Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phương Nga: Tôi nghĩ có chống lưng thì làm gì phải lên công an

Luật sư hỏi Phương Nga cô khai bị đe dọa, buộc phải ký giấy tờ mua bán nhà với ông Mỹ nhưng vì sao không đến công an tố cáo. Cựu hoa hậu đáp có người chống lưng nên không cần.

Ngày xét xử 'cân não' của vụ án hoa hậu Phương Nga - Cao Toàn Mỹ Kết thúc phiên xét xử ngày 26/6 của vụ án hoa hậu Phương Nga, nhiều người có mặt tại toà chờ đợi sự xuất hiện của "người bí ẩn" tên Mai Phương vào phiên toà sáng nay, 27/6.

Sáng nay, 27/6, TAND TP.HCM tiếp tục đưa hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ngụ TP Hà Nội), người bị cáo buộc lừa đảo 16,5 tỷ đồng của đại gia Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM), ra xét xử.

Phiên toà chủ yếu tập trung vào phần xét hỏi giữa luật sư của Cao Toàn Mỹ với các bị cáo Phương Nga, Thuỳ Dung và nhân chứng Lữ Minh Nghĩa. Cả hai bên đã cung cấp thêm một số bằng chứng mới.

Trong đó, Lữ Minh Nghĩa nộp lên những lá thư trên nylon được cho là của Thuỳ Dung gửi ra khi bị giam tại KG15. Trong khi đó, luật sư của Cao Toàn Mỹ cũng đưa ra bằng chứng về cuộc đối thoại giữa Phương Nga và người đàn ông tên Yên.

Tôi có PC45 chống lưng thì sao phải lên công an phường?

Hội trường nóng lên cùng những tràng vỗ tay khi Phương Nga chất vấn lại luật sư của Cao Toàn Mỹ. Với câu hỏi về việc từng làm MC, diễn viên, Phương Nga thẳng thắn đáp lại: “Bị cáo không hiểu câu hỏi này có liên quan gì? Hay luật sư muốn nói vì bị cáo là diễn viên nên bị cáo diễn tốt?”.

Luật sư nói tiếp: “Câu trả lời của bị cáo sẽ giúp HĐXX hiểu rõ về bị cáo. Nếu bị cáo dùng kỹ xảo để qua mặt cơ quan điều tra, cơ quan tố tụng thì...”.

Trả lời câu hỏi tại sao không tố cáo lên cơ quan điều tra khi bị khống chế buộc phải ký giấy xác nhận mua nhà, Phương Nga cho rằng khi đó Mai Phương đảm bảo sẽ lên cơ quan điều tra. “Tôi có PC45 chống lưng thì có lý do gì phải lên công an phường”, Nga nói.

Phiên tòa sáng nay, luật sư của Cao Toàn Mỹ trưng ra đoạn ghi âm dài 2,5 phút. Phương Nga lập tức chất vấn lại: “Đoạn nói chuyện có thể rất dài. Tại sao chỉ có 2,5 phút. Có phải cố tình cắt ra để còn nhiêu đó không?”. Luật sư trả lời: “Chỉ có nhiêu đó”.

Phương Nga nói: “Tôi nhớ đó là buổi nói chuyện trong bệnh viện. Tôi không ghi âm, ông Yên không ghi âm, vợ ông Yên không ghi âm. Vậy ai ghi âm? Chị Mai Phương?”. Phiên toà rộ lên những tràng vỗ tay của những người tham dự.

Về mối quan hệ với Cao Toàn Mỹ, Phương Nga cho biết: “Tôi muốn có một công việc vì anh Mỹ không muốn tôi quá nổi tiếng. Tôi muốn mở spa nên tôi nói cho anh Mỹ. Vì anh Mỹ là người yêu của tôi, tôi xác định là mối quan hệ nghiêm túc nên anh Mỹ phải lo cho tôi. Đây không phải là quan hệ qua đường, tôi làm công và nhận lương”.

Cuối buổi xét hỏi, Phương Nga nói thêm: “Anh Mỹ có nói sẽ để cho tôi sau này không lấy được ai, không nhìn được mặt ai".

Thuỳ Dung tố điều tra viên mớm cung

Thuỳ Dung cho biết từ khi bị bắt, Dung chỉ nghe theo sự điều khiển của điều tra viên. Về những lời khai của trước cơ quan điều tra, Thuỳ Dung khẳng định: “Đó không phải do bị cáo viết. Các biên bản tự khai đều do các điều tra viên đọc cho bị cáo viết. Hôm này đọc, có thể hôm sau chỉnh sửa thì bị cáo phải điều chỉnh theo”.

“Bị cáo khai đúng sự thật thì điều tra viên không cho khai, mà phải khai theo điều điều tra viên muốn. Điều tra viên nói, nếu khai theo những gì chưa có chứng cứ thì vụ án sẽ kéo dài 50 năm, 100 năm cũng chưa hết”, Dung nói.

Luật sư hỏi: “Ai nói cho bị cáo mà bị cáo biết những gì điều tra viên bắt bị cáo viết là sai?”. Dung trả lời: “Chỉ khi đến gặp luật sư bị cáo mới biết những gì điều tra viên nói là sai”.

Thuỳ Dung cho rằng mình cam kết khai đúng sự thật trước đó là “thủ tục trước khi bị cáo kết thúc biên bản khi bị áp bị áp lực tinh thần”. 

Bạn trai của Thuỳ Dung là Lữ Minh Nghĩa cũng nộp những bức thư bằng nylon được cho là do Thuỳ Dung gửi từ trại giam. Nghĩa cũng phủ nhận cáo buộc mình là người phát tán những email nói về quan hệ tình cảm giữa Cao Toàn Mỹ và Phương Nga. 

 • Ngày 23/6, bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung khai nhận khi cô bị bắt giam, bà Mai Phương (nhân chứng "bí ẩn") đã gửi thư vào tù yêu cầu công không khai mối quan hệ giữa Trương Hồ Phương Nga và Cao Toàn Mỹ. Nếu Dung thực hiện theo, bà ta sẽ lo cho Dung tại ngoại.

  Liên quan đến người phụ nữ này, mẹ của hoa hậu Phương Nga là bà Hồ Mai Phương cho biết: “Bà ta từng kêu tôi chạy án cho con”. Trong ảnh là bị cáo Thùy Dung. Ảnh: Thanh Tùng.

  Vu hoa hau Phuong Nga anh 1

   


 • Tại tòa ngày xét xử thứ 3, bị cáo Trương Hồ Phương Nga khai rằng mình bị bà Mai Phương đứng sau xúi giục. Khi ông Mỹ gửi đơn đến công an, bà Mai Phương đã gọi Nga ra quán karaoke ở đường Phạm Viết Chánh (quận 1, TP.HCM) để 4 gã giang hồ lạ mặt ép cô ký vào hợp đồng mua bán nhà. Ảnh: Thanh Tùng.

  Vu hoa hau Phuong Nga anh 2
   
 • Mẹ hoa hậu Phương Nga: 'Cô Mai Phương dẫn dắt tôi chạy án' Bên lề phiên toà ngày 26/6, Zing.vn có cuộc nói chuyện ngắn với bà Hồ Mai Phương (mẹ của hoa hậu Phương Nga), xung quanh người "phụ nữ bí ẩn" có tên Nguyễn Mai Phương.
 • Hai bị cáo Phương Nga và Thuỳ Dung trong phòng xử. Họ tỏ ra khá thoải mái trước phiên tòa.

  Vu hoa hau Phuong Nga anh 6
  Phương Nga và Thùy Dung. Ảnh: Thanh Tùng.
 • Bị hại Cao Toàn Mỹ tại phiên tòa sáng 27/6.

  Vu hoa hau Phuong Nga anh 8
  Ông Cao Toàn Mỹ. Ảnh: Thanh Tùng.
 • Phương Nga lắng nghe phần luật sư thẩm vấn những người liên quan.

  Vu hoa hau Phuong Nga anh 11
  Ảnh: Thanh Tùng.


 • 8h49: Luật sư của ông Cao Toàn Mỹ tiến hành xét hỏi nhân chứng Lữ Minh Nghĩa.

  “Sau phiên toà ngày 21/9/2016, Cao Toàn Mỹ có đơn tố cáo Nghĩa phát tán tài liệu liên quan đến những email quan hệ không lành mạnh giữa Nga và Mỹ. Ông có biết không?” - luật sư hỏi.

  Nghĩa nói có đọc trên mạng và nhận được giấy triệu tập của cơ quan điều tra sau khi ông Cao Toàn Mỹ có đơn trình báo.

  Luật sư cũng làm rõ số lần ông Lữ Minh Nghĩa gặp chị Mai Phương. Nghĩa cho biết gặp Mai Phương 1-2 lần trước khi Nga và Dung bị bắt. Sau đó, anh còn gặp Mai Phương 3-4 lần nữa sau khi hai người này bị bắt. 

  Vu hoa hau Phuong Nga anh 12
  Nhân chứng Lữ Minh Nghĩa. Ảnh: Thanh Tùng. 
 •  Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi).

  Vu hoa hau Phuong Nga anh 13
  Hai bị cáo tại tòa. Ảnh: Thanh Tùng.
 • HĐXX yêu cầu nhân chứng Lữ Minh Nghĩa chuyển nội dung những bức thư của Dung cho tòa, trước khi trả lời thẩm vấn của luật sư. Video: Trương Khởi - Xuân Lai.

 • Phương Nga được đưa lên xe đặc chủng để về nơi giam giữ.

  Phiên xét xử buổi chiều dự kiến diễn ra lúc 14h. Ảnh: Thanh Tùng.

  Vu hoa hau Phuong Nga anh 20

Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật