Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phương pháp tránh suy giảm trí nhớ ở tuổi 30

Suy giảm trí nhớ là nỗi ám ảnh của những người lớn tuổi. Đặc biệt, dưới áp lực của cuộc sống hiện đại, hội chứng này cũng đang ảnh hưởng đến một bộ phận người trẻ ở tuổi 30.

Bởi vậy, ngoài việc sắp xếp thời gian để não bộ nghỉ ngơi, ăn uống điều độ, việc rèn luyện trí não một cách khoa học bằng việc học ngoại ngữ là một lựa chọn sáng suốt, một công đôi ba lợi ích.

Trí nhớ bắt đầu suy giảm từ tuổi 30

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hiện nay có khoảng 36 triệu người trên khắp thế giới đang mắc phải chứng suy giảm trí nhớ. Con số này dự tính sẽ tăng gấp đôi trong 15 năm tới. PGS.TS Nguyễn Thi Hùng, Phó chủ tịch Hội thần kinh học TP HCM cho biết, não bộ con người sẽ phát triển hoàn thiện vào khoảng năm 25 tuổi. Càng lớn tuổi, mỗi ngày não bộ sẽ có khoảng 3.000 tế bào thần kinh bị hủy mà không được sản sinh thêm, ảnh hưởng rất lớn đến trí nhớ và tăng nguy cơ mắc alzheimer, parkinson…

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Vì chứng suy giảm trí nhớ diễn ra âm thầm và lâu dài, việc chủ động lên kế hoạch phòng bệnh cho bộ não rất quan trọng. Theo PGS.TS Thi Hùng, để cải thiện trí nhớ, bộ não cần được kích hoạt đều đặn, đặc biệt ở người ngoài 30 tuổi.

hoc tieng anh cho nguoi lon wse anh 1

Những lo toan, căng thẳng hàng ngày có thể khiến phụ nữ tuổi ngoài 30 mắc bệnh về trí não. Ảnh: Shutterstock

Những phương pháp hiệu quả được các chuyên gia khuyến khích gồm: xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh, rèn luyện thể thao điều độ, luôn duy trì tinh thần lạc quan, tươi trẻ. Đặc biệt, áp dụng những bài luyện trí não thường xuyên, trong đó học ngoại ngữ là một lựa chọn lợi nhiều đường về thể chất, tinh thần lẫn trí tuệ.

Nhận thức sớm, trí não thêm khỏe mạnh

Bà Minh Xuân (60 tuổi) ngụ tại quận 10, TP HCM đã sớm ý thức việc giữ gìn trí tuệ minh mẫn cho bản thân. Vì con cháu trong nhà đều trưởng thành và có sự nghiệp ổn định, bà có nhiều thời gian hơn để chăm sóc sức khỏe.

Lo sợ suy giảm trí nhớ, bà Xuân quyết tâm luyện trí não qua các bài hướng dẫn trên báo hay tập dưỡng sinh ngoài công viên. Biết đến lợi ích của việc học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh đối với trí não, qua lời giới thiệu của người bạn, bà đã tìm đến một trung tâm Anh ngữ dành cho người lớn ở quận 3.

hoc tieng anh cho nguoi lon wse anh 2
Học tiếng Anh giúp kích thích trí não, tránh suy giảm trí nhớ. Ảnh: Wall Street English

 

Chỉ sau 3 tháng theo học, bà hoàn toàn thoát khỏi tâm lý “lớn tuổi học trình độ thấp sợ tụi nhỏ nó cười” để thực sự trải nghiệm môi trường 100% tiếng Anh. Bà hồ hởi chia sẻ: “Học tiếng Anh giúp đầu óc và trí tuệ minh mẫn hẳn ra. Từ ngày học ở đây, tôi còn thành thạo cả việc dùng máy tính, quen thêm nhiều bạn bè nên tinh thần luôn trẻ trung tươi vui, thấy mình bắt kịp thời đại”.

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người lớn

Học tiếng Anh là phương pháp hiệu quả phòng ngừa chứng suy giảm trí nhớ ở người trung niên. Tuy nhiên, mỗi người cần lựa chọn phương pháp học tiếng Anh dành riêng cho mình.

hoc tieng anh cho nguoi lon wse anh 3
Chọn phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người lớn. Ảnh: Wall Street English

 

Tại Wall Street English, học viên được trải nghiệm môi trường 100% tiếng Anh. Lớp học có tối đa 4 người cùng trình độ, giờ học linh hoạt từ 10h đến 21h mỗi ngày. Ngoài ra, các lớp giao tiếp ứng dụng và thảo luận nhóm định kỳ sẽ giúp kỹ năng giao tiếp của học viên tiến bộ nhanh chóng.

Wall Street English là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả dành cho người lớn bận rộn với giờ học linh động từ 10h đến 21h mỗi ngày. Đã có hơn 11.000 học viên tại Việt Nam đạt được thành công với phương pháp này. Nếu muốn trở thành người kế tiếp, độc giả liên hệ (08) 6288 3566 để biết thêm chi tiết.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm