Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

PTI tặng 'thư viện xanh' cho trường Tiểu học Kỳ Lâm, Hà Tĩnh

Ngày 2/12 tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh, PTI và Quỹ văn hóa DB Kim Jun Ki đã trao tặng "Thư viện xanh" cho trường Tiểu học Kỳ Lâm.

Đây là chương trình do Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI), Quỹ văn hóa DB Kim Jun Ki và nhà trường phối hợp thực hiện. Thư viện xanh được trao tặng có diện tích khoảng 800 m2, được chia thành khu vực đọc sách dưới mái che và khu vực đọc sách ngoài trời, với hệ thống hai dãy tủ đựng sách rộng rãi.

Ngoài ra, thư viện cũng có khu vực sân khấu để thầy và trò có thể kết hợp tổ chức giảng dạy, hội thảo hay các chương trình hoạt động ngoài giờ, vui chơi, giải trí. Đây là thư viện được xây dựng đạt tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Thư viện hỗ trợ tăng khả năng tương tác giữa thầy và trò, đồng thời giúp các em học sinh được tự do, chủ động tìm hiểu và khám phá những kiến thức mới bên ngoài giờ học trên lớp.

Bao hiem PTI anh 1
Đại diện PTI trao tặng "Thư viện xanh" cho nhà trường.

Với hoạt động trao tặng thư viện xanh, PTI cùng Quỹ văn hóa DB Kim Jun Ki kỳ vọng đây là bước khởi đầu giúp xây dựng văn hóa đọc sách cho các em học sinh. Việc hình thành thói quen đọc sách sẽ giúp các em có thể tập trung phát triển năng lực, phẩm chất đạo đức, phát huy khả năng sáng tạo.

Bao hiem PTI anh 2
Lễ cắt băng khánh thành thư viện tại trường Tiểu học Kỳ Lâm.

Từ năm 2015, PTI đã nhận được sự hỗ trợ lớn từ Quỹ văn hóa DB Kim Jun Ki (Hàn Quốc) cho các hoạt động vì cộng đồng, đặc biệt là hoạt động liên quan đến giáo dục. Ngân sách dành cho phát triển giáo dục của PTI lên đến gần 15 tỷ đồng.

Trong đó, nhiều hoạt động đa dạng cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc đã được tổ chức như trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên; tài trợ các thiết bị giảng dạy và phòng học tiếng Anh đa năng... Mới đây, PTI đã khởi động chương trình “Nuôi dưỡng tài năng bảo hiểm” và trao 83 suất học bổng cho sinh viên trên toàn quốc.

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm