Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Pin của iPhone sẽ 'sống' lâu hơn nhờ iOS 13

Theo Apple, tính năng tối ưu hóa sạc sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin trên những chiếc iPhone.

Trang Cult of Mac nhận định một trong những nâng cấp đáng giá nhất trên phiên bản iOS 13 là tối ưu hóa sạc pin. Apple cho biết tính năng này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin trên iPhone.

Theo How to Geek, trên iOS 13, hệ thống sẽ tự động học hỏi thói quen sử dụng của người dùng và giới hạn ở 80% dung lượng pin khi sạc qua đêm. Mức dung lượng 80-100% sẽ được tiếp tục sạc đầy trong khoảng một tiếng trước khi người dùng thức giấc.

pin ios 13 anh 1
Người dùng có thể tắt tính năng này trong phần cài đặt pin. Ảnh: All Things How.

Trang Mashable cho biết việc sạc trên 80% dung lượng trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên sử dụng thiết bị ở tình trạng pin khoảng 20-80%, tránh các trường hợp sạc pin quá đầy hoặc thường xuyên sử dụng cạn kiệt.

Có thể thấy, tính năng này hoạt động dựa trên thói quen sử dụng iPhone của người dùng. Do đó, trong một số trường hợp đặc biệt, thay đổi giờ giấc sinh hoạt như đi du lịch, người dùng nên tắt nó đi để tránh ảnh hưởng đến thời lượng pin sử dụng trong ngày.

iOS 13 bản thử nghiệm dành cho các lập trình viên vừa được Apple giới thiệu tại sự kiện WWDC 2019. Hệ điều hành này tập trung nâng cao hiệu năng của thiết bị và bổ sung một số tính năng mới như darkmode, tăng cường khả năng bảo mật.

Theo Forbes, bản iOS 13 public beta sẽ phát hành vào tháng 7. Trong khi đó, bản chính thức sẽ đến tay người dùng vào mùa thu, có thể là tháng 9.

Dùng thử iOS 13 tại VN - darkmode mới mẻ, Face ID nhanh, chưa ổn định iOS 13 sở hữu nhiều tính năng mới như darkmode, thao tác vuốt trên bàn phím, Face ID nhanh hơn. Tuy nhiên, phiên bản này vẫn chưa thật sự ổn định.

iOS 13 hay thật, nhưng đừng vội nâng cấp

Nhiều người dùng cho biết sau khi nâng cấp iOS 13 beta, iPhone của họ thường xuyên mất kết nối Wi-Fi, hiệu năng giảm và gặp hiện tượng sụt pin bất thường.


Ngọc Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ

iCloud+ la gi? hinh anh

iCloud+ là gì?

0

iCloud+ là gói tính năng mở rộng cho dịch vụ đám mây iCloud, được Apple giới thiệu tại hội nghị WWDC 2021 ngày 7/6.