Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Poster phim về em gái Sherlock Holmes sai bối cảnh lịch sử

Một địa danh thời hiện đại xuất hiện trên tấm poster của “Enola Holmes” - bộ phim lấy bối cảnh thế kỷ XIX và xoay quanh những chuyến phiêu lưu của cô em út nhà Holmes.

Theo tờ Independent, nhiều khán giả đã phát hiện ra lỗi sai nghiêm trọng trên poster bộ phim Enola Holmes.

Bên phải bức hình có sử dụng hình ảnh tháp Big Ben và Portcullis House tại London, Anh quốc. Tuy nhiên, tòa nhà văn phòng chính phủ khánh thành vào đầu năm 2001, còn bối cảnh câu chuyện Enola Holmes là thế kỷ XIX.

Nhà thiết kế đồ họa Daniel Benneworth-Gray bình luận hài hước trên Twitter rằng: “Hẳn có điều bí ẩn nào đó xảy ra khiến Portcullis House xuất hiện tại London vào thế kỷ XIX”.

Một số tài khoản khác tỏ ra gay gắt hơn khi chỉ trích sự thiếu chuyên nghiệp của ê-kíp. “Thật khó chịu khi một sản phẩm được đầu tư lại mắc lỗi cơ bản như vậy”, “Chuyện này có thể gọi là thiếu tôn trọng khán giả không?”, “Câu chuyện hay, diễn viên giỏi, còn poster thì lỗi”… là các bình luận gây chú ý trên mạng xã hội.

Trước đó, bộ phim xoay quanh nhân vật em gái của Sherlock Holmes phải đối mặt với vụ kiện về vấn đề bản quyền và vi phạm thương hiệu. Đơn vị được ủy quyền quản lý di sản của Sir Arthur Conan Doyle đã gửi đơn kiện lên tòa án New Mexico.

poster Enola Holmes anh 3

Enola Holmes được chuyển thể từ chuỗi tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Nancy Springer. Ảnh: Netflix.

Họ cáo buộc bên bị đơn đã sao chép trái phép sáng tạo của Conan Doyle trong bộ truyện Sherlock Holmes do con cháu tác giả nắm giữ bản quyền.

Bên nguyên đơn cho biết tuy phần lớn tác phẩm của Sir Arthur Conan Doyle đã trở thành tài sản cộng đồng, nhưng một số sáng tác cuối cùng xoay quanh nhân vật trong giai đoạn 1923-1927 hiện vẫn thuộc quyền sở hữu cá nhân của con cháu ông.

Bất chấp những tranh cãi, Enola Holmes dự kiến lên sóng Netflix từ 23/9. Theo nhà sản xuất, nội dung tác phẩm dựa trên bộ truyện cùng tên do Nancy Springer sáng tác. Nhân vật trung tâm bộ phim do Millie Bobby Brown - ngôi sao của Stranger Things - thể hiện. Xuất hiện bên cạnh tài năng trẻ còn có Henry Cavill (vai Sherlock Holmes) và Sam Claflin (vai Mycroft Holmes).

Phim về em gái Sherlock Holmes bị kiện

“Enola Holmes”, bộ phim về nhân vật em út của nhà Holmes có sự tham gia của Millie Bobby Brown và Henry Cavill, đang phải đối mặt với một vụ kiện bản quyền.

Phương Văn

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh Tin tức xuất bản