Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

PlayStation 5 được rao giá 1 triệu USD

Trên eBay, một chiếc PS5 với lời hứa "giao hàng lập tức" được rao bán với giá 1 triệu USD nhưng chưa có người mua.

Sản phẩm tên "PlayStation 5 Disc Edition Bundle" đang được người dùng kwjm2000 rao bán trên eBay với giá 1 triệu USD. Dưới mô tả, người này khẳng định chiếc PS5 là hàng mới, cam kết sẽ "giao ngay lập tức".

Trong phần thông tin, chiếc PS5 được giao từ bang Pennsylvania, Mỹ và không hỗ trợ trả hàng. Mức giá 1 triệu USD được kwjm2000 đưa ra cao hơn 2.000 lần so với giá gốc.

May choi game PlayStation 5 co gia 1 trieu USD tren eBay anh 1

Chiếc PS5 được rao trên eBay với giá 1 triệu USD.

Được Sony bán ra từ 12/11, việc thiếu hụt nguồn cung nhưng nhu cầu lớn khiến PS5 trở thành món hàng được nhiều người săn đón, sẵn sàng trả khoản tiền lớn để sở hữu.

Ngoài chiếc PS5 giá 1 triệu USD, nhiều người đang bán sản phẩm với giá 1.000-40.000 USD, khẳng định đây là những đơn hàng đã xác nhận hoặc được giao.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, nhiều nhà bán lẻ đã cho đặt trước PS5 qua hình thức online. Gizmonova cho biết một nhóm đầu cơ tại Anh có tên CrepChiefNotify, gồm 12 thành viên đã dùng phần mềm đặt trước 3.500 chiếc PS5, sau đó bán lại với giá cao hơn gấp đôi để kiếm lời.

Tình trạng khan hàng PS5 cũng kéo theo các tình huống hài hước. Trên eBay, những mặt hàng đấu giá với tên "Photo of PlayStation 5" (Hình ảnh của PlayStation 5) được trả giá cao ngất ngưỡng.

Cụ thể, một mặt hàng với tên "Photo of PS5 Playstation 5 Console Plus Extra Charger" có tình trạng mới tinh, thu hút 17 người trả giá với mức tiền cao nhất đang hơn 1.300 USD.

May choi game PlayStation 5 co gia 1 trieu USD tren eBay anh 2

"Hình ảnh PS5" được bán trên eBay với giá hơn 1.300 USD.

Một sản phẩm tương tự với phần mô tả ghi "hình ảnh máy chơi game Sony PlayStation 5, được in trong ngày và giao đến người mua vào hôm sau" cũng được trả đến hơn 20.300 USD. Hầu hết sản phẩm được bán từ Anh, không có ngày giao cụ thể và không được trả hàng.

Trong trường hợp khác, người dùng eBay đã rao bán chiếc PS5 làm bằng bìa cứng với giá 399 USD. Mức giá này bằng đúng giá gốc của PS5 bản không ổ đĩa.

Dù có giá cao, hình ảnh cho thấy chiếc PS5 bằng bìa cứng được hoàn thiện, cắt dán nham nhở, trong khi DualSense chỉ là miếng bìa được in hình tay cầm.

Dưới phần mô tả, người bán nói rằng chiếc PS5 bằng bìa cứng này mất 3 giờ để hoàn thiện vì không đủ tiền mua máy thật. Người này thừa nhận sẽ "rất biết ơn" nếu có ai mua nó với giá 399 USD. Hiện trang rao bán sản phẩm đã bị gỡ.

Lừa đảo cũng là vấn đề phổ biến với người mua PS5. Theo Business Insider, một số người mua PS5 trên Amazon báo cáo rằng sản phẩm nhận được của họ là thức ăn cho chó mèo, đồ chơi hay thậm chí không có gì.

Cấu hình của PS5 được Sony nâng cấp đáng kể gồm CPU AMD 8 nhân với kiến trúc Zen 2, GPU AMD tùy biến hỗ trợ ray tracing và ổ cứng SSD cho thời gian tải game nhanh hơn.

PlayStation 5 lộ đoạn clip trải nghiệm sớm sản phẩm  Vẫn còn hơn một tháng nữa cho đến khi sản phẩm chính thức ra mắt vào ngày 12/11 như thông báo của Sony. 

PlayStation 5 xách tay về Việt Nam giá lên đến 31,5 triệu đồng

Trả lời Zing, đại diện một đại lý ở TP.HCM cho biết những chiếc PS5 đầu tiên về Việt Nam sẽ có giá cao.

Đoạn clip thực tế đầu tiên về PS5: Máy đẹp, gamepad mới mẻ

Sony cho biết dung lượng lưu trữ của PlayStation 5 có thể được mở rộng bằng ổ cứng SSD. Tuy nhiên, hãng không nói rõ cách nâng cấp.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Công nghệ