Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Porsche 356 ‘đồng nát’ được rao bán, giá vẫn đắt như xe sang

Chiếc Porsche 356 Coupe đời 1952 gần như không còn nguyên vẹn, phủ bụi, hoen gỉ nhưng vẫn được rao bán trên eBay với giá tương đương xe sang.

Porsche 356 dong nat gia ngang xe sang anh 1
Đây là số tiền rất lớn trong khi chiếc Porsche 356 Coupe gần 70 năm tuổi không còn hoạt động. Để xe có thể lăn bánh trở lại, chắc chắn chủ nhân mới sẽ phải bỏ ra số tiền không ít.
Porsche 356 dong nat gia ngang xe sang anh 2
Thông tin rao bán cho biết, chiếc Porsche 356 vẫn thuộc quyền sở hữu một chủ từ năm 1970. Xe được sơn màu gốc Fish Silver Grey (xám bạc), màu sơn đặc biệt có thể ngả sang xanh trong điều kiện sáng nhất định.
Porsche 356 dong nat gia ngang xe sang anh 3
Tuy nhiên, ngoại thất của Porsche 356 đã hoen gỉ và phủ bụi theo thời gian dù không đổi chủ suốt 50 năm. Có vẻ chủ xe đã bỏ quên trong gara một thời gian quá dài.
Porsche 356 dong nat gia ngang xe sang anh 4
Mọi thứ từ thân xe tới bánh xe đều phủ bụi đất. Đèn hậu nguyên bản không còn, logo nhận diện Porsche cũng thất lạc từ lâu.
Porsche 356 dong nat gia ngang xe sang anh 5
Cabin xe cũng không khá hơn là bao, toàn bộ phủ bụi khắp sàn, cửa xe và không gian bên trong. Nội thất xe hỏng hoàn toàn, chỉ dùng được nếu làm mới toàn bộ.
Porsche 356 dong nat gia ngang xe sang anh 6
Tuy nhiên, khôi phục chiếc Porsche 356 về nguyên bản là công việc không dễ dàng, tốn kém, mất thời gian và không dễ thực hiện. Xe cần khôi phục toàn bộ cấu trúc khung gầm, động cơ cũng cần làm lại hoặc thay mới.
Porsche 356 dong nat gia ngang xe sang anh 7
Nếu chiếc Porsche 356 được khôi phục về trạng thái ban đầu, rất có thể chủ xe sẽ bán được với giá 200.000 USD, khoản lời không tệ cho một chiếc xe cổ từ thương hiệu nổi tiếng.
Xe tự hành BMW khiến ma hoảng sợ Tưởng dọa được người trên xe nhưng rốt cuộc bóng ma phải ù té chạy như vừa gặp phải ... ma.

Những mẫu xe thể thao 60 năm tuổi đời vẫn đẹp hút hồn

Những mẫu xe thể thao nổi tiếng trong thập niên 1960 sở hữu thiết kế cho tới giờ vẫn rất đẹp.

Gia Nguyễn

Ảnh: Carscoops

Bạn có thể quan tâm

Xe Ôtô