Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Quá ế ẩm, Apple lần đầu bán iPhone trả góp 0% ở Trung Quốc

Apple đang "quằn quại" vượt qua những khó khăn tại thị trường Trung Quốc. Động thái gần nhất của Apple là kết hợp với Alibaba, hỗ trợ mua hàng trả góp tại Trung Quốc.

Website Apple phiên bản tiếng Trung vừa cung cấp gói vay trả góp lãi suất 0% để mua iPhone. Theo Reuters, để làm được điều này, "Táo khuyết" kết hợp với Huabei, một quỹ tín dụng tiêu dùng thuộc Ant Financial do Alibaba điều hành.

Cũng theo Reuters, khách hàng Trung Quốc có thể trả 271 nhân dân tệ, tương đương 940.000 đồng mỗi tháng để mua iPhone XR và 362 nhân dân tệ, tương đương 1.250.000 đồng để mua iPhone XS. Khách hàng mua những model cũ có thể trả phí hàng tháng ít hơn.

iphone tra gop tai trung quoc anh 1
Với Apple, Trung Quốc luôn là thị trường quan trọng nhất. Ảnh: Getty.

Mức trả góp tối thiểu Apple đưa ra là 4.000 nhân dân tệ. Người mua sẽ được hỗ trợ trả góp trong 3, 6, 9, 12 hoặc 24 tháng.

Bên cạnh đó, Apple cũng giảm giá cho những khách hàng đổi smartphone từ các hãng như Huawei, Xiaomi... lấy iPhone.

Sự hỗ trợ mua sắm này bắt đầu chỉ vài tuần sau khi Tim Cook, CEO Apple lên kế hoạch cho việc cải thiện doanh thu quý I tại thị trường Trung Quốc. Công ty đã hạ kỳ vọng doanh thu từ 93 tỷ USD xuống 84 tỷ USD vì suy giảm doanh thu bất ngờ, đặc biệt là tại Trung Quốc.

iphone tra gop tai trung quoc anh 2
Apple cung cấp gói mua hàng trả góp và kêu gọi người dùng Trung Quốc nâng cấp iPhone.

Việc đưa ra các ưu đãi hấp dẫn có thể sẽ giúp người dùng mua iPhone nhiều hơn. Nhưng việc thiết kế và tính năng của iPhone mới không quá ấn tượng khó có thể giữ chân người dùng tại Trung Quốc.

Trước đây, doanh số iPhone tại Trung Quốc chỉ tăng khi Apple có những cải tiến trong thiết kế sản phẩm. Năm 2018, Apple ra mắt iPhone XR, XS và XS Max không có quá nhiều đột phá. Điều này lý giải tại sao doanh thu Apple gần đây đang giảm dần tại thị trường đông dân nhất thế giới.

Theo TechCrunch, nếu Apple áp dụng chính sách mua máy trả góp cho Ấn Độ sẽ giúp công ty cải thiện tình hình kinh doanh. Tại Ấn Độ, Apple cũng gặp tình trạng tương tự khi doanh số của iPhone đã giảm 40% trong năm 2018.

Tài chính luôn là vấn đề lớn đối với người tiêu dùng tại Ấn Độ. Các hãng điện thoại chiếm lĩnh thị trường như Xiaomi, OnePlus... đều có những chính sách giá giúp người dùng dễ tiếp cận.

Trong khi chi phí iPhone cao hơn gấp nhiều lần điện thoại Android thì việc hỗ trợ mua trả góp có thể giúp Apple tăng phần nào doanh số. Tuy vậy, với Apple, Trung Quốc là thị trường lớn, Vì vậy, theo TechCrunch, chính sách mua trả góp phải được hãng áp dụng đầu tiên tại đây. Tuy nhiên, Trung Quốc từ lâu đã là một thị trường doanh thu quan trọng của Apple nên họ cho rằng chiến lược này đang xảy ra ở đó trước tiên.

Ốp lưng iPhone X giá tương đương 9 tỷ đồng Siêu sao hip-hop Drake đã sở hữu chiếc ốp lưng iPhone X làm từ vàng trắng 18K và được phủ bằng những viên kim cương nhỏ trắng và xanh. Chiếc ốp lưng có giá 400.000 USD (9 tỷ đồng)

Cùng số tiền, nên mua Galaxy S10e hay iPhone XR?

Galaxy S10e nổi bật hơn ở thiết kế, khả năng hiển thị cũng như số lượng camera. Trong khi đó, iPhone XR lại sở hữu hiệu năng mạnh mẽ cùng với sự hỗ trợ lâu dài từ hệ điều hành iOS.Trọng Hưng

Theo TechCrunch

Bạn có thể quan tâm