Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

PUBG Mobile Việt Nam lỡ vé dự giải World League vào phút chót

Xavier Team chỉ thiếu đúng 2 điểm để giúp Việt Nam góp mặt tại giải PUBG Mobile thế giới sau 3 ngày thi đấu tại giải Đông Nam Á.

Sau hai ngày thi đấu đầu tiên không thành công, 3 đại diện của Việt Nam là V Gaming, Box Gaming và Xavier Team đặt mục tiêu có được vị trí tốt nhất với kỳ vọng đủ điểm để giành vé dự World League.

Tuy nhiên, chỉ Xavier Team là thực sự thể hiện được tham vọng ấy trong ngày thi đấu cuối cùng (25/10). Ở round đấu đầu tiên với map Erangel, Xavier Team giành Top 3 khi chỉ đứng sau hai đội cực mạnh là RRQ và Secret Jin.

Đại diện Việt Nam thi đấu tốt với những pha bắn chắc tay và di chuyển hợp lý, song ở vòng bo cuối cùng, RRQ và Secret Jin cho thấy kinh nghiệm trội hơn khi xử lý quyết đoán. Ở map thi đấu này, ĐKVĐ và cựu vương của PUBG Mobile Việt Nam là V Gaming và Box Gaming thi đấu không nổi bật khi về đích lần lượt ở vị trí thứ 9 và 11. Trong đó, Box thậm chí không có được điểm hạ gục nào.

pubg mobile viet nam anh 1

V Gaming và Box Gaming thi đấu không nổi bật khi về đích lần lượt ở vị trí thứ 9 và 11 trong trận đầu tiên ngày thi đấu cuối cùng. Ảnh: PUBG Mobile Esport Việt Nam

Tới game đấu tiếp theo, Xavier Team tiếp tục thể hiện khả năng sinh tồn và tham vọng tranh suất dự World League theo cách đầy tuyệt vời khi về đích trong Top 4 dù không có bất kỳ điểm hạ gục nào. Trong khi đó, Box Gaming và V Gaming chỉ về đích thứ 7 và 15, qua đó gần như giương cờ trắng trong việc giành vé dự World League.

Trong game đấu thứ 3 tại map Sanhok, Xavier Team thể hiện bản lĩnh thực sự khi giành Top 1 với 10 điểm hạ gục. Box Gaming cũng trợ giúp team đồng hương không ít khi bắn hạ nhiều đối thủ quan trọng để giành Top 6.

Ở vòng bo quyết định, trong khi nhiều team cắn máu để sinh tồn ngoài bo, Xavier Team đã cực kỳ bản lĩnh cùng với chút may mắn khi quyết đoán hạ gục BTR để giành Top 1 đầy thuyết phục. Đó cũng là lần thứ hai PUBG Mobile Việt Nam có "cơm gà" tại PMPL Sea Finals S2.

pubg mobile viet nam anh 2

Không được kỳ vọng nhiều, nhưng Xavier Team là đội thứ hai giành Top 1 cho PUBG Mobile Việt Nam tại PMPL Sea Finals. Ảnh: PUBG Mobile Esport Việt Nam

Chiến thắng này giúp Xavier Team vươn lên đứng thứ 7, tràn trề cơ hội để giật lấy chiếc vé vớt tham dự World League. BLV Trọng Linh trong giờ nghỉ giữa hai trận cũng nhận định nếu tiếp tục thể hiện phong độ cao như ở 3 game đấu đầu tiên, khả năng Xavier Team giật lấy chiếc vé dự World League là hoàn toàn có thể.

Tuy nhiên, ở game đấu thứ 4, Xavier lại chỉ về đích trong Top 7 cùng 3 điểm hạ gục. Đại diện Việt Nam chỉ có thể đi bộ để tiếp cận khu vực nhà khi lốp của những chiếc xe bị phá hủy. Cách đi mạo hiểm này khiến toàn đội Xavier bị team đối thủ đang ẩn nấp trong nhà hạ gục. V Gaming ở game đấu này có 1 điểm hạ gục để về đích thứ 6, trong khi Box rời cuộc chơi ngay trước Xavier với vị trí thứ 8.

Dẫu vậy, sau game thứ 4 thi đấu không thành công, Xavier vẫn hoàn toàn có quyền tự quyết tại game thi đấu quyết định ở map Vikendi khi chỉ ít hơn Team Secret ở vị trí thứ 5 đúng 8 điểm, và cách biệt PW888 ở vị trí thứ 6 với 5 điểm.

pubg mobile viet nam anh 3

Xavier vẫn hoàn toàn có quyền tự quyết tại game thi đấu quyết định ở map Vikendi. Ảnh: PUBG Mobile Esport Việt Nam

Game đấu quyết định diễn ra với lợi thế lớn cho Xavier khi đối thủ cạnh tranh trực tiếp Team Secret rời cuộc chơi ngay từ Top 11 với 0 điểm hạ gục và chỉ có thêm đúng 1 điểm trên BXH tổng.

Đối thủ trực tiếp lúc này của Xavier là PW88. Đại diện Việt Nam chọn lối bắn khá an toàn khi giữ quân, không để lộ vị trí trong khi PW888 liên tục bị các thế lực như Bigetron uy hiếp với các pha bắn knock-out.

Thiên thời đến với Xavier Team khi PW888 bị rời cuộc chơi từ Top 8 với 2 điểm hạ gục để có thểm 4 điểm trên BXH tổng. Ở thời điểm đối thủ bị bắn hạ, Xavier vẫn còn đủ cả 4 thành viên và chỉ cần giành nhiều hơn 9 điểm ở round đấu này, một vị trí trong Top 5, tương đương với suất dự World League sẽ thuộc về đại diện Việt Nam.

Song ở thời khắc quyết định, Xavier Team lại mắc sai lầm trong các pha di chuyển. Caidaulanh đi hớ hênh để bị bắn hạ ngay trong vòng bo, các thành viên còn lại cũng không có thêm điểm hạ gục nào để sau cùng Xavier Team kết thúc round đấu cuối cùng với vị trí thứ 5 cùng chỉ 1 điểm hạ gục.

Trên BXH tổng, Xavier Team chỉ có thêm 7 điểm, vẫn chỉ đứng vị trí thứ 7 cùng 118 điểm, chỉ kém đúng 2 điểm so với đội đứng thứ 5 là PW888, qua đó lỡ mất chiếc vé dự World League theo cách đầy đáng tiếc.

Hai team còn lại của Việt Nam là Box Gaming và V Gaming lần lượt về đích ở vị trí thứ 15 và 6 trong round đấu cuối cùng, khép lại PUBG Mobile Pro League Đông Nam Á (SEA Finals) trong sự tiếc nuối.

pubg mobile viet nam anh 4

Xavier Team chỉ còn cách suất dự World League đúng 2 điểm. Ảnh: PUBG Mobile Esport Việt Nam.

Video PUBG Mobile Pro League VN mùa 2 Giải đấu PUBG Mobile Pro League Việt Nam 2020 mùa 2 chính thức trở lại với nhiều thay đổi.

Việt Nam có top một đầu tiên ở giải PUBG Mobile Đông Nam Á

Sau ngày thi đấu đáng thất vọng, BOX Gaming cho thấy dấu hiệu tích cực với top một ở bản đồ Sanhok.

Đại diện Việt Nam gây thất vọng ở ngày đầu PUBG Mobile SEA Finals

Trong ngày thi đấu mở màn, cả Xavier, BOX Gaming và V Gaming đều có những kết quả không như mong đợi.

Nhật Anh

Bạn có thể quan tâm

eSports Thể thao