Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Porsche và Ferrari bị đập nát, đốt cháy trong biểu tình tại Pháp

Cuộc biểu tình của 4.000 người cuối tuần trước tại Paris đã phá hủy ba mẫu xe sang gồm Porsche Cayman, Porsche 911 và Ferrari California.

Biểu tình Áo vàng lại đốt phá xe sang tại Paris Ba siêu xe Porsche Cayman, Porsche 911 và Ferrari California đã bị đập phá và thiêu rụi trong cuộc biểu tình của Áo vàng cuối tuần trước tại thủ đô nước Pháp.

Cảnh quay của đài RT (Nga) cho thấy chiếc Porsche Cayman bị người biểu tình phá hỏng trước khi thiêu rụi xe, trong khi Porsche 911 bị đập nát, còn Ferrari California bị vẽ bậy trên nắp capô và kính gió bị đập vỡ.

Video khác được nhà báo Pháp Remy Buisine quay sau đó cho thấy chiếc Porsche 911 đã bị người biểu tình thiêu rụi.

Đây không phải lần đầu tiên người biểu tình Pháp phá tan siêu xe trên đường phố. Tháng 12 năm ngoái, đám đông người biểu tình áo vàng đã lật đổ một chiếc 911 Cabriolet và thiêu rụi một chiếc Mercedes.

bieu tinh Ao vang pha tan xe sang anh 1
Đây không phải lần đầu tiên người biểu tình Áo vàng tại Pháp đốt phá xe sang tại Paris. Ảnh: RUPTLY.

Cuộc biểu tình tại Pháp xuất phát từ mức thuế xăng dầu tăng, gây áp lực cực lớn lên tầng lớp thu nhập thấp. Chính vì vậy, những chiếc xe hạng sang như Mercedes, Porsche và Ferrari bị coi là tội đồ đại diện cho tầng lớp giàu có.

Phong trào biểu tình tại Pháp chưa có dấu hiệu dừng lại dù chính phủ đã nhượng bộ. Làn sóng âm ỉ trong dân chúng, sự phân hóa giàu nghèo cùng cực lần đầu tiên trong hàng chục năm qua đã đẩy nước Pháp vào cảnh bất ổn.

'Toyota Việt Nam không chủ trương bán bia kèm lạc'

Ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam, cũng là "nhân chứng" cho cả thị trường xe gần một thập kỷ qua, chia sẻ với Zing.vn góc nhìn người trong cuộc.

Gia Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Ferrari Ôtô