Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

PUBG Lite bản miễn phí hẹn ngày mở cửa thử nghiệm

Sau thời gian thử nghiệm tại Thái Lan, phiên bản PUBG Lite đã ấn định ngày ra mắt toàn cầu, theo thông tin từ fanpage của nhà phát triển.

Vào tháng 10 năm ngoái, Bluehole bất ngờ công bố bản thử nghiệm (Beta Test) PUBG Project Thai tại Thái Lan nhằm gia tăng số lượng người chơi tại Đông Nam Á. Ngay lập tức, phiên bản PUBG mới này nhanh chóng thu hút cộng đồng vì cấu hình yêu cầu rất nhẹ.

Video công bố PUBG Project Thai Game PUBG Project Thai (PUBG Lite) yêu cầu cấu hình rất nhẹ, phù hợp với mọi game thủ.

Cụ thể, chỉ cần vi xử lý Core i3 2,4 GHz tích hợp card onboard Intel HD Graphics 4000,RAM 4 GB và HDD trống 4 GB là game thủ có thể thỏa sức tung hoành trên chiến trường. 

Do đó, một số game thủ Việt Nam đã giả IP, đổi DNS để được thử nghiệm game. Theo nhận xét từ cộng đồng, PUBG Project Thai có giao diện, đồ họa tương tự bản PUBG gốc nhưng độ chi tiết hình ảnh, vân phủ, hiệu ứng đổ bóng vật thể bị giảm đi khá nhiều, lộ rõ vết răng cưa.

Tai game PUBG Lite anh 1
PUBG Lite yêu cầu cấu hình ở mức thấp. Ảnh: PUBG.

Về gameplay, PUBG Project Thai vẫn giữ nguyên các thao tác như bản Steam, thuận tiện cho người chơi PC.

Sau khoản thời gian Beta Test, Bluehole chính thức đổi tên game thành PUBG Lite. Hôm nay, hãng đã cho phép game thủ toàn cầu đăng ký để tải và chơi miễn phí PUBG Lite thay vì tốn 340.000 đồng cho bản gốc. Thời điểm người chơi có thể tải về là 10h ngày 24/1 (giờ Thái Lan, Việt Nam).

Cập nhật: Ngày 24/1, PUBG Lite vẫn chỉ thử nghiệm nội bộ ở Thái Lan. Người chơi ở các thị trường khác dù đăng ký trước đó, vẫn chưa thể đăng nhập dù đã tải về cài đặt.

Tai game PUBG Lite anh 2
PUBG Lite là phiên bản miễn phí, nhẹ hơn bản gốc. Ảnh: PUBG Corp

Từ lúc phát hành đến nay, PUBG đã xuất hiện nhiều phiên bản cho các hệ máy khác nhau. Phiên bản gốc do PUBG Corp phát hành trên Steam cho PC. Microsoft Studio cũng công bố bản game trên Xbox One thông qua chương trình Xbox Game Preview.

Tiếp đó, Tencent Games và PUBG Corp hợp tác công bố PUBG Mobile và PUBG Mobile Lite cho điện thoại di động. Cuối 2018, VNG cũng bắt đầu phát hành PUBG Mobile phiên bản Việt Nam cho các thiết bị sử dụng iOS và Android.

Ngày 24/1, PUBG Lite vẫn chỉ thử nghiệm nội bộ ở Thái Lan. Người chơi ở các thị trường khác dù đăng ký trước đó, vẫn chưa thể tải về.

Gia Minh

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ