Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Premier League đối mặt cơn chảy máu trọng tài giỏi

Sau sự ra đi của ngôi sao đang lên Mark Clattenburg, thêm một trọng tài giỏi của Ngoại hạng Anh được giải đấu nước ngoài mời gọi ký hợp đồng hấp dẫn.

Theo nguồn tin của The Sun, trọng tài Michael Oliver, 31 tuổi, đang lọt vào tầm ngắm của Ban tổ chức giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS). Thông tin này đến chỉ 2 ngày sau khi trọng tài Mark Clattenburg dứt áo Ngoại hạng Anh, rũ bỏ luôn hào quang đỉnh cao châu Âu để đi theo tiếng gọi của Liên đoàn bóng đá Saudi Arabia.

Tại đất nước Trung Đông, với chức vụ trưởng ban trọng tài, ông Mark sẽ hưởng lương cứng 500.000 bảng mỗi năm (miễn thuế) kèm nhiều khoản thưởng, tức gấp đôi so với lương cứng mà ông nhận ở nước Anh.

Theo nhận định của The Sun, các trọng tài hàng đầu của Premier League đang cảm thấy thất vọng với cơ quan điều hành và đặc biệt là người đứng đầu cơ quan đó, ông Mike Riley. Tinh thần cống hiến của những ngôi sao như ông Michael Oliver đã xuống mức thấp. Sự bất mãn này có thể kéo các trọng tài giỏi rời khỏi nước Anh để đảm nhận công việc ở vùng đất mới.

trong tai Mark Clattenburg anh 1
Trọng tài Michael Oliver. Ảnh: Getty.

Nếu Michael Oliver chuyển đến MLS, ông sẽ tái ngộ người đàn anh nổi tiếng Howard Webb. Vị trọng tài điều khiển trận chung kết Champions League 2010 và World Cup cùng năm vừa từ giã Saudi Arabia, nhường lại vị trí Trưởng ban trọng tài cho chính Mark Clattenburg.

Bắt đầu từ ngày 1/3 tới, ông Webb sẽ gia nhập giải bóng đá nhà nghề Mỹ, đảm nhận công tác cố vấn cho ban trọng tài. Theo The Sun, sớm muộn gì vị cựu trọng tài 45 tuổi sẽ được thăng lên chức Trưởng ban.

Để đối phó với nguy cơ chảy máu "vua áo đen" giỏi, Hiệp hội trọng tài Anh (PGMOL) đã bắt đầu công việc phòng ngừa. Sau vụ dứt áo ra đi của Mark Clattenburg, PGMOL lập tức thăng cấp cho 3 trọng tài lên bắt ở Premier League, đồng thời cấp phép đào tạo và thử việc cho 3 trọng tài khác.

Anh Dũng

Bạn có thể quan tâm

Ngoại hạng Anh Premier League Bóng đá Anh Thể thao