Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Putin đòi Mỹ đưa bằng chứng cáo buộc Nga can thiệp bầu cử

Tổng thống Nga Vladimir Putin bình tĩnh đáp trả những cáo buộc từ Mỹ về việc một số cá nhân Nga can thiệp bầu cử, qua đó ông yêu cầu Washington đưa ra bằng chứng thuyết phục.

Trong cuộc phỏng vấn với kênh NBC đêm 2/3, Tổng thống Putin lần đầu nêu lên quan điểm về việc Mỹ cáo buộc một số cá nhân Nga can thiệp bầu cử tổng thống năm 2016.

Putin doi My dua bang chung anh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AP.

“Tôi phải xem trước hết họ đã làm những việc gì. Phía Mỹ hãy gửi bằng chứng và thông tin cho chúng tôi”, Tổng thống Putin trả lời trên kênh NBC.

Vấn đề mà NBC đặt ra xuất phát từ quyết định của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller hồi tháng trước, về việc cáo buộc 13 cá nhân Nga can thiệp bầu cử nhằm giúp ông Donald Trump thuận lợi chiến thắng.

Khi được hỏi về những biện pháp đối phó với những người bị Mỹ buộc tội, ông Putin nói: “Chúng tôi chưa thể xác định, nếu họ không vi phạm luật pháp Nga”.

Tổng thống Nga cho rằng nhà chức trách Mỹ cần gửi đề xuất chính thức đến cơ quan công tố Nga liên quan đến cáo buộc của ông Mueller. 

“Việc này cần phải tiến hành qua các kênh chính thức, chứ không phải mượn lời báo chí, hay là la hét và làm ầm ĩ ở quốc hội Mỹ”, Tổng thống Putin trả lời trên NBC.

Buổi phỏng vấn với NBC được phát sóng một ngày sau khi Tổng thống Putin công bố hàng loạt vũ khí hạt nhân mới, mà ông khẳng định có thể tấn công chính xác bất kỳ mục tiêu nào trên thế giới. Ông Putin tự tin rằng các vũ khí này có thể dễ dàng qua mặt những lá chắn tên lửa do Mỹ phát triển.

90s: Thông điệp cứng rắn của Putin trước bầu cử tổng thống Nga Tổng thống Vladimir Putin tiết lộ về nhiều vũ khí hiện đại Nga đang phát triển, đồng thời cảnh báo thế giới không thể tiếp tục phớt lờ ý chí và mong muốn của Moscow.

Moscow: Quan hệ Nga - Mỹ rất khó cải thiện

Moscow cho hay "rất khó" cải thiện quan hệ với Washington, hiện ở mức tồi tệ nhất kể từ Chiến tranh Lạnh do các cáo buộc can thiệp bầu cử và những khủng hoảng ở Syria, Ukraine.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới