Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Putin thể hiện tài piano ở nhà riêng ông Tập Cận Bình

Ngày 14/5, trong lúc chờ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại nhà riêng của ông ở Bắc Kinh, Tổng thống Nga Vladimir Putin thể hiện khả năng chơi piano điêu luyện.

Putin chơi piano tại nhà riêng ông Tập Cận Bình Ngày 14/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin chơi piano trước khi gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại nhà riêng ở Bắc Kinh.

Bên lề diễn đàn "Vành đai và Con đường" tại Bắc Kinh, Tổng thống Nga Vladimir Putin có mặt tại tư dinh của ông Tập Cận Bình ở Trung Nam Hải và ngẫu hứng chơi piano trước cuộc gặp với nhà lãnh đạo Trung Quốc.

Ông Putin bất ngờ ngồi xuống bên chiếc piano và chơi bản "Những ô cửa sổ Moskva" của Tikhon Khrennikov và giai điệu "Những thành phố tự do trên sóng nước Neva".

Theo RT, bài hát đầu được coi là "quốc ca" không chính thức của thủ đô Moscow trong khi bài thứ hai được coi là "quốc ca" của St. Petersburg, quê hương ông Putin. 

Putin choi piano tai nha rieng ong Tap Can Binh anh 1
Ông Putin bất ngờ ngồi xuống và chơi piano. Ảnh: RT.

Đây không phải lần đầu tiên người đứng đầu Điện Kremlin thể hiện khả năng chơi nhạc trước đám đông. Ông từng đàn và hát tại một số sự kiện ở Nga.

Trước đó, tổng thống Nga và các nhà lãnh đạo 29 quốc gia tham dự khai mạc diễn đàn "Vành đai và Con đường", diễn ra tại Bắc Kinh vào ngày 14 và 15/5.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, ông Putin khẳng định khu vực châu Á và Âu có thể phát triển và đưa ra chương trình nghị sự, trong đó có vấn đề an ninh, phát triển quan hệ giữa các quốc gia và các tổ chức kinh tế, dịch vụ xã hội...

Tham dự diễn đàn "Vành đai và Con đường" năm nay có lãnh đạo từ 29 quốc gia và khu vực, bao gồm Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte và Cố vấn nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi. Mỹ cũng gửi một phái đoàn tham gia hội nghị, dẫn đầu phái đoàn là Matt Pottinger, trợ lý đặc biệt của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Putin: Không thế lực nào có thể đánh bại nước Nga

Lễ duyệt binh kỷ niệm 72 năm ngày chiến thắng phát xít Đức tại Quảng trường Đỏ bắt đầu với bài phát biểu tràn đầy tình yêu nước và lòng tự hào của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Nga khoe tên lửa phòng không Bắc Cực tại lễ diễu binh

Phiên bản tên lửa phòng không DT-30PM dùng cho khu vực Bắc Cực được Nga lần đầu công bố trong lễ diễu binh kỷ niệm 72 năm chiến thắng phát xít Đức tại Quảng trường Đỏ hôm nay.

Thế Long

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới