Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phương Trinh Jolie hát về cuộc đời danh ca Họa Mi

Phương Trinh Jolie chọn ca khúc nói về cuộc đời của Họa Mi, được nhạc sĩ Lam Phương viết riêng cho nữ danh ca.

Tập 11 Hãy nghe tôi hát là cuộc tranh tài bán kết của 4 thí sinh Uyên Trang, Hồ Việt Trung, Lâm Vũ, Phương Trinh Jolie. Họ sẽ thể hiện lại những bài hát đã đi cùng tên tuổi của danh ca Họa Mi với một tiết mục đơn ca và một song ca. Trong đêm thi này, một thí sinh sẽ phải rời cuộc chơi.

Những người yêu mến nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ, Lam Phương, Khánh Băng… đều biết đến giọng ca của danh ca Họa Mi trong thập niên 1970-1980. Chị sở hữu giọng hát trong veo ở những nốt cao, đẹp ở nốt trầm, luôn ẩn chứa bên trong một nỗi buồn mênh mang của cuộc đời. 

Tap 11 Hay nghe toi hat anh 1

Danh ca Họa Mi nổi tiếng với chất giọng đẹp và cuộc đời nhiều điểm nhấn. Ảnh: DL Duy.

Phương Trinh Jolie chọn ca khúc đã được nhạc sĩ Lam Phương sáng tác riêng cho Họa Mi, lấy cảm hứng từ chính cuộc đời của chị, đặc biệt danh ca cũng tham gia viết lời cho Em đi rồi.

Bài hát được sáng tác cách đây 29 năm bằng với số tuổi của Phương Trinh Jolie ở hiện tại. Ngoài chất tự sự, ca khúc đòi hỏi người thể hiện phải có sự từng trải và đây là thử thách đối với Phương Trinh Jolie.  

Tap 11 Hay nghe toi hat anh 2

Phương Trinh Jolie muốn thách thức bản thân ở ca khúc khó. Ảnh: DL Duy.

Lâm Vũ chọn ca khúc Em về với người (Mạc Thiên Nhân). Anh vào vai chàng trai sông nước, nghẹn lòng nhìn người yêu đi lấy chồng. Hồ Việt Trung chọn bản bolero nổi tiếng Đôi ngả chia ly của nhạc sĩ Khánh Băng. Trước đêm thi, anh bất ngờ bị sưng thanh quản. 

Lội ngược dòng ngoạn mục, Uyên Trang đã có mặt tại vòng thi bán kết. Cô chia sẻ bản thân thoải mái, không đặt áp lực thắng thua khi chọn ca khúc Chờ người.

Ở phần thi song ca, Phương Trinh Jolie và Hồ Việt Trung hòa giọng trong bài hát Tình nghĩa đôi ta chỉ thế thôi (Lam Phương), còn Uyên Trang và Lâm Vũ chọn ca khúc Xin thời gian qua mau.

Tập 11 chủ đề Họa Mi – Những lời ly biệt sẽ được phát sóng tối 4/5.

Uyên Trang lội ngược dòng thành công nhờ hit của Phi Nhung

Vượt qua hai đối thủ nặng ký Hồng Mơ và Duy Trường, Uyên Trang đã lội ngược dòng thành công để vào bán kết cuộc thi Hãy nghe tôi hát.

Kim Chi

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc