Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Quả cầu Vàng 'thay máu' sau loạt bê bối

Ngoài việc ra nguyên tắc mới, tổ chức HFPA thiết lập đường dây nóng để những người liên quan có thể khiếu nại hành vi sai trái của các thành viên.

Theo Hollywood Reporter, Hiệp Hội Báo chí Nước ngoài ở Hollywood (HFPA) thu thập ý kiến của 86 thành viên, thông qua Bộ Quy tắc ứng xử và Đạo đức Nghề nghiệp mới.

"Có đến 90% ý kiến tán đồng. Chúng tôi gặp rắc rối vì một số thành viên có hành vi không đúng đắn trong quá khứ. Chúng tôi cam kết sẽ không để điều đó tiếp diễn", đại diện HFPA ra tuyên bố.

Qua cau vang thay mau anh 1

Scarlett Johansson và nhiều ngôi sao, tổ chức đòi tẩy chay Quả cầu Vàng. Ảnh: Getty.

Ngoài việc thay máu, HFPA ký hợp đồng với tổ chức đạo đức Convercent nhằm thiết lập đường dây nóng. Bất kỳ ai dù có phải thành viên của HFPA hay không cũng có quyền khiếu nại hành vi sai trái dưới hình thức ẩn danh.

Trong bộ quy tắc mới, HFPA cho biết tổ chức hoạt động trên tinh thần đoàn kết, không phân biệt tôn giáo, chủng tộc. "Chúng tôi cam kết minh bạch trong khâu đề cử, trao giải Quả cầu Vàng. Chúng tôi sẵn sàng giải trình với công chúng nếu có thắc mắc", Hollywood Reporter trích một phần trong bộ quy tắc.

Song, chuyên gia Scott Feinberg cho rằng quy tắc trên chưa cụ thể. Những thực tiễn gây tranh cãi nhất của HFPA như nhận quà xa xỉ, các chuyến du lịch từ hãng phim, cách ứng xử của các thành viên ở các họp báo, câu hỏi mang tính miệt thị với diễn viên... đều không được nói đến.

Trước đó, HFPA và Quả cầu Vàng đứng trước nguy cơ bị cả Hollywood tẩy chay. Việc Tom Cruise công khai trả cúp vàng, Mark Ruffalo và Scarlett Johansson lên tiếng chỉ trích tổ chức, NBC quyết định không phát sóng lễ trao giải Quả cầu Vàng 2022... là bước đầu của việc tẩy chay.

Cả hai ông lớn trong ngành giải trí là Netflix và Amazon cũng tuyên bố ngừng hợp tác nếu HFPA không chấn chỉnh nhân sự.

'Fast 9' thu 70 triệu USD ở ngày đầu ra rạp

Phần 9 của thương hiệu hành động "Fast & Furious" được đón nhận trong ngày đầu khởi chiếu ở một số quốc gia.

Tiền bạc, quyền lực thao túng Quả cầu Vàng

Trước khi bị khui nhiều bê bối, giải thưởng Quả cầu Vàng là thế lực ảnh hưởng đến toàn bộ giới Hollywood.

Trạch Dương

Bạn có thể quan tâm