Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Pixel 3A giá 399 USD ra mắt - câu trả lời cho thời bão giá smartphone

Các báo quốc tế khẳng định đây là smartphone tốt nhất trong tầm giá 400 USD với khả năng chụp ảnh tương đương di động cao cấp.

Google Pixel 3a ra mat anh 1
Bộ đôi Pixel 3A và 3A XL vừa chính thức ra mắt trong khuôn khổ sự kiện Google I/O. Có 2 điểm khiến bộ đôi này được đặc biệt chú ý là giá bán và camera. Trong bài đánh giá nhanh, The Verge lần đầu tiên đưa phần kết luận của bài lên trước và khẳng định đây là smartphone đáng mua nhất tầm giá 300-500 USD. Ngoài giá bán hấp dẫn, nó có một điểm nữa ngang ngửa với các smartphone cao cấp là khả năng chụp ảnh.
Google Pixel 3a ra mat anh 5
3A có giá bán 399 USD trong khi 3A XL là 479 USD. Mức giá này có thể tăng thêm khoảng 100-200 USD tùy từng thị trường. Mặc dù vậy, nó vẫn thấp hơn nhiều so với iPhone hay điện thoại Galaxy mới. Với màn chào bán này, nhiều người liên tưởng đến chiếc Nexus 4 từng thành công rực rỡ trong lịch sử của Google.
Google Pixel 3a ra mat anh 6
Tất nhiên, để có được mức giá đó người dùng phải đánh đổi một số thứ. Chẳng hạn, 2 smartphone của Google chỉ dùng vỏ bằng nhựa polycarbonate thay vì kính hay kim loại. Kiểu dáng của nó cũ kỹ, không có màu đổ bóng, màn hình tràn viền hoàn toàn như nhiều smartphone hiện nay.
Google Pixel 3a ra mat anh 7
"Trong suốt 15 năm đánh giá sản phẩm của tôi, tôi chưa từng dám viết một chiếc điện thoại giá 400 USD nằm trong nhóm các sản phẩm chụp hình tốt nhất thị trường nhưng với Pixel 3 thì có", Dieter Bohn của The Verge viết.
Google Pixel 3a ra mat anh 8
Một điểm nữa người dùng phải đánh đổi là tốc độ xử lý. 2 model này chỉ dùng con chip Snapdragon 670, không nhanh như 845 trên Pixel 3 hay 855 như Galaxy S10, càng không thể đọ với con chip A12 của iPhone XS hay XR. Tin vui là nó sử dụng giao diện thuần Google, nhẹ và vận hành mượt mà. Người dùng cũng có thể backup không giới hạn hình ảnh lên Google Photos nhưng chỉ là ảnh "high quality" thay vì độ phân giải gốc như Pixel 3.
Google Pixel 3a ra mat anh 9
Những thông số đáng chú ý khác của máy gồm màn hình 5,6/6 inch, RAM 4 GB, dung lượng 64 GB, pin 3.000/3.700 mAh, camera sau 12,2 megapixel khẩu độ f/1.8, camera trước 8 megapixel.
Google Pixel 3a ra mat anh 10
Model này dùng màn hình OLED nhưng là mặt kính của Dragontrail chứ không phải Gorilla Glass. Nó cũng không có khả năng chống nước, tính năng phổ biến trên nhiều smartphone cao cấp hiện nay.
Google Pixel 3a ra mat anh 11
Máy đã được bán ra tại thị trường Mỹ. Ở Việt Nam, Google không phân phối các sản phẩm Pixel. Người dùng chỉ có thể mua theo đường xách tay và giá bán sẽ bị chênh không ít.


Thế Anh - Thành Duy

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ