Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

PVOIL và Tập đoàn Mai Linh hợp tác cung cấp chéo dịch vụ

Ngày 16/9 tại TP.HCM, PVOIL và Tập đoàn Mai Linh đã ký kết thỏa thuận khung về việc cung cấp và sử dụng chéo sản phẩm, dịch vụ.

PVOIL là một trong những doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu hàng đầu Việt Nam. Doanh nghiệp này chiếm 20% thị phần bán lẻ xăng dầu, với hệ thống gần 600 cửa hàng phân bố khắp các tỉnh trong cả nước. Bên cạnh đó, PVOIL còn sản xuất xăng dầu, dầu mỡ nhờn, nhiên liệu sinh học, nước uống đóng chai…

Mai Linh là tập đoàn vận tải lớn mạnh với mạng lưới chi nhánh, đơn vị tại 63 tỉnh thành và 4 huyện đảo. Tập đoàn tập trung đầu tư phát triển ngành nghề chủ đạo là vận chuyển hành khách bằng taxi với 16.000 phương tiện.

Với thỏa thuận vừa ký kết, PVOIL hướng đến các hợp đồng cung cấp xăng dầu cho hệ thống phương tiện vận tải của Mai Linh tại TP.HCM và các tỉnh, thành trên cả nước thông qua hình thức thanh toán điện tử PVOIL Easy. Đây là dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt cũng như thẻ tín dụng, kết hợp nhiều phương thức thanh toán điện tử. PVOIL Easy phù hợp với xu thế phát triển hiện đại.

PVOIL,  Tap doan Mai Linh anh 1
Lãnh đạo Mai Linh và PVOIL ký kết hợp tác.

Điểm ưu việt của PVOIL Easy là giúp doanh nghiệp vận tải quản lý lượng hàng, địa điểm mua hàng của từng phương tiện; giảm thiểu thời gian, chi phí quản lý hóa đơn, chứng từ, đối chiếu công nợ… Doanh nghiệp vận tải chỉ cần ký hợp đồng với một doanh nghiệp thành viên của PVOIL nhưng vẫn có thể mua xăng dầu tại tất cả cửa hàng xăng dầu của doanh nghiệp này và các đơn vị liên kết.

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian di chuyển cũng như chi phí của các phương tiện vận tải Mai Linh, PVOIL sẽ điều động phương tiện PVOIL Mobile (xe bồn có gắn trụ bơm) đến tận nơi, cung cấp xăng dầu tại bãi xe theo yêu cầu của tập đoàn taxi này.

Ở chiều ngược lại, Tập đoàn Mai Linh sẽ cung cấp cho PVOIL các dịch vụ vận chuyển hành khách, sửa chữa ôtô và các dịch vụ khác do tập đoàn và các đơn vị thành viên sản xuất hoặc cung cấp. Hai bên thống nhất việc hợp tác kinh doanh các cửa hàng xăng dầu của Mai Linh tại các trạm dừng nghỉ.

Sự kiện ký kết này là bước tiến sau thời gian hai đơn vị tìm hiểu và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau ở quy mô đơn lẻ. Thỏa thuận hướng đến sự hợp tác toàn diện hơn, phát huy thế mạnh của cả PVOIL và Tập đoàn Mai Linh trong lĩnh vực kinh doanh.

PVOIL,  Tap doan Mai Linh anh 2
Ông Hồ Huy - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Mai Linh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Huy - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Mai Linh cho biết: “PVOIL là đơn vị năng động, tiên phong ứng dụng công nghệ trong kinh doanh xăng dầu với hình thức thanh toán điện tử PVOIL Easy, không sử dụng tiền mặt. Mục tiêu của Mai Linh cũng hướng tới sử dụng các phương pháp thanh toán không dùng tiền mặt. Do đó tôi nhận thấy hai bên có điểm tương đồng với nhau để học hỏi, hợp tác và đồng hành cùng nhau phát triển”.

PVOIL,  Tap doan Mai Linh anh 3
Tổng giám đốc PVOIL Cao Hoài Dương phát biểu tại sự kiện.

Ông Cao Hoài Dương - Tổng giám đốc PVOIL chia sẻ: “Mục tiêu của PVOIL là hợp tác với các doanh nghiệp vận tải lớn. Việc hợp tác với Tập đoàn Mai Linh là một mối nhân duyên lớn. Ngoài việc cùng sử dụng công nghệ 4.0 trong kinh doanh, Mai Linh có hệ thống taxi ở khắp 63 tỉnh thành. PVOIL cũng có hệ thống cửa hàng xăng dầu trên khắp cả nước. Đó là những điểm tương đồng để hai bên ký kết thỏa thuận này”.

Thái Trà

Bạn có thể quan tâm

Thông tin doanh nghiệp