Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Porsche Macan 2022 lộ diện

Những hình ảnh chạy thử nghiệm của Porsche Macan mới vừa được ghi lại. Xe dự kiến ra mắt vào năm sau, với cả biến thể dùng động cơ đốt trong và động cơ thuần điện.

Porsche từng xác nhận thế hệ Macan tiếp theo sẽ có thêm phiên bản chạy điện hoàn toàn. Phiên bản này được phát triển dựa trên nền tảng PPE (Premium Platform Electric) do Audi đồng phát triển với Porsche. PPE cũng sẽ là nền tảng được sử dụng cho các mẫu SUV, CUV và sportback điện của 2 hãng trong tương lai.

Porsche Macan 2022 dự kiến trình làng vào năm sau. Dựa trên các thông tin Porsche tiết lộ trước đó, nhiều khả năng bản xe điện sẽ được trang bị 4 motor điện. Dĩ nhiên, các biến thể sử dụng động cơ đốt trong truyền thống của xe cũng sẽ ra mắt.

Porsche Macan 2022 đang trong giai đoạn thử nghiệm đầu tiên. Vì vậy, trên những bức hình chạy thử, xe vẫn mang diện mạo của thế hệ hiện tại. Một số nguồn tin cho biết khi trình làng, Macan mới sẽ được thiết kế lại toàn bộ. Phiên bản xe điện cũng sẽ có những khác biệt nhất định so với bản dùng động cơ đốt trong.

Bên cạnh đó, cũng có thông tin dự đoán Porsche Macan 2022 phiên bản động cơ đốt trong sẽ được sản xuất trên nền tảng MLB Evo mới, tương tự Audi Q5. Thế hệ Macan hiện tại sử dụng nền tảng MLB, được tập đoàn Volkswagen giới thiệu năm 2012.

Chí Vũ

Ảnh: Carscoops

Bạn có thể quan tâm

Porsche Ôtô Xe

00:28 Xe tai mat lai dam oto lat ngua hinh anh

Xe tải mất lái đâm ôtô lật ngửa

0

Xe tải từ phía sau bị mất lái đâm vào ôtô cùng chiều, khiến chiếc xe này xoay tròn lao qua dải phân cách rồi lật ngửa. Vụ việc xảy ra ở bang Telangana, Ấn Độ.