Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

PSY hủy biểu diễn sau khi bị chỉ trích lãng phí 300 khối nước

PSY thông báo hủy buổi diễn tại Cheongju, Chungcheongbuk-do dự kiến diễn ra ngày 27/8. Trước đó, sự kiện âm nhạc của rapper bị chỉ trích vì lãng phí 300 khối nước.

Ngày 17/6, tờ Korea Joongang Daily đưa tin sự kiện âm nhạc PSY The Water Show 2022 của rapper PSY tại Cheongju, North Chungcheong bị hủy bỏ sau khi vấp phải những lời chỉ trích vì lãng phí nước.

“Buổi biểu diễn ở Cheongju dự kiến ​​diễn ra ngày 27/8 bị hủy vì những lý do không thể tránh khỏi. Nhiều khán giả trong khu vực đã ủng hộ sự kiện này, nhưng tôi rất tiếc phải thông báo buổi biểu diễn bị hủy”, PSY thông báo thông. Đến hiện tại, sự kiện vẫn dự kiến được tổ chức tại khu vực khác như Seoul, Suwon, Gyeonggi, Gangneung, Gangwon và Yeosu, Nam Jeolla.

Trước đó, chuỗi concert của PSY vấp phải phản ứng dữ dội vì mỗi buổi biểu diễn sử dụng khoảng 300 khối nước. Trên chương trình trò chuyện Radio Star của đài MBC, PSY tiết lộ tất cả nước trong sự kiện có thể uống được. Tranh cãi dấy lên vì Hàn Quốc trải qua đợt hạn hán nghiêm trọng trên toàn quốc kể từ mùa xuân. Hàn Quốc đang thiếu nước cho nông nghiệp và công nghiệp.

Ngoài ra, truyền thông Hàn Quốc đưa tin sự kiện âm nhạc của PSY có thể bị xem xét vì vấn đề lây lan dịch bệnh.

PSY huy bieu dien anh 2

PSY tổ chức concert ở 7 thành phố.

Ko Jae Young, người phát ngôn của Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc gián tiếp đề cập đến vấn đề này trong cuộc họp báo diễn ra ngày 16/6. Theo người phát ngôn, việc khán giả trong concert dùng khẩu trang ướt làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Ko Jae Young nói "khẩu trang ướt có thể dẫn đến nguy cơ lây lan vi khuẩn" và "khẩu trang cần được thay thế liên tục”. Khi truyền thông hỏi liệu lễ hội âm nhạc của PSY có vi phạm các biện pháp phòng dịch của chính phủ hay không, Ko Jae Young cho biết cơ quan “phải kiểm tra lại”.

Tuy nhiên, bất chấp tranh cãi, khán giả vẫn hào hứng với sự kiện này. Hệ thống đặt vé cho PSY The Water Show 2022 bắt đầu lúc 20h ngày 16/6 thông qua trang web đặt vé trực tuyến Interpark Ticket. Tuy nhiên, quá đông khán giả truy cập dẫn đến tình trạng máy chủ gặp sự cố.

PSY The Water Show 2022 là chuyến lưu diễn được tổ chức trong 7 tuần từ ngày 9/7 đến ngày 20/8 tại 7 thành phố trên cả nước, bao gồm Incheon, Seoul, Suwon, Gangneung, Yeosu, Daegu và Busan.

Nhóm nhạc phá bỏ điều cấm kỵ của Kpop

Chuyên gia nhận định BTS biết cách sử dụng quyền lực ngôi sao để lên tiếng về các vấn đề chính trị, xã hội nhức nhối trên toàn cầu.

Minh Hạo

Bạn có thể quan tâm