Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phương pháp rèn luyện sức mạnh tinh thần

“13 điều người có tinh thần thép không làm” cung cấp phương pháp giúp người đọc rèn luyện sức mạnh tinh thần để sống tốt trong mọi hoàn cảnh.

Amy Morin là chuyên gia tư vấn tâm lý giàu kinh nghiệm. Trong sự nghiệp của mình, cô có dịp lắng nghe những câu chuyện ưu phiền và bất hạnh của khách hàng.

Không chỉ vậy, bản thân cô từng phải trải qua những kinh nghiệm đau khổ trong đời: Cái chết đột ngột của mẹ và người chồng đầu tiên.

Với kinh nghiệm nghề nghiệp cộng với trải nghiệm “từng ngã nên mới biết ngã đau như thế nào”, Morin hiểu thấu những nguyên nhân đã kìm hãm con người phát huy được hết sức mạnh tinh thần của mình.

13 dieu nguoi co tinh than thep khong lam anh 1

Sách 13 điều người có tinh thần thép không làm. Ảnh: Saigonbooks.

Tác giả chia sẻ sự kìm hãm đó là do chúng ta còn mang trong mình những thói quen, quan niệm xấu về bản thân và cuộc đời. Cô đã đúc kết và tạo nên danh sách “13 biểu hiện không bao giờ xuất hiện ở người có tinh thần mạnh mẽ”.

13 thói quen không tốt của con người được tác giả triển khai qua 13 chương sách. Mỗi chương đều được trình bày mạch lạc, khoa học và dễ hiểu, giúp người đọc có được cái nhìn đa chiều về chính mình.

Theo tác giả, 13 thói xấu cơ bản mà con người có là: Than thân trách phận; Để người khác định đoạt đời mình; Né tránh sự thay đổi; Tập trung vào những điều không thể kiểm soát; Cố gắng làm vừa lòng mọi người; Ngại mạo hiểm; Sống bám vào quá khứ; Mắc đi mắc lại một sai lầm…

Trong chương viết về thói quen “Sống bám vào quá khứ”, Amy phân tích rằng phần lớn con người dễ sa vào cái bẫy đinh ninh rằng cuộc sống ngày xưa dễ chịu và hạnh phúc hơn hiện tại.

Theo tác giả, việc sống mãi trong quá khứ chỉ đem lại những trì trệ cho cuộc sống của chúng ta. Sống mãi trong quá khứ khiến ta không có được sự chuẩn bị thỏa đáng cho tương lai, gây trở ngại đến kỹ năng đưa ra quyết định của bạn.

Ở mỗi chương viết, tác giả đều phân tích chi tiết những tác hại của các thói quen xấu, từ đó cung cấp những phương pháp rèn luyện thực tế để độc giả có thể dễ dàng áp dụng trong đời sống.

13 dieu nguoi co tinh than thep khong lam anh 2

Tác giả Amy Morin. Ảnh: Yaro.

Có được sự hiểu biết về 13 thói quen xấu này là cơ hội để ta có thể phản tỉnh bản thân, cải thiện bản mỗi ngày để trở thành phiên bản mạnh mẽ, tốt đẹp hơn.

Từ cuốn sách, bạn sẽ nhận ra rằng phát triển sức mạnh tinh thần có nghĩa là bạn ổn, dù cho điều gì xảy đến. Sức mạnh tinh thần không chỉ giúp ta sẵn sàng đương đầu với thực tế cuộc sống, mà còn có thể sống đúng theo những giá trị của bản thân dù cuộc đời có “hành” ta nhiều đến thế nào.

13 điều người có tinh thần thép không làm sẽ trở thành một tài liệu hướng dẫn hữu ích trợ giúp cho người đọc giữa cuộc sống hiện đại đầy biến động này.

Amy Morin là nhân viên xã hội, giảng viên tâm lý và chuyên viên tâm lý trị liệu. Cô thường viết bài cho các tạp chí như: Forbes, Inc., Psychology Today và Verywell.

Năm 2013, bài viết 13 Things Mentally Strong People Don’t Do của cô trở thành một hiện tượng truyền cảm hứng thay đổi bản thân và động lực sống, thu hút hơn 50 triệu lượt đọc.

Từ bài viết này, cô phát triển thành bản thảo sách, và 13 Things Mentally Strong People Don’t Do đã lọt vào danh sách sách bán chạy theo thống kê của Wall Street Journal and USA Today. Đến nay, cuốn sách đã được dịch ra hơn 30 ngôn ngữ. Sách được Saigon Book mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam năm 2020.

Cẩm nang tâm lý về cuộc sống hiện đại

"Ơn giời, Freud trả lời" của tác giả Sarah Tomley giúp bạn đọc tiếp cận quan điểm của nhà tâm lý trị liệu như Sigmund Freud.

Thủy Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Sách hay