Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Pistorius sát hại bạn gái vì mang bầu?

Tờ Daily Star của nước Anh hôm nay tiết lộ thông tin gây sốc: Oscar Pistorius đã giết chết bạn gái Reeva Steenkamp khi hay tin cô mang bầu.

Pistorius sát hại bạn gái vì mang bầu?

Tờ Daily Star của nước Anh hôm nay tiết lộ thông tin gây sốc: Oscar Pistorius đã giết chết bạn gái Reeva Steenkamp khi hay tin cô mang bầu.

Giết người vì không muốn làm cha?

Đây là thông tin mới nhất liên quan đến vụ án Oscar Pistorius bị cáo buộc giết chết bạn gái Reeva Steenkamp vào đúng ngày lễ Tình nhân 14/2.

Cho đến nay, “người không chân” vẫn một mực cho rằng mình chỉ ngộ sát bạn gái khi tưởng nhầm cô là trộm. Trong khi các công tố viên cho rằng Pistorius có động cơ để giết người sau khi hai người đã cãi vã to tiếng.

Giả thuyết mới nhất là Pistorius và Reeva đã lớn tiếng với nhau sau khi cô người mẫu xinh đẹp này thông báo với “người không chân” rằng anh sắp làm cha.

Hình ảnh cuối cùng của Reeva Steenkamp được camera an ninh ghi lại.

Nguồn tin cho biết: “Cảnh sát tin rằng chính việc Steenkamp tiết lộ mình có bầu đã dẫn đến cái chết của cô khi bị Pistorius bắn 4 phát đạn vào đầu, hông, ngực và tay”.

Kết quả khám nghiệm tử thi sẽ cho biết chính xác việc Steenkamp có bầu hay không. Nhưng hiện tại cảnh sát Nam Phi chưa công bố bất cứ thông tin gì mới.

Mới đây, truyền hình Nam Phi cũng công bố những hình ảnh cuối cùng của Reeva Steenkamp. Hình ảnh của cô đã được một camera CCTV tại cổng nhà của Pistorius ghi lại được. Cô lái một chiếc xe MiniCooper, nở nụ cười rạng rỡ trước các nhân viên an ninh khi đến nhà người yêu đúng dịp Valentine.

10 phút sau đó đến lượt Oscar Pistorius cũng lái chiếc xe BMW về nhà. Chỉ sau đó vài giờ, bi kịch xảy ra dẫn đến cái chết của Steenkamp.

Oscar được “quân sư” chỉ giáo

Lúc mới bị bắt Oscar Pistorius rất run rẩy, hoảng loạn, liên tục khóc lóc tại tòa. Nhưng ở những phiên điều trần sau đó, Pistorius rất bình tĩnh trả lời câu hỏi của các công tố viên cũng như một mực phủ nhận việc ra tay sát hại Steenkamp.

Để có được sự điều chỉnh này không phải điều đơn giản. Sau khi điều tra cảnh sát mới phát hiện, Oscar Pistorius có bà cô rất nổi tiếng là Micki Pistorius, nhà tội phạm học lành nghề bậc nhất tại Nam Phi.

Người phụ nữ 52 tuổi này đã có 6 năm làm việc trong các sở cảnh sát ở Nam Phi để phân tích tâm lý của những kẻ giết người, phục vụ cho công tác điều tra tội phạm và chính là tác giả của cuốn sách nổi tiếng Hồ sơ của những tên giết người hàng loạt và giới tội phạm tại Nam Phi.

Bà Micki có mặt đầy đủ tại các phiên điều trần xử Oscar (ảnh trên) nhưng không được tham gia trả lời bất cứ câu hỏi nào.

Trước đó, Micki cũng đã gây ra tranh cãi lớn khi xuất bản cuốn sách Hãy bắt kẻ sát nhân là tôi, trong đó bà cho rằng: “Những kẻ giết người hàng loạt không phải là quái vật mà chỉ là con người với linh hồn bị tra tấn. Tôi không bao giờ tha thứ cho những gì họ đã làm, nhưng tôi có thể hiểu họ”.

Nhiều người cho rằng chính Micki đã tư vấn cho cậu cháu để vượt qua các phiên điều trần. Thậm chí còn có giả thuyết cho rằng chính Oscar Pistorius đã đọc những nội dung về các vụ giết người trong các cuốn sách của bà cô để rồi ra tay sát hại Reeva và biến nó thành một “tai nạn” không hơn không kém.

Trong một diễn biến mới nhất, Oscar Pistorius đã tổ chức một lễ tưởng niệm riêng bạn gái xấu số của mình tại nhà ông chú ở ngoại ô Thủ đô Pretoria, nơi anh tạm trú trong thời gian tại ngoại.

HOÀNG TÂM

Theo Infonet

HOÀNG TÂM

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm