Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Quá khứ khi còn là thực tập sinh của Lisa

Thành viên Lisa của BlackPink hé lộ những khó khăn phải đối mặt khi làm thực tập sinh YG Entertainment từ năm 14 tuổi.

Tuần qua, thành viên Lisa của BlackPink đã có buổi phỏng vấn trực tuyến trên kênh Woody. Trong chương trình, nữ ca sĩ chia sẻ về album solo đầu tay, tình yêu dành cho mèo cưng và nhiều câu chuyện khác. Lisa hồi tưởng quá khứ, chia sẻ về những ngày tháng còn làm thực tập sinh.

Lisa tham gia thử giọng cho YG Entertainment vào năm 2010 và chính thức trở thành thực tập sinh năm 2011. Nữ ca sĩ là thực tập sinh đầu tiên không phải người Hàn của công ty. Khi ấy, Lisa mới 14 tuổi và phải đấu đối mặt vô số khó khăn.

“Tôi vẫn nhớ như in ngày đầu tiên bước vào phòng tập vũ đạo với tư cách lính mới. Mọi người đứng thành hàng trước mặt, chờ đợi tôi tự giới thiệu bản thân. Khi ấy, tôi như lạc sang một thế giới khác”, Lisa nói.

BlackPink anh 1

Ảnh chụp Lisa cùng bố mẹ. Ảnh: YG Entertainment.

Khó khăn tiếp theo mà cô phải đương đầu là cuộc sống xa gia đình. Bố mẹ là chỗ dựa tinh thần lớn nhất của Lisa, nhưng vừa đưa con gái tới Hàn Quốc, họ đã lập tức trở về Thái Lan. Điều này với Lisa là một cú sốc lớn.

Cô hồi tưởng: “Tôi vẫn nhớ khoảnh khắc khi bố và mẹ nói rằng đã đến lúc họ phải về. Tôi ngơ ngác hỏi ‘Bố mẹ đã về rồi? Con có đi cùng bố mẹ không?’ và mẹ đáp ‘Không. Con sẽ ở đây trong ba tháng’. Lời mẹ nói làm tôi sững sờ, hoang mang tự hỏi bố mẹ sẽ bỏ mình lại đây sao. Và bố mẹ đã để tôi lại thật”.

Khi được người dẫn chương trình đặt câu hỏi khó khăn lớn nhất của quãng đời thực tập sinh là gì, Lisa cho biết: “Với tôi, thời ấy thứ gì cũng khó cả. Tôi phải học cách tự lập. Không chỉ sống một thân một mình, tôi phải tự quyết định nhiều điều trong cuộc sống, tự quản lý chi tiêu. Trước đó, tôi chưa bao giờ làm những việc này”.

Cô cũng thú nhận mình là kiểu con gái quấn mẹ. Mỗi khi mỏi mệt, Lisa chỉ mong được ôm mẹ.

“Rào cản ngôn ngữ cũng khiến tôi đau đầu. Thời gian mới sang Hàn, tôi gần như không nói chuyện được với ai”, Lisa nói. Nữ ca sĩ tiết lộ mình mất một năm để làm quen với cuộc sống ở Hàn Quốc. Khả năng ngôn ngữ của Lisa tốt dần lên, cô thân thiết hơn với các thực tập sinh khác và kiên trì luyện tập cho màn ra mắt của BlackPink.

Cuộc chiến bảo vệ thần tượng trên mạng xã hội

Chuyên gia cho rằng hiếm nghệ sĩ nào công khai chấn chỉnh khi fandom xúc phạm người khác trên mạng xã hội. Thậm chí, có nghệ sĩ còn tiếp tay cho hành vi sai trái.

Orange: 'Áp lực vì vừa học nhảy vừa tham gia sáng tác nhạc'

Orange cho biết khi tham gia The Heroes, cô được học hỏi thêm nhiều kỹ năng, đồng thời kết bạn được với Erik, Mỹ Anh.

Karik vắng mặt ở Running Man

Nhiều khán giả đặt câu hỏi về việc nam rapper không xuất hiện trong tập đầu của Running Man mùa hai.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm