Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Pin của một số chiếc Galaxy Note 4 gặp lỗi quá nhiệt

Hàng loạt pin của điện thoại Galaxy Note 4 bị phát hiện gặp sự cố quá nhiệt, buộc hãng phải cho thu hồi lại để khắc phục.

Sau sự cố pin Note 7 phát nổ vào tháng 10/2016, dòng Galaxy Note lại đón nhận thêm tin buồn khi có hơn 10.000 viên pin dành cho Note 4 bị phát hiện có khả năng gây nổ vì quá nhiệt.

Samsung Galaxy Note 4 gap loi qua nhiet anh 1
Samsung Galaxy Note 4 có khả năng sẽ gặp số phận như đàn anh Note 7. Ảnh: CNET.

Tuy nhiên, việc thu hồi này khác so với sự cố với Galaxy Note 7 vào năm ngoái. Chỉ những điện thoại được tân trang (refurbished) lại thông qua chương trình bảo hành của nhà mạng AT&T và được FedEx Supply Chain quản lý mới bị ảnh hưởng.

Một số thiết bị sau khi tân trang dường như được thay thế bằng pin "giả mạo", chứa những bộ phận khác lạ, có thể khiến chúng trở nên quá nóng.

Khá may mắn khi Galaxy Note 4 sử dụng pin rời. Người dùng có thể dễ dàng thay thế nó bất cứ lúc nào nếu thiết bị có dấu hiệu quá nhiệt.

Trong một tuyên bố mới phát đi, Samsung đổ lỗi cho việc thu hồi của FedEx:

"FedEx Supply Chain đang tiến hành thu hồi pin Samsung không chính hãng vì một trong số đó là hàng giả. Chương trình tân trang được quản lý bởi FedEx Supply Chain và nó hoạt động độc lập với Samsung. Bất kỳ chủ sở hữu bị ảnh hưởng nào phải liên hệ với FedEx Supply Chain theo số 1800-338-0163 hoặc truy cập trực tuyến tại www.exchangemybattery.com để biết thêm thông tin", đại diện của Samsung nói.

Theo thông tin của The Verge, đến nay chỉ ghi nhận một trường hợp Galaxy Note 4 bị quá nhiệt và chưa có thiệt hại cho người cũng như về tài sản. Tuy nhiên, Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ cho biết bất cứ ai sử dụng Galaxy Note 4 cũng nên ngừng sử dụng ngay lập tức.

Lộ ảnh chính thức của Galaxy Note 8 trước ngày ra mắt

Trên Twitter, ảnh chính thức của Samsung Galaxy Note 8 đã lộ diện. Sản phẩm sẽ có 3 màu chính: đen, xám và xanh biển sâu.

Gia Minh

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ