Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phút giao thừa của người chiến sĩ

Trong thời khắc thiêng liêng chuyển giao năm cũ và năm mới, vẫn có những con người miệt mài với công việc, với nhiệm vụ của mình.

*Zing trích dẫn bài dự thi "Ký ức sum vầy ngày Tết" của độc giả Phạm Tâm:

Em trai tôi đi bộ đội đã 8 tháng nay rồi, và tất nhiên như bao chiến sĩ khác em tôi sẽ ở lại ăn Tết ở đơn vị. Mỗi ngành một đặc thù, mỗi nghiệp có một cái khó riêng. Với cương vị là một chú bộ đội cụ Hồ, em luôn chấp hành nghiêm chỉnh các kỉ cương, pháp luật của Nhà nước. Nhiệm vụ của em là trấn giữ biên cương, giữ vững trật tự, ổn định đất nước.

Do vậy, các ngày trọng đại, dịp lễ thì càng cần tăng cường trực gác. Thương lắm những tối 30, khi cả đất nước quây quần bên mâm cơm Tất niên thì em đứng đó, gác giữ cho hòa bình đất nước. Những chiến sỹ như em hi sinh những niềm hạnh phúc cá nhân vì lý tưởng, vì nhiệm vụ.

Nơi đó, các đồng chí cũng đang tổ chức Tất niên, có bánh chưng, có giò... phần nào an ủi các chiến sĩ ta. Em sẽ không cô đơn. Dù thế nào, gia đình vẫn sẽ ủng hộ và dõi theo em. Năm nay chắc cả nhà lại cùng ăn Tết online, đó vẫn là một nét đẹp đáng nhớ!

ky uc,  sum vay,  ngay Tet anh 1

Những giây phút sum vầy đáng quý của em trai độc giả Phạm Tâm.

Mong muốn lan tỏa thông điệp "Ký ức sum vầy hạnh phúc là tài sản quý giá nhất”, Zing News cùng Alma đồng tổ chức cuộc thi ảnh “Ký ức sum vầy ngày Tết”. Đây là hoạt động nhằm khuyến khích mỗi người nhìn lại và trân trọng những kỷ niệm ngày Tết sum vầy cũng như tận hưởng kỳ nghỉ Tết 2021 thật ý nghĩa bên những người thân yêu.

Cuộc thi có sự tham gia của ca sĩ Mỹ Linh và ông Amir Ohayon - Phó chủ tịch phụ trách Kinh doanh công ty TNHH khu du lịch Vịnh Thiên Đường trong vai trò thành viên Ban giám khảo.

5 độc giả có bài dự thi xuất sắc sẽ nhận được voucher nghỉ dưỡng 4 ngày 3 đêm cho 2 người (kèm 2 trẻ nhỏ dưới 12 tuổi) tại căn hộ loại A - khu nghỉ dưỡng Alma 5 sao, khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh.

Độc giả có thể gửi bài dự thi tại đây và xem thêm thông tin chi tiết về cuộc thi tại đây.

Độc giả Phạm Tâm

Bạn có thể quan tâm

Ký ức sum vầy ngày Tết - Bài dự thi Sự kiện

Tet doan vien hinh anh

Tết đoàn viên

0

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Những người con Việt Nam đang đếm từng ngày từng giờ, mong chờ giây phút đoàn viên sum vầy.

Van mai mua xuan hinh anh

Vẫn mãi mùa xuân

0

Bên ly rượu nhẹ và những món ăn Tết giản dị như mọi năm, những người bạn già đến với nhau ngày đầu xuân mới, tâm tình trò chuyện về những vất vả năm qua.

Ve nha an Tet hinh anh

Về nhà ăn Tết

0

Dù đi muôn nơi, trong mỗi người, mái nhà vẫn chiếm giữ một vị trí không thể thay thế vì ở đó, luôn có ba mẹ đang đón chờ.

Tet que chong hinh anh

Tết quê chồng

0 176

Người ta thường bảo làm dâu vất vả ngày Tết. Nhưng nếu có gia đình chồng đầy tâm lý, những ngày Tết lo toan bộn bề sẽ trở thành hạnh phúc sum vầy.