Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phương Thanh, Minh Tuyết chế lời 'Anh thì không'

Ca khúc "Anh thì không" được Minh Tuyết, Phương Thanh hát với phần lời mới, hài hước đang gây chú ý trên mạng xã hội.

Anh thì không: Minh Tuyết, Phương Thanh Dù không thuộc lời nhưng Minh Tuyết vẫn hào hứng hát Anh thì không với phần lời mới.

Mới đây, trong hậu trường một chương trình, khi được Phương Thanh yêu cầu, nữ ca sĩ Minh Tuyết đã hào hứng hát lại ca khúc Anh thì không với phần lời mới đầy hài hước. Thậm chí, để phụ họa cho tiết mục của mình, Minh Tuyết còn tiến đến gần chỗ ngồi của Quang Dũng và thực hiện những hành động tình cảm với nam ca sĩ.

Trong khi đó, Phương Thanh hào hứng sửa phần chủ ngữ trong cụm từ "Anh thì không" để đệm thêm cho tiết mục của Minh Tuyết. Trước phiên bản chế hài hước của 2 nữ ca sĩ, Quang Dũng và Quế Vân tỏ ra thích thú.

Minh Tuyet,  Phuong Thanh che loi Anh thi khong anh 1
Phương Thanh và Minh Tuyết bày trò hài hước trong giờ giải lao.

Anh thì không là ca khúc gây chú ý thời gian gần đây. Vốn là một bản hit nhạc Pháp được nhạc sĩ Michel Mallory sáng tác vào năm 1976, Anh thì không được chuyển lời Việt và nhiều ca sĩ đã thể hiện bài hát này, trong đó có Mỹ Tâm. Nữ ca sĩ cũng đã thực hiện MV và phát hành vào tháng 1/2017.

Tuy nhiên, sau đó, nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng – người chuyển lời Việt cho Anh thì không – lên tiếng tố cáo Mỹ Tâm vi phạm tác quyền, chưa xin phép ông đã thực hiện MV. Đáp lại lời trách móc của vị nhạc sĩ, Mỹ Tâm lên trang cá nhân gửi lời xin lỗi khán giả và lập tức xóa bỏ MV trên trang YouTube.

Ít ngày sau, cô đăng tải MV Em thì không với phần lời mới do nhạc sĩ Châu Đăng Khoa sáng tác. Tuy nhiên, lời bài hát với nhiều ca từ "thâm thúy" bị nghi "đá xoáy" nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng.

Cả Mỹ Tâm và nhạc sĩ Châu Đăng Khoa sau đó đã lên tiếng phủ nhận việc dùng lời bài hát để "đá xéo". Trên trang cá nhân, giọng ca Họa mi tóc nâu khẳng định "lời bài hát này nhạc sĩ Châu Đăng Khoa viết vừa gần đúng với nội dung bài Toi Jamais và cũng mượn triết lý sống để đá thẳng (chứ không đá xéo) vào mọi vấn đề của xã hội thời nay".

Trong diễn biến mới nhất, nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng cho biết ông vẫn chưa nhận được lời xin lỗi từ nữ ca sĩ Mỹ Tâm.

Bị tố bản quyền, Mỹ Tâm tung ngay bản mới cho Anh thì không

Nữ ca sĩ quyết định khóa MV "Anh thì không" phiên bản cũ và phát hành phần lời mới sau sự cố bản quyền.

Lan Phương

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc