Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Pixel 6 quét vân tay chậm, Google gọi đó là tính năng

Hãng cho biết họ cố tình làm tốc độ quét vân tay chậm hơn để bảo mật hơn.

Trong các bài đánh giá về bộ đôi Google Pixel 6 và 6 Pro, một trong những yếu tố bị chê nhiều nhất là cảm biến vân tay. Các trang chuyên trải nghiệm sản phẩm như Tom's Guide hay Tech Radar đều có chung nhận xét cảm biến dưới màn hình của những chiếc Pixel mới chậm, thường phải quét nhiều lần. Đôi lúc máy như chưa nhận được tín hiệu từ ngón tay người dùng.

loi pixel 6 anh 1

Cảm biến vân tay dưới màn hình của Pixel 6 và 6 Pro bị phàn nàn chậm, thiếu chính xác. Ảnh: Cnet.

Nhiều người dùng Reddit cũng phàn nàn tương tự. Tuy nhiên, Google cho biết đây thực sự không phải là lỗi, mà là tính chất do họ cố tình đưa vào.

"Cảm biến vân tay trên Pixel 6 sử dụng thuật toán bảo mật tăng cường. Trong một vài trường hợp, tính năng bảo vệ này có thể khiến cảm biến nhận biết lâu hơn, hoặc yêu cầu người dùng chạm vùng lớn hơn", tài khoản chính thức MadebyGoogle, chuyên phản hồi về các phần cứng của hãng trả lời một bình luận của người dùng.

Bài đăng này cũng dẫn đến một trang web của Google, trong đó hướng dẫn người dùng cách đăng ký và sử dụng cảm biến vân tay trên Pixel 6.

Tuy nhiên, bình luận của Google không được nhiều người hưởng ứng. Tài khoản Ian, người phản hồi Google trước đó, cho biết dù đã thử những cách trong đường dẫn của Google, anh vẫn thấy cảm biến vân tay thiếu chính xác. Ian cho biết mình vẫn chờ đợi bản cập nhật phần mềm để sửa lỗi.

loi pixel 6 anh 2

Phản hồi của Google về cảm biến vân tay chậm trên Pixel 6. Ảnh: Twitter.

Nhiều người dùng khác cũng cho rằng đây là điểm khó chịu nhất, hoặc là lý do khiến họ không thể chọn Pixel 6.

"Tôi mua Pixel 6 được vài ngày, và giờ gần như cứ mở là dùng mã PIN. Tôi yêu mọi thứ khác, nhưng cảm biến vân tay trên chiếc điện thoại này thực sự tệ", tài khoản Brad Woolery nhận xét.

Pixel 6 và Pixel 6 Pro được ra mắt từ tháng 10. Đây là bộ đôi đầu tiên sử dụng con chip Tensor, một SoC với các nhân ARM do Google tự thiết kế. Thiết kế của Pixel 6 và Pixel 6 Pro có nhiều nét kế thừa từ các thế hệ trước. Cụm camera của chiếc máy được mở rộng và bắt ngang mặt lưng tương tự model Nexus 6P.

Ngoài việc thay đổi cách bố trí camera, các cảm biến máy ảnh của Pixel 6 cũng nhận được nâng cấp lớn. Cả hai model đều được trang bị cảm biến chính độ phân giải 50 MP với thuật toán gộp điểm ảnh còn 12,5 MP. Bên cạnh đó, cảm biến ảnh của Pixel 6 còn lớn hơn mẫu iPhone 13 Pro. Nếu bỏ thêm 300 USD để sở hữu Pixel 6 Pro, người dùng sẽ nhận được thêm ống kính zoom quang 4x.

Hai mẫu máy mới của Google đều sở hữu màn hình OLED với kích thước lớn cùng camera đục lỗ. Pixel 6 có kích thước màn hình 6,4 inch, độ phân giải Full HD và tốc độ quét 90 Hz.

Hai chiếc Pixel mới của Google có giá khởi điểm 599 USD899 USD.

Những đánh giá đầu tiên về Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro

Phần cứng camera tốt và chip Tensor hiệu năng cao giúp bộ đôi Pixel 6 được các trang công nghệ đánh giá cao.

Pixel 6 và Pixel 6 Pro ra mắt với con chip Google tự sản xuất

Đêm 19/10, Google ra mắt Pixel 6 và Pixel 6 Pro trong một sự kiện trực tuyến. Hai chiếc máy có thiết kế mới, camera độ phân giải cao và con chip Google tự sản xuất.

Nhật Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm