành được giải thưởng Grammy một năm sau đó. Sau 10 năm hoạt động,  All-4-One đã phát hành được tổng cộng 5 album. Những album về sau này của nhóm thường chỉ được đón nhận ở khu vực châu Á, đặc biệt là Đông Nam Á.

Bây giờ: Nhóm nhạc tạm ngừng hoạt động một thời gian sau album thứ năm Split Personality. Tới năm 2009, những Jamie Jones, Delious Kennedy, Alfred Nevarez và Tony Borowiak quyết định trở lại với album No Regrets và nhận được những phản hồi tương đối tích cực. Theo thông tin trên Twitter của nhóm, All-4-One vẫn đang đi lưu diễn đều đặn. Nhưng vinh quang năm xưa giống như I Swear giờ có lẽ như một giấc mơ xa vời đối với họ.
Bây giờ: Nhóm nhạc tạm ngừng hoạt động một thời gian sau album thứ năm Split Personality. Tới năm 2009, Jamie Jones, Delious Kennedy, Alfred Nevarez và Tony Borowiak quyết định trở lại với album No Regrets và nhận được những phản hồi tương đối tích cực. Theo thông tin trên Twitter của nhóm, All-4-One hiện vẫn đang đi lưu diễn đều đặn.

Boyzone

Ngày ấy: Để tìm kiếm ra một Take That của Ireland, nhà quản lý Louis Walsh đã quyết định thành lập nên nhóm Boyzone bao gồm Keith Duffy, Stephen Gately, Mikey Graham, Ronan Keating và Shane Lynch. Với album đầu tay ra mắt năm 1995, Boyzone nhanh chóng trở nên nổi tiếng tại quê nhà và nước Anh. Tới năm 1998, khi album Where We Belong ra mắt, Boyzone đã trở thành một tên tuổi có sức hút trên toàn cầu. Một năm sau, album tập hợp các hit của nhóm, By Request, bán được hơn 4 triệu lượt đĩa. Cũng tháng 6 năm đó, Stephen Gately công khai mình là người đồng tính. Còn ca sỹ chính Ronan Keating bắt đầu sự nghiệp solo qua single When You Say Nothing at All. Sau 6 năm gán bố, Boyzone quyết định ngừng hoạt động từ tháng 11/1999.
Ngày ấy: Để tìm kiếm ra một "Take That của Ireland", nhà quản lý Louis Walsh đã quyết định thành lập nên nhóm Boyzone bao gồm Keith Duffy, Stephen Gately, Mikey Graham, Ronan Keating và Shane Lynch. Với album đầu tay ra mắt năm 1995, Boyzone nhanh chóng trở nên nổi tiếng tại quê nhà và nước Anh. Tới năm 1998, khi album Where We Belong ra mắt, Boyzone đã trở thành một tên tuổi có sức hút trên toàn cầu. Một năm sau, album tập hợp các hit của nhóm, By Request, bán được hơn 4 triệu lượt đĩa trên thế giới. Cũng tháng 6 năm đó, Stephen Gately công khai mình là người đồng tính. Còn ca sỹ chính Ronan Keating bắt đầu sự nghiệp solo qua single When You Say Nothing at All. Sau hơn 7 năm gắn bó, Boyzone quyết định ngừng hoạt động từ năm 2000.

Bây giờ: Sau 7 năm ngừng hoạt động, Boyzone tái hợp với mục đích đi lưu diễn vào năm 2007. Ngay sau khi hoàn thành chuyến lưu diễn mang tên Better Tour, bi kịch đã xảy ra khi Stephen Gately đột ngột qua đời tại nhà riêng tại Majorca vào tháng 10/2009. Giữa năm 2010, Boyzone phát hành album Brother như một lời tưởng niệm dành cho Stephen Gately. Tháng 11 năm ngoái, họ phát hành album BZ20 nhân dịp tròn 20 năm nhóm được thành lập. Chuyến lưu diễn quảng bá cho BZ20 sẽ được Boyzone tiếp tục tổ chức trong mùa hè này.
Bây giờ: Sau 7 năm ngừng hoạt động, Boyzone tái hợp với mục đích đi lưu diễn vào năm 2007. Ngay sau khi hoàn thành chuyến lưu diễn mang tên Better Tour, bi kịch đã xảy ra khi Stephen Gately đột ngột qua đời tại nhà riêng tại Majorca vào tháng 10/2009. Giữa năm 2010, Boyzone phát hành album Brother như một lời tưởng niệm dành cho Stephen Gately. Tháng 11 năm ngoái, họ phát hành album BZ20 nhân dịp tròn 20 năm nhóm được thành lập. Chuyến lưu diễn quảng bá cho BZ20 sẽ được Boyzone tiếp tục tổ chức trong mùa hè này.

Nam Lương

(tổng hợp)
Ảnh: OnSugar

Bạn có thể quan tâm

MTV Âm nhạc