Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

PVF bị từ chối đổi tên thành Cảng Sài Gòn

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết do liên quan đến vấn đề pháp lý, nên việc xin đổi tên của CLB PVF tại giải hạng Nhì Quốc gia bị từ chối.

Văn bản phản hồi đề nghị được VFF gửi cho PVF nêu lý do không đồng ý với việc xin đổi tên của CLB này, theo Quy chế Bóng đá Ngoài chuyên nghiệp. Cụ thể, Cảng Sài Gòn là cái tên từng thi đấu tại các giải bóng đá quốc gia trước đây. Vì thế, việc xin đổi tên của PVF chưa phù hợp với quy chế.

Trước đó, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định việc xin đổi tên của đội bóng có trụ sở tại Hưng Yên phải được các bộ phận liên quan của đơn vị này xem xét kỹ lưỡng. "Chúng tôi phải hết sức cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định. Mỗi bên đều có những quy định riêng. Vì thế, quyết định của VFF phải đảm bảo tính pháp lý" ông Hoài Anh nói chiều 28/4.

VFF quyet dinh viec lay ten 'Cang Sai Gon' trong ngay mai anh 1

PVF (đỏ) đăng ký thi đấu tại giải Hạng nhì Quốc gia 2021, sau đó xin đổi tên thành Cảng Sài Gòn và vướng vào tranh chấp thương hiệu này. Ảnh: Minh Chiến.

Sáng 27/4, CLB PVF, đội bóng đăng ký thi đấu tại giải hạng Nhì Quốc gia 2021, có công văn xin đổi tên thành "Cảng Sài Gòn". Xét theo quy chế bóng đá ngoài chuyên nghiệp, đội bóng này không vi phạm nguyên tắc khi giải đấu chưa diễn ra.

Điều 8, chương II Quy chế BĐNCN nêu tên đội bóng là tên riêng hoặc tên cơ quan chủ quản của CLB, đội bóng cộng với tên địa phương. VFF không công nhận việc CLB đổi tên, ngoại trừ có lý do chính đáng và phải được sự chấp thuận của VFF.

Tuy nhiên, rắc rối đến khi Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn (Saigon Port Joint Stock), đơn vị đăng ký thương hiệu Cảng Sài Gòn và cũng là chủ đội bóng trước đây, có công văn khẳng định quyền sở hữu cái tên này cho các bên liên quan.

Cảng Sài Gòn là cái tên lừng danh một thời của bóng đá Việt Nam. Đội bóng này được thành lập năm 1975 và giải thể năm 2009. Việc CLB PVF muốn đổi tên thành Cảng Sài Gòn đã tạo ra nhiều nguồn dư luận trái chiều. Lãnh đạo PVF chưa lên tiếng về thông tin này.

VFF quyet dinh viec lay ten 'Cang Sai Gon' trong ngay mai anh 2

CLB PVF có khả năng không được đổi tên do vướng tranh chấp pháp lý liên quan đến thương hiệu Cảng Sài Gòn. Ảnh: Minh Chiến.

Liên quan đến thương hiệu Cảng Sài Gòn, Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn khảng định họ là đơn vị sở hữu. Trả lời Zing chiều 28/4, đại diện công ty cho biết: "Chúng tôi không nhận được bất cứ liên lạc gì từ phía PVF. Điều đó cho thấy họ đơn phương tiến hành việc xin đổi tên thành CLB CSG với VFF".

"Chúng tôi sẽ làm việc với Sở KH và CN TP.HCM, Sở KH và CN, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) thuộc Bộ KH và CN về việc tranh chấp tên Cảng Sài Gòn. Đối tượng chúng tôi xác định có địa chỉ đăng ký ở TP.HCM".

Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn đăng ký thương hiệu "Cảng Sài Gòn" ngày 14/8/2003 và được Cục SHTT cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa theo Quyết định số A7668 ký ngày 18/7/2005 và được cấp gia hạn đến ngày 14/8/2023.

Siêu phẩm từ giữa sân của sao trẻ U19 PVF Ở phút bù giờ, Thái Bá Đạt có pha quan sát rồi dứt điểm tinh tế, ấn định chiến thắng 3-1 cho U19 PVF trước U19 Bình Dương vào tối 30/3.

Cảng Sài Gòn nhờ thanh tra can thiệp vụ PVF đổi tên

Do trùng tên "Cảng Sài Gòn" với một đơn vị khác ở TP.HCM, Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn sẽ nhờ Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ vào cuộc.

Cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn lên tiếng về lời đề nghị từ PVF

Các cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn (CSG) đều mong muốn cái tên này được "tái sinh" nhưng không phải ai cũng đồng ý với đề nghị bất ngờ từ PVF.

Đỗ Hải

Bạn có thể quan tâm

Bóng đá Việt Nam Thể thao