Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Porsche Taycan và Panamera tại Việt Nam không bị triệu hồi như ở Mỹ

Đại diện Porsche Việt Nam cho biết những xe Panamera và Taycan đời 2021 được bán ra tại thị trường Việt không thuộc diện triệu hồi vì lỗi hệ thống treo trước như các mẫu xe ở Mỹ.

Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường bộ Mỹ (NHTSA) vừa qua đã thông báo về chương trình triệu hồi đối với 2 dòng xe Porsche là Taycan và Panamera. Tất cả các mẫu xe nằm trong diện ảnh hưởng đều thuộc đời 2021.

Cụ thể, có hơn 560 model Porsche Taycan và Panamera cần được thay mới cánh tay đòn của cụm treo trước dạng liên kết đa điểm. Theo thông báo từ NHTSA, chi tiết này được rèn không chính xác như yêu cầu kỹ thuật và có thể bị hư hỏng trong quá trình xe vận hành, gây mất kiểm soát và dẫn đến nguy cơ tai nạn.

Taycan va Panamera bi trieu hoi anh 1

Porsche Taycan được bán ra tại Việt Nam với các phiên bản Taycan 4S, Taycan Turbo và Taycan Turbo S. Mức giá đề xuất lần lượt là 5,72 tỷ, 7,96 tỷ và 9,55 tỷ đồng. Ảnh: Bối Hạ.

Trả lời Zing, đại diện của Porsche Việt Nam cho biết, những xe Panamera đời 2021 được bán ra ở Việt Nam không thuộc diện triệu hồi của Porsche toàn cầu.

Trong khi đó với dòng xe điện Taycan, theo cập nhật của Porsche Việt Nam, có 1 chiếc Taycan bị ảnh hưởng bởi lỗi trên nằm trong đơn đặt hàng, tuy nhiên xe chưa về đến Việt Nam. Xe gặp lỗi trên sẽ được xử lý triệt để theo tiêu chuẩn của Porsche toàn cầu trước khi được bàn giao tới khách hàng tại Việt Nam.

Porsche Bắc Mỹ cho biết sẽ gửi thông báo đến các chủ xe nằm trong diện triệu hồi và tiến hành thay thế miễn phí chi tiết tay đòn của hệ thống treo. Chương trình triệu hồi sẽ bắt đầu từ ngày 16/7 tới đây.

Hồi tháng 3 vừa qua, Porsche đã thông báo sửa chữa với loạt xe Taycan, 911 và 718 tại thị trường Mỹ cũng với vấn đề liên quan đến hệ thống treo. Theo đó, các mẫu xe của Porsche có chi tiết liên kết hệ thống treo không chắc chắn, có thể bị hư hỏng dẫn đến nguy cơ mất lái, gây tai nạn.

Mới đây nhất, NHTSA đã tiến hành điều tra đối với Porsche Taycan khi nhiều người dùng phản ánh tình trạng mất điện khi đang vận hành. Nếu các mẫu Taycan bán tại Mỹ được kết luận gặp trục trặc, hãng xe Đức sẽ phải tiến hành triệu hồi dòng xe điện để khắc phục.

Gần 18.000 chiếc Mercedes G-Class bị triệu hồi tại Mỹ

Gần 18.000 chiếc G-Class nằm trong đợt triệu hồi của Mercedes tại Mỹ vì lỗi chốt cửa sau.

Người dùng Mỹ tố Porsche Taycan mất điện khi đang hoạt động

Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) đang mở rộng điều tra khiếu nại của người dùng về việc chiếc Porsche Taycan bị mất điện khi đang vận hành.

Hoàng Phạm

Ảnh: Porsche

Bình luận

Bạn có thể quan tâm