Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Pikachu chưa chắc có thể hạ bệ siêu anh hùng Marvel tại phòng vé

Giới quan sát tỏ ra dè dặt về cơ hội trở thành tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất tuần của “Detective Pikachu”, dù bộ phim đang được các nhà báo ủng hộ.

Trailer bộ phim 'Pokémon: Thám tử Pikachu' Phiên bản live-action của "Pokémon" với nhân vật trung tâm Pikachu.

Liệu Pikachu đến từ thương hiệu Pokémon có thể truất ngôi bom tấn siêu anh hùng Avengers: Endgame? Đó là câu hỏi lớn tại phòng vé Bắc Mỹ và nhiều nơi trên thế giới trong cuối tuần này.

Tại thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới, giới quan sát đưa ra khoảng dự đoán rất lớn dành cho Pokémon: Detective Pikachu. Dự đoán về thành tích ra mắt nội địa của bộ phim là 56-80 triệu USD sau ba ngày đầu trình chiếu kể từ 10/5. Tuy nhiên, bản thân nhà phát hành Warner Bros. chỉ đưa ra con số dự đoán hơn 50 triệu USD.

doanh thu phim Pikachu anh 1
Pokémon: Detective Pikachu chưa chắc đã có thể soán ngôi Avengers: Endgame cuối tuần này. Ảnh: Warner Bros.

Trong khi đó, Avengers: Endgame vẫn đang tiếp tục chuyến hành trình xô đổ các kỷ lục phòng vé. Doanh thu toàn cầu hiện tại của bom tấn là 2,27 tỷ USD, tức chỉ còn kém Avatar (2,78 tỷ USD, 2009) nếu không tính yếu tố lạm phát.

Với tuần trình chiếu thứ ba tại Bắc Mỹ, Endgame dự kiến thu khoảng 67-80 triệu USD, tức có cùng tốc độ giảm doanh thu như Avengers: Infinity War (2018) cách đây đúng một năm.

Bản thân Pokémon là một thương hiệu lớn, và bộ phim hưởng lợi khi có sự tham gia của ngôi sao Ryan Reynolds trong vai trò lồng tiếng cho Pikachu. Trong phim, một cậu thanh niên (Justice Smith) bất đắc dĩ phải hợp tác với Pikachu để tìm kiếm tung tích người cha mất tích. Từ đây, bộ đôi phát hiện ra kế hoạch đen tối có thể khiến toàn bộ thế giới Pokémon bị đe dọa.

Đạo diễn Rob Letterman đã thực hiện bộ phim dựa trên trò chơi cùng tên năm 2016. Và nếu Pokémon: Detective Pikachu trở thành cú hit, đây sẽ là tác phẩm điện ảnh dựa trên trò chơi hiếm hoi làm được điều đó. Trước mắt, giới phê bình tỏ ra tương đối ủng hộ tác phẩm, thể hiện qua 71% lượng bài bình luận tích cực trên Rotten Tomatoes.

Ngay cả khi đánh bại được Avengers: Endgame, chặng đường tiếp theo của Pikachu cũng là rất chông gai. Trong tháng 5, hàng loạt bom tấn đang chờ đợi ra mắt, như John Wick: Chapter 3, Aladdin hay Godzilla: King of the Monsters. Như thế, khoảng thời gian để Pokémon: Detective Pikachu có thể tối đa lợi nhuận là không quá nhiều.

Trailer bộ phim 'Quý cô lừa đảo' Bộ phim hài hước về hai cô gái quyết tâm trả thù những kẻ đã phụ tình mình.

Cũng trong tuần 10/5, một bộ phim khác cũng ra mắt trên diện rộng là The Hustle - phiên bản nữ của Dirty Rotten Scoundrels với Anne Hathaway cùng Rebel Wilson trong vai chính. Trong phim họ vào vai hai người phụ nữ chuyên đi lừa đảo sau khi bị phụ tình.

Tuy nhiên, cơ hội dành cho The Hustle là không nhiều, nhất là khi tác phẩm bị giới phê bình ghẻ lạnh với điểm 16% trên Rotten Tomatoes. Giới quan sát nhận định bộ phim nếu may mắn có thể kiếm khoảng 10-15 triệu USD nội địa sau ba ngày trình chiếu.

Tại Việt Nam, cả Detective Pikachu The Hustle đều chính thức khởi chiếu từ 10/5.

‘Quý cô lừa đảo’ - dễ cười, nhưng cũng dễ quên

Sự ăn ý giữa Anne Hathaway và Rebel Wilson trong “The Hustle” giúp đem đến nhiều tiếng cười cho người xem. Tuy nhiên, quá hài hước chưa chắc đã phải là điều tốt.


Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh