Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

PV Gas vào top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Ngày 26/7, tạp chí Forbes Việt Nam đã trao chứng nhận cho 50 công ty niêm yết tốt nhất thị trường chứng khoán Việt Nam. PV Gas là một trong 3 đơn vị thuộc PVN nhận giải này.

Tổng Công ty Khí Việt Nam - PV Gas (mã chứng khoán: GAS), Công ty cổ phần Điện Nhơn Trạch 2 (NT2), Công ty cổ phần Vận tải Dầu khí (PV Trans).

“50 công ty niêm yết tốt nhất” do Forbes Việt Nam xếp hạng là danh sách công ty đạt hiệu quả kinh doanh tốt nhất thông qua các chỉ số tài chính được công bố, bao gồm các công ty niêm yết tại sở giao dịch TP.HCM (HSX) và sở giao dịch Hà Nội (HNX).

Tại lễ vinh danh lần thứ 6, đại diện Forbes Việt Nam nhận định danh sách xếp hạng những công ty niêm yết tốt nhất thị trường năm 2017 đã phản ánh bức tranh kinh tế Việt Nam và diễn biến thị trường chứng khoán năm qua.

Theo thống kê của Forbes Việt Nam, 50 công ty trong danh sách năm nay chiếm giá trị vốn hóa 70,8% vốn hóa hai sàn HSX và HNX. Tổng lợi nhuận của các công ty trong danh sách đạt 106.949 tỷ đồng, tăng 34%.

PV Gas anh 1
Đại diện 50 đơn vị lên nhận giải từ Forbes.

Danh sách lần thứ 6 của Forbes Việt Nam cho thấy sự bứt phá của nhiều công ty lớn, trong đó dấu ấn đến từ khối tư nhân. Đồng thời, danh sách này cũng chứng minh thị trường chứng khoán Việt Nam đã đạt được nhiều dấu ấn tích cực trong năm 2017: Chỉ số VNIndex phá kỷ lục cũ; thị trường chứng khoán phái sinh đi vào hoạt động; quá trình thoái vốn ở các doanh nghiệp hàng đầu có kết quả vượt mong đợi, nhiều doanh nghiệp tư nhân đầu ngành mới lên sàn đưa quy mô thị trường tăng vọt.

Tính đến trung tuần tháng 5, vốn hóa thị trường chứng khoán Việt Nam đạt 168 tỷ USD, tương đương 80% GDP.

Để thực hiện danh sách này, Forbes Việt Nam sử dụng phương pháp xếp hạng công ty của Forbes (US), có cân nhắc đến đặc thù các doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam.

Dữ liệu sử dụng để đánh giá dựa trên báo cáo tài chính đã kiểm toán của 5 năm liên tiếp giai đoạn 2013-2017 (trong trường hợp các công ty có niên độ tài chính kết thúc giữa năm, Forbes Việt Nam sử dụng số liệu của niên độ kế toán gần nhất).

PV Gas anh 2
Bà Võ Thị Minh Ngọc, Ủy viên HĐQT PV Gas đại diện doanh nghiệp lên nhận chứng chỉ của Forbes.

Trong danh sách tôn vinh năm 2017 của Forbes tại Việt Nam, liên tiếp lần thứ 6 PV Gas được đánh giá trong top doanh nghiệp hiệu quả nhất Việt Nam, với vị trí thuộc hạng cao: đứng thứ nhì về doanh thu và lợi nhuận sau thuế, nằm trong top 3 công ty dẫn đầu về vốn hóa thị trường.

Nằm trong chuỗi hoạt động của lễ vinh danh còn có triển lãm các doanh nghiệp hàng đầu của top 50; diễn đàn kinh doanh 2018 do Forbes Việt Nam tổ chức với chủ đề “Tạo dựng tăng trưởng bền vững” thu hút gần 400 khách mời là các nhà lãnh doanh nghiệp, hoạch định chính sách, chuyên gia tư vấn.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Thông tin doanh nghiệp