Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Prada, Gucci - cuộc đụng độ của hai 'ông lớn'

Nếu gọi Gucci là "sự nổi loạn của những đường xếp nếp" thì Prada chắc chắn phải là "sự nổi loạn của kimono".

Prada, Gucci - cuộc đụng độ của hai 'ông lớn'

Nếu gọi Gucci là "sự nổi loạn của những đường xếp nếp" thì Prada chắc chắn phải là "sự nổi loạn của kimono".

Gucci và Prada được coi là hai "ông lớn" tại Milan Fashion Week và cũng là hai show diễn được trông đợi nhiều nhất. Năm nay, cả hai hãng thời trang danh tiếng này đều không làm người hâm mộ phải thất vọng với bộ sưu tập xuân-hè 2013. Nếu như Gucci "làm nóng" sàn catwalk với những mẫu váy xếp bèo điệu đà, nữ tính, màu sắc tươi sáng (thậm chí chói lòa), thì Prada lại gây ấn tượng đặc biệt bởi những gam màu trầm ấm và sự sáng tạo đến kinh ngạc.

Nếu gọi Gucci là "sự nổi loạn của những đường xếp nếp" thì Prada chắc chắn phải là "sự nổi loạn của kimono". Ai cũng có thể dễ dàng nhìn thấy màu sắc, cảm nhận được hơi thở của trang phục truyền thống Nhật Bản những thiết kế hiện đại của Prada, từ áo choàng kimino làm từ chất liệu vải sa tanh cho đến đôi guốc của nàng Geisha. Tuy nhiên, có một chi tiết khá thú vị là chính nhà thiết kế Miuccia Prada lại khẳng định, bà không hề biết bộ sưu tập lần này được lấy cảm hứng từ trang phục của người  Nhật cho đến khi nó được hoàn thành. Dường như với nhà thiết kế nữ tài ba này, ý tưởng phải được thể hiện bằng hành động chứ không phải bằng lời nói.

Mặc dù hai bộ sưu tập là hai sắc màu, hai phong cách hoàn toàn khác biệt, nhưng họ lại gặp nhau ở một điểm là sử dụng rất ít họa tiết và đều có chất phóng khoáng ở trong đó.

Prada.

Gucci.

Hà Thu

Theo Infonet

Hà Thu

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm