Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Propertyguru đầu tư chiến lược vào batdongsan.com.vn

PropertyGuru - một trong những tập đoàn BĐS hàng đầu châu Á - đã mở rộng sự có mặt của mình tại Việt Nam, giới thiệu BĐS Việt Nam đến các nhà đầu tư tại Đông Nam Á và châu Á.

Ngày 3/10 tại Hà Nội, Batdongsan.com.vn đã tổ chức lễ ký kết và họp báo công bố đầu tư chiến lược của PropertyGuru vào website này. Cả hai bên đều không chính thức tiết lộ giá trị của thương vụ đầu tư nhưng PropertyGuru sẽ được tham gia vào hội đồng quản trị và trở thành cổ đông lớn của kênh thông tin BĐS có thị phần lớn nhất Việt Nam. Ông Lê Xuân Trường - người sáng lập kiêm tổng giám đốc điều hành của Batdongsan.com.vn vẫn tiếp tục nắm quyền quyết định và điều hành doanh nghiệp.

Batdongsan.com.vn anh 1
Đại diện 2 bên tại lễ ký kết hợp tác.

Từ những tính năng cơ bản ban đầu, Batdongsan.com.vn dần phát triển thành kênh thông tin giúp người dùng tìm kiếm bất cứ thông tin nào về BĐS tại Việt Nam, từ BĐS bán/mua/cho thuê đến tin tức thị trường và các lĩnh vực liên quan như nội thất, xây dựng, phong thủy… Năm 2010, Batdongsan.com.vn trở thành website về lĩnh vực bất động sản có lượng truy cập cao nhất tại Việt Nam và đến nay, website đạt gần 50 triệu lượt xem trang/tháng, vượt xa những website hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản tại Đông Nam Á.

Batdongsan.com.vn cũng là hiện tượng gây không ít tò mò về sự thành công và tốc độ mở rộng của mình. Ông Lê Xuân Trường từng chia sẻ: “Ngay từ khi xây dựng, chúng tôi đã đặt mục tiêu đưa website Batdongsan.com.vn trở thành kênh thông tin phổ biến về bất động sản tại Việt Nam. Từ đó, chúng tôi đã phát triển website của mình thành kênh thông tin có số lượng và chất lượng vượt trội so với bất kỳ nguồn thông tin nào khác trên thị trường”.

Batdongsan.com.vn được sử dụng bởi hơn 2 triệu người dùng mỗi tháng. Website này cung cấp danh mục BĐS lớn nhất cho khách hàng - với hơn 1,9 triệu lựa chọn trong năm 2015. Số lượng khách hàng môi giới, sàn giao dịch của trang cũng thuộc hàng nhiều nhất trên thị trường - với hơn 80.000 trong năm 2016. Công ty đã được mở rộng quy mô với hơn 500 nhân viên ở 7 văn phòng trên khắp Việt Nam.

PropertyGuru là tập đoàn BĐS trực tuyến hàng đầu tại Singapore và châu Á, chuyên cung cấp các dữ liệu và giải pháp mang tính công nghệ mới tới những nhà phát triển BĐS/chủ đầu tư và sàn giao dịch/nhà môi giới, giúp họ bán BĐS nhanh và hiệu quả hơn. Tập đoàn này cũng cung cấp hơn 500.000 danh mục BĐS hàng tháng ở Singapore, Malaysia, Indonesia và Thailand. Những giao dịch qua PropertyGuru mang lại dòng tiền hơn 15 tỷ USD/năm.

Batdongsan.com.vn anh 2
Batdongsan.com.vn và Property Guru sẽ hợp tác sâu hơn để kết nối thị trường và tăng cường hợp tác bán hàng, marketing và cải tiến sản phẩm - dịch vụ

 

.

Từ góc độ công nghệ, Việt Nam là một trong những nước có thị trường Internet phát triển nhanh nhất thế giới. Số lượng người dùng Internet được dự đoán tăng từ 50 triệu lên khoảng 82 triệu vào năm 2020. Số lượng người sử dụng Internet thường xuyên tương đương 50% dân số. Việt Nam cũng là một trong những thị trường smartphone lớn nhất Đông Nam Á với số lượng người dùng ước tính lên đến 24,6 triệu người vào cuối năm 2016.

Những con số thống kê khả quan này cho thấy tiềm năng và sự phát triển nhanh chóng của thị trường công nghệ cũng như lĩnh vực thương mại điện tử ở Việt Nam. Đây cũng là một trong những lý do để PropertyGuru mở rộng và bổ sung thêm một thị trường trọng điểm vào danh sách các thị trường BĐS lớn tại Đông Nam Á mà tập đoàn đang hiện diện.

Ông Jani Rautiainen, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của tập đoàn PropertyGuru cho biết: “Cổng thông tin bất động sản của chúng tôi là lựa chọn hàng đầu tại Singapore, Malaysia, Thailand và Indonesia. Chúng tôi cũng đánh giá cao thị trường BĐS nhiều tiềm năng của Việt Nam. Chúng tôi rất tin tưởng vào việc hợp tác chiến lược với Batdongsan.com.vn cũng như việc tăng vị thế ở một trong những đất nước rộng lớn, có tốc độ phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á’’.

Với thương vụ đầu tư này, hai công ty sẽ hợp tác sâu hơn để kết nối thị trường và tăng cường hợp tác bán hàng, marketing và cải tiến sản phẩm - dịch vụ. Các công ty môi giới và chủ đầu tư tại Việt Nam sẽ được truy cập và sử dụng sản phẩm và dịch vụ của PropertyGuru, cũng như thông qua các hoạt động triển lãm, sự kiện và các cổng thông tin trong hệ thống của Property Guru để giới thiệu BĐS Việt Nam với các nhà đầu tư tại khu vực và châu Á.

Người dùng của Batdongsan.com.vn nói chung cũng được hưởng lợi từ việc mở rộng dịch vụ, nâng cấp công nghệ, tiếp cận hiệu quả hơn với các danh mục BĐS ở bất cứ đâu mà họ đang tìm kiếm.

Ông Trường cho biết thêm: “Sự tham gia hỗ trợ nhiều mặt từ PropertyGuru với sức mạnh về công nghệ và các biện pháp quản lý, vận hành những kênh thông tin BĐS có đẳng cấp thế giới sẽ cho chúng tôi cơ hội phát triển đột phá. Với mối quan hệ hợp tác này, chúng tôi tin rằng Batdongsan.com.vn sẽ trở thành công cụ uy tín và hiệu quả hơn nữa, mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, đối tác của cũng như góp phần tích cực vào sự phát triển của thị trường BĐS tại Việt Nam”.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm