Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Phương Mỹ Chi đã thuộc quyền sở hữu của tôi'

"Tất cả mọi hoạt động của cô bé nếu muốn thực hiện đều phải thông qua sự đồng ý của tôi", Quang Lê chính thức lên tiếng sau hàng loạt tin đồn ăn bám, dựa hơi giọng ca 10 tuổi.

Phương Mỹ Chi đã "thuộc quyền sở hữu" của tôi

- Gần đây, Quang Lê đang vướng vào rất nhiều lời đồn không hay sau khi liên tục xuất hiện bên cạnh “thần đồng dân ca” Phương Mỹ Chi. Anh có biết những gì người ta đang bàn tán, xôn xao về mình?

- Cách đây không lâu, khi tôi mời Phương Mỹ Chi biểu diễn trong liveshow riêng và phòng trà, một số bài báo cho rằng tôi đã hết thời và muốn đu bám, dựa hơi Phương Mỹ Chi để bán vé. Thậm chí có nguồn tin còn nói, tôi lợi dụng tên tuổi của cô bé để nâng giá vé bán lên hàng triệu - chỉ dành riêng cho các đại gia.

Mọi điều tiếng tôi đều nghe và biết nhưng tôi không quan tâm những điều người ta nói về mình. Vì nếu tôi sống không đàng hoàng, chắc hẳn mẹ và gia đình của Phương Mỹ Chi đã không tin tưởng giao bé cho tôi trực tiếp quản lý cả trong nước lẫn ngoài nước. Từ nay, cô bé thần đồng dân ca sẽ "thuộc quyền sở hữu" của Quang Lê. Đây cũng là bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy, tôi có đang lợi dụng tên tuổi của bé hay không. Người ta nói trăm nghe không bằng một thấy, tôi không thích tranh cãi bằng lời mà sẽ dùng hành động để chứng minh sự thật.

Phương Mỹ Chi và Quang Lê.

- Tại sao phải nhất định là “hiện tượng” Phương Mỹ Chi chứ không phải một ai khác?

- Bởi vì ngay từ những ngày đầu gặp mặt, tôi đã bị sự ngây thơ, trong sáng của cô bé này làm say mê. Mỹ Chi không những có giọng hát ngọt ngào ông trời ban cho, cô bé cũng rất ham học và lúc nào cũng chăm chỉ tập luyện khiến người khác không thể không yêu. Những lúc tôi hẹn cả gia đình cùng ra ngoài dùng cơm, bé Mỹ Chi chỉ nhận lời đi cùng chúng tôi sau khi bé giải quyết xong các bài vở trên trường.

- Anh có thể chia sẻ cụ thể hơn về công việc quản lý độc quyền Phương Mỹ Chi trong và ngoài nước?

- Những ngày vừa qua, từ sau khi thi Giọng hát Việt nhí, gia đình của bé đã gặp rất nhiều scandal ngoài mong muốn. Báo chí tìm đến phỏng vấn rất nhiều, mẹ của Mỹ Chi cũng rất ngại tiếp xúc, trả lời vì mỗi khi chị nói ra câu gì, khi lên báo lại bị giật tít hoặc biến tấu một kiểu khác khiến người ta hiểu lầm và có cái nhìn không hay. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn với Phương Mỹ Chi khi bé vẫn còn quá nhỏ để phải đối mặt với những điều tiếng.

Vì vậy, kể từ ngày 10/10, gia đình của Mỹ Chi đã chính thức ký hợp đồng với công ty của Quang Lê. Trong vòng 2 năm tới, Mỹ Chi sẽ thuộc “quyền sở hữu” của tôi cả trong và ngoài nước. Tất cả hoạt động của cô bé nếu muốn thực hiện đều phải thông qua sự đồng ý của tôi.

Chúng tôi sẽ lo cho Mỹ Chi từ A-Z, ngoài việc lo mặt truyền thông và nhận lịch biểu diễn. Chúng tôi cũng đã thuê thầy dạy thanh nhạc riêng để cô bé hoàn thiện khả năng ca hát nhưng vẫn đảm bảo không ảnh hưởng đến việc học của bé.

Nói là hợp đồng nghe có vẻ trịnh trọng nhưng tôi thích cách sống và làm việc của người Việt Nam hơn. Đó là chia ngọt sẻ bùi cùng trong mọi hoàn cảnh. Sau này tôi có cơm thì Mỹ Chi cũng sẽ có cơm, tôi có cháo bé cũng sẽ có cháo.

Tôi tôn trọng sự lựa chọn của bé và tôi sẽ không vì tiền để bé chạy show, đi diễn quá nhiều. Có thể thời gian tới bé ít xuất hiện hơn. Các show tham gia sẽ được chắt lọc, lựa chọn kỹ lưỡng hơn ở những nơi phù hợp, không nhận nhiều như trước kia.

Bên cạnh đó, nhạc sĩ Tiến Luân – người đã sáng tác ca khúc Quê em mùa nước lũ Ai ơi nhớ về miền Trung đã chính thức bán độc quyền 2 bài hát này cho công ty của Quang Lê và Phương Mỹ Chi. Từ nay cho đến 2 năm tới, cô bé thần đông dân ca của chúng ta ra sẽ là người duy nhất được hát 2 ca khúc này.

Mẹ Phương Mỹ Chi đã đồng ý để con đầu quân vào công ty của Quang Lê.

- Giá trị hợp đồng anh ký kết với gia đình Phương Mỹ Chi là bao nhiêu?

- Rất khó để nói về giá trị hợp đồng vào lúc này, bởi trong quá trình lăng xê bé thời gian tới. Với tình hình kinh tế khó khăn hiện nay, nếu chỉ biểu diễn tại Việt Nam sẽ rất khó để chúng tôi có được mức giá cao. Vì vậy, nguồn thu nhập chính của chúng tôi sẽ phụ thuộc vào việc đưa bé ra nước ngoài, cụ thể là Mỹ, Úc Châu, Canada… biểu diễn trong những thời điểm thích hợp nhất, cụ thể là trong 2 tháng hè để không bị gián đoạn việc học. Ngoài việc đi hát, hình thức bán đĩa tại nước ngoài cũng khá phổ biến và giúp các nghệ sĩ có thêm thu nhập.

Tôi cũng xin thông báo một tin vui là sau nhiều năm sống cùng mẹ trong một ngôi nhà nhỏ đông đúc và khá chật chội, thậm chí còn chẳng có cả không gian riêng để cho bé học hành. Mới đây, mẹ Mỹ Chi cũng đã mua được căn nhà mới để bé có được nơi ăn chốn ở thoải mái hơn. Do đó, chúng tôi sẽ cố gắng để kiếm thêm thu nhập cho chị và bé, để chị Thư có thể trả hết khoản nợ sau khi mua nhà mới.

- Trước đó, cư dân mạng đã râm ran một số thông tin về việc Phương Mỹ Chi đầu quân về trung tâm Thúy Nga tại hải ngoại. Chẳng phải đây cũng là cái nôi giúp anh nổi tiếng và có được tên tuổi như bây giờ sao?

- Tôi biết sau khi Phương Mỹ Chi nổi tiếng đã có rất nhiều người liên tục chào mời và muốn em đầu quân về công ty họ. Nếu Thúy Nga không mời, chắc chắn, sớm muộn gì những trung tâm lớn khác cũng sẽ tìm đến Phương Mỹ Chi. May mắn là sau khi gặp gỡ và làm việc cùng nhau trong liveshow riêng của tôi mới đây, mẹ, cô Út và gia đình của Mỹ Chi đã tin tưởng và giao bé cho tôi quản lý. Giờ đây, cô bé là ca sĩ, học trò đầu tiên trong công ty tôi, không phải bất cứ trung tâm nào khác.

Sắp tới, Phương Mỹ Chi sẽ có cơ hội biểu diễn ở nhiều nước trên thế giới.

- Kế hoạch trước mắt anh sẽ làm cho Phương Mỹ Chi trong thời gian tới?

- Kế hoạch chúng tôi có rất nhiều nhưng mọi thứ vẫn đang trong giai đoạn khởi động nên chưa thể tiết lộ quá sớm. Trước tiên, đích thân tôi sẽ hỗ trợ Mỹ Chi phát hành một album mới, được thực hiện và hòa âm phối khí tại nước ngoài với tổng đầu tư khoảng 400 triệu đồng. Tôi đã sống và đi hát ở Mỹ nhiều năm nên tôi biết rất rõ, không ở nơi đâu sở hữu được công nghệ âm thanh hiện đại và chất lượng bằng Mỹ.

Chính nhạc sĩ nổi tiếng Tom Linson sẽ phụ trách mix nhạc cho các bài hát của Phương Mỹ Chi. Tuy là người Mỹ, nhưng nhờ có vợ là người Việt Nam, hiểu rõ văn hóa Việt Nam nên ông có khả năng hòa âm các ca khúc nhạc Việt rất hay.

Tôi muốn đĩa đầu tay của Phương Mỹ Chi sẽ là nhạc Việt Nam nhưng được thực hiện hoàn toàn bằng công nghệ nước ngoài. Có thể nhiều người sẽ nghi ngại và cho rằng sự sính ngoại này sẽ mất đi cái “chất” vốn có của bé nhưng với những ai từng nghe nhạc Quang Lê và yêu thích dòng nhạc của tôi sẽ hiểu tại sao tôi lại làm như vậy. Tôi cũng tin chắc, tất cả mọi người sẽ cảm thấy bất ngờ sau khi album này được ra mắt. Điều tôi cần làm lúc này là giữ vững được thương hiệu và tên tuổi của bé, không muốn để một tài năng như em lại trở thành hiện tượng “mau nổi sớm chìm”.

- Phương Mỹ Chi sẽ tiếp tục theo đuổi dòng nhạc dân ca khán giả đang yêu thích hiện nay?

- Chắc chắn vì hát dân ca là thế mạnh của Phương Mỹ Chi. Sau khi theo dõi quãng thời gian thi hát của em trước đây, tôi bỗng nảy ra ý tưởng muốn làm mới thêm một chút xíu là tập cho em thử nghiệm với các bài hát miền Trung. Chính tôi sẽ dạy Phương Mỹ Chi cách hát bằng giọng miền Trung thật ngọt ngào và đi vào lòng khán giả.

Album dự kiến sẽ có 11 ca khúc gồm cũ lẫn mới. Hiện tại, bé sẽ chỉ dành thời gian cho việc tập hát và thu âm vào 2 ngày thứ 7 và chủ nhật mỗi tuần để không vướng bận việc học.

Bên cạnh việc dạy hát cho bé, mỗi tối tôi đều dành thời gian dạy thêm tiếng Anh cho Phương Mỹ Chi. Gia đình và thầy cô cho biết, lúc này môn học ngoại ngữ của bé vẫn còn yếu và chưa thể theo kịp bạn bè. Vì vậy, mỗi khi có thời gian rỗi, bên cạnh việc học hát, hai chú cháu tôi đều cố gắng nói chuyện bằng tiếng Anh để giúp bé dạn dĩ và nâng cao vốn ngoại ngữ hơn trong tương lai.

Theo Khám phá

Bạn có thể quan tâm

Giải trí