Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Phượt thủ Việt 66 tuổi lập kỷ lục sau chuyến đi xuyên lục địa

Chuyến đi phượt qua hai lục địa của ông Trần Lê Hùng (sống tại Hà Nội) đã được ghi nhận bởi Tổ chức Kỷ lục Việt Nam.

Sáng 6/12, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã tổ chức buổi Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 40 tại thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên. Trong dịp này, ông Trần Lê Hùng đã nhận được kỷ lục "Người Việt Nam đầu tiên đi xe máy bằng đường bộ liên tục trong 6 tháng qua 39 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới".

Chia sẻ với Zing, ông Hùng cho biết trước khi thực hiện chuyến đi xuyên lục địa Á-Âu từ giữa năm 2019, bản thân không hề suy nghĩ đến việc lập kỷ lục.

"Tôi từng nghe một cậu trong đoàn nói về việc muốn trở thành người Việt Nam trẻ nhất chinh phục cung đường này bằng xe máy. Lúc ấy, tôi chỉ nghĩ đó là chuyện tầm phào. Mình chỉ mong an lành trở về nhà chứ không nghĩ đến kỷ lục. Khi về đến nhà, lên phòng ngồi, tôi mới dám thở phào vì còn giữ được mạng", ông Hùng chia sẻ.

ky luc viet nam anh 1

Hành trình của ông Hùng đã được ghi nhận xứng đáng. Ảnh: NVCC.

Biker này tiết lộ ý định đăng ký kỷ lục chỉ đến khi nhiều bạn bè, anh em trong giới chơi xe phân khối lớn, ủng hộ, khuyến khích ông làm. Công đoạn xét duyệt không quá khó khăn do ông Hùng có đầy đủ bằng chứng về quãng đường đã qua, bao gồm ảnh, tọa độ, thời gian hay dấu trên hộ chiếu.

Khi đứng lên bục nhận bằng kỷ lục, biker 66 tuổi cho biết mình vẫn không nghĩ quá nhiều về danh hiệu vừa đạt được. "Tôi chỉ thầm cảm ơn thần linh, tổ tiên đã phù hộ để hoàn thành quãng đường ấy", ông Hùng nói.

Sau khi thực hiện thành công hành trình kéo dài 6 tháng, đi xuyên hai lục địa Á-Âu, tên tuổi của ông Trần Lê Hùng được truyền thông và giới chơi xe chú ý nhiều hơn. Ông thừa nhận mình rất tự hào khi nhận được sự mến mộ của nhiều người.

Ông chia sẻ: "Một số người từng nghĩ đến việc từ bỏ nhưng khi nhìn vào tôi, họ lại thấy khác. Một người già như tôi còn thực hiện được chuyến đi như thế, tại sao họ lại bỏ cuộc. Tôi mừng vì đem đến những thông điệp tích cực cho xã hội".

Biker này kể ông được nhiều người nhận ra khi đi phượt bằng xe máy khắp Việt Nam. Một số người còn mời ông Hùng vào nhà, quán dùng bữa. Nếu ông từ chối, họ vẫn đòi phải chụp một bức ảnh cùng biker 66 tuổi này.

ky luc viet nam anh 2

Hình ảnh ông Hùng trong chuyến đi xuyên lục địa. Ảnh: NVCC.

Do vấn đề dịch bệnh, ông Hùng không thể thực hiện những chuyến đi xa ra nước ngoài trong năm 2020. Tuy nhiên, theo ông, đó không phải điều quá đáng tiếc.

"Phong cảnh Việt Nam cũng đẹp và nên thơ. Cảnh quan, con người đủ khiến ta động lòng chứ không cần phải đi ra nước ngoài", ông cho biết.

Trao đổi với phóng viên, ông Hùng tiết lộ mình và vợ đang hướng tới một kỷ lục khả thi là cặp vợ chồng già nhất Việt Nam đi phượt khắp đất nước bằng xe phân khối lớn.

Biker 66 tuổi nói mình chưa có dự định thực hiện chuyến đi lớn nào sau khi hết dịch. Theo ông, việc quyết định đi phụ thuộc lớn vào cảm xúc. Mặt khác, do đã có tuổi, ông nhấn mạnh phải đủ sức khỏe mới mơ đi tiếp.

Ông Trần Lê Hùng là một tên tuổi trong giới chơi xe phân khối lớn tại Việt Nam. Cuối năm 2019, ông gây chú ý khi chia sẻ về cuộc hành trình vượt qua lục địa Á-Âu bằng xe máy. Mục đích chính của ông là trải nghiệm hành trình gian nan bằng sức mình và quay trở lại trường cũ ở Georgia ngày nay.

Người đàn ông Việt 66 tuổi phượt xe máy xuyên lục địa Á-Âu

Ở tuổi 66, ông Trần Lê Hùng vừa hoàn thành chuyến đi phượt xuyên lục địa Á-Âu, bất chấp những khó khăn bất chợt đeo bám suốt hành trình.

Thời tiết các điểm du lịch dịp Tết Dương lịch

Giai đoạn cuối năm, thời tiết các tỉnh thành có nhiều khác biệt, phù hợp nhiều nhu cầu vui chơi của du khách.

Anh Tú

Bạn có thể quan tâm