Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Porsche Taycan phiên bản độc nhất sắp được rao bán

Chiếc Porsche Taycan phiên bản Queen of the Night độc nhất thế giới được thực hiện bởi họa sĩ Richard Phillips.

Porsche Taycan phien ban doc nhat duoc rao ban anh 1

Cuối năm 2020, họa sĩ nổi tiếng Richard Phillips đã thực hiện tác phẩm nghệ thuật lên chiếc Porsche Taycan 4S với tên gọi "Queen of the Night". Sự kiện này được tổ chức tại nhà hàng Leuehof ở Zurich, Thụy Sĩ.

Porsche Taycan phien ban doc nhat duoc rao ban anh 2

Queen of the Night là tên một bức họa ra đời vào năm 2010 của chính Phillips dù cảm hứng được lấy từ một tác phẩm khác. Qua bàn tay của họa sĩ nổi tiếng người Mỹ, chiếc Taycan này trở nên độc nhất vô nhị.

Porsche Taycan phien ban doc nhat duoc rao ban anh 3

Phillips là một họa sĩ nổi tiếng về trường phái chân dung và siêu thực. Tuy nhiên, Queen of the Night là một bức tranh đầy đủ màu sắc về thiên nhiên. Cảm hứng của Phillips đến từ Adolf Dietrich - một họa sĩ phong cảnh người Thụy Sĩ.

Porsche Taycan phien ban doc nhat duoc rao ban anh 4

Để chuyển Queen of the Night lên thân một chiếc xe, hãng SIGNal Design đã in bức họa lên trên mảnh nhựa vinyl mỏng và dán lên xe bằng áp lực nhiệt.

Porsche Taycan phien ban doc nhat duoc rao ban anh 5

Từ khi hoàn thành, chiếc Taycan độc nhất này được trưng bày tại nhà hàng Leuehof. Tuy nhiên, nhà hàng này không thể mở cửa thường xuyên do dịch Covid-19. Do đó, chiếc xe điện được mang đến Porsche Center ở quốc gia này, trước khi bán đấu giá.

Porsche Taycan phien ban doc nhat duoc rao ban anh 6

Tác phẩm này sẽ được bán đấu giá bởi RM Sotheby’s trong thời gian 6-13/4 tới đây. Tất cả số tiền thu được sẽ được Porsche quyên góp cho Suisseculture Sociale - tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho nghệ sĩ tại Thụy Sĩ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Porsche Taycan phien ban doc nhat duoc rao ban anh 7

Chiếc Taycan Queen of the Night chỉ mới lăn bánh khoảng 150 km, chủ yếu phục vụ cho công tác truyền thông. Ngoài việc là tác phẩm độc nhất của họa sĩ Richard Phillips, chiếc Taycan này được trang bị một số tùy chọn của Porsche Exclusive Manufaktur.

Porsche Taycan phien ban doc nhat duoc rao ban anh 8

RM Sotheby’s và Porsche không công bố mức giá khởi điểm của chiếc Taycan Queen of the Night. Tuy nhiên, tác phẩm này có giá không thấp hơn con số 104.000 USD của chiếc Taycan 4S.

Porsche 911 GT3 đời 2021 được ra mắt

Sau nhiều tháng chờ đợi, dòng xe thể thao Porsche 911 GT3 đời 2021 được ra mắt với những nâng cấp ở thiết kế và trang bị tiêu chuẩn.

Hyundai Sonata N Line 2021 được ra mắt tại Australia

Hyundai Sonata N Line 2021 tại Australia sử dụng động cơ tăng áp 2.5L, mạnh 285 mã lực.

Minh Quân

Ảnh: Autoevolution

Bạn có thể quan tâm

Porsche Xe

Mercedes-Benz EQB duoc ra mat hinh anh

Mercedes-Benz EQB được ra mắt

0

Mẫu SUV điện 7 chỗ của Mercedes-Benz được giới thiệu với 2 phiên bản là EQB 300 và EQB 350. Xe có khả năng di chuyển hơn 400 km khi được sạc đầy pin.