Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phương Trâm được thưởng nóng 2.000 USD sau 7 HCV Đông Nam Á

Chiều 15/12, Nguyễn Diệp Phương Trâm trở về từ giải vô địch nhóm tuổi Đông Nam Á 2016 tại Thái Lan và được NutiFood thưởng nóng 2.000 USD.

Tại giải đấu vừa qua, VĐV Nguyễn Diệp Phương Trâm đã dành được 7 HCV, 4 HCB và phá 3 kỷ lục Đông Nam Á. Thành tích này góp phần giúp đoàn Việt Nam đứng thứ nhất với tổng số 39 HCV. Công ty NutiFood đã thưởng cho VĐV Nguyễn Diệp Phương Trâm 1.000 USD và HLV Võ Thị Mỹ Trang 1.000 USD.

Trước khi tham gia giải đấu, HLV Mỹ Trang và Phương Trâm trải qua 6 tháng tập huấn tại Mỹ. Kinh phí tập huấn do nhãn hàng trên tài trợ, kéo dài trong vòng 9 năm, mỗi năm khoảng 2 tỷ đồng.

NutiFood anh 1
VĐV Phương Trâm tại buổi gặp mặt chiều 15/12.

 

Tại buổi gặp mặt, HLV đã chia sẻ về quá trình tập huấn của Phương Trâm tại Mỹ, trong đó có những mặt tiến bộ, hạn chế cần khắc phục trong thời gian sắp tới. Bà Võ Thị Mỹ Trang cho biết, thời gian đầu mới qua Mỹ quá trình tập luyện có bị chậm lại một chút do chưa thích nghi được với môi trường mới và điều kiện tập luyện.

Theo đánh giá của HLV ở CLB Pleasanton nơi Trâm đang tập luyện thì VĐV có năng khiếu, thể hình vừa đủ nhưng sải tay hơi ngắn nên em phải nỗ lực rất nhiều mới có thể đạt thành tích tốt.

Trong quá trình theo dõi thi đấu và tập luyện, HLV Mỹ Trang thấy Phương Trâm thích hợp với cự ly ngắn, thường đạt kết quả thi đấu tốt cũng như tiến bộ khá nhanh. HLV đánh giá về thành tích của nữ VĐV: “Nhờ quá trình tập huấn tại Mỹ, Trâm đã có những tiến bộ đáng kể. Tuy nhiên, để giành thành tích tốt trong kỳ Seagames vào tháng 8/2017, em cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa”. 

Chia sẻ tại buổi gặp mặt Phương Trâm cho biết thời gian đầu em hay khóc vì nhớ nhà. Chưa quen với thực đơn dinh dưỡng mà chuyên gia dinh dưỡng của CLB cho nên em ăn uống rất khó khăn. Nhưng sau 3 tháng em đã quen hơn và đang cố gắng thích nghi với cuộc sống ở Mỹ.

NutiFood anh 2
Phương Trâm cùng HLV nhận được phần thưởng 2.000 USD từ NutiFood.

 

Ông Lê Nguyên Hòa - Phó CT NutiFood phát biểu: “Thành tích của Trâm chưa phải xuất sắc nhưng cũng rất đáng được tuyên dương và khích lệ. Chúng tôi mong 2 cô trò Phương Trâm luôn nỗ lực vượt qua để hướng tới mục tiêu đạt Huy chương Olympic, nỗ lực rèn luyện thể lực để theo kịp đồng đội ở CLB”.

Ông Nguyễn Minh Trí - bố của Phương Trâm chia sẻ: “Tôi rất xúc động với sự hỗ trợ từ HLV cũng như NutiFood để Trâm có thể phát triển khả năng của mình. Trong thời gian tới gia đình sẽ động viên Trâm để cháu có thể đạt được nhiều huy chương, cụ thể là trong kỳ SEA Games”.

Hiện nay Phương Trâm đang nỗ lực ôn tập để chuẩn bị thi học kỳ. Cuối tháng một năm sau, cô trò Phương Trâm sẽ quay lại Mỹ và tiếp tục tập luyện tại CLB Pleasanton Seahawks (Bắc California) để chuẩn bị cho SEA Games 2017.

Giang Hoàng Nhơn

Bạn có thể quan tâm

Thể thao Hậu trường