Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phương Dung hát lại ca khúc 'Hoa trinh nữ'

Ca khúc “Hoa trinh nữ” từng được xem là bài hát “tử thần” vì cố nhạc sĩ Trần Thiện Thanh rất khắt khe khiến danh ca Phương Dung phải trầy trật mãi mới thành công.

Phương Dung chia sẻ về cố nhạc sĩ Trần Thiện Thanh Phương Dung chia sẻ về cố nhạc sĩ Trần Thiện Thanh trong chương trình Sol Vàng tháng 11.

Trong chương trình Sol Vàng tháng 11 với chủ đề Trần Thiện Thanh – Lâu đài tình ái, danh ca Phương Dung sẽ trình bày lại những ca khúc vang bóng một thời. Nữ danh ca hải ngoại cho biết âm nhạc của cố nhạc sĩ đã góp phần làm nên tên tuổi của bà, đặc biệt ở thập niên 1960.

Với ca khúc Tạ từ trong đêm của cố nhạc sĩ, “nhạn trắng Gò Công” đã giành được nhiều giải thưởng danh giá như Huy chương vàng cho Ca sĩ trình bày xuất sắc, Nữ ca sĩ được cảm tình nhất năm 1965

Chuong trinh Sol Vang thang 11 anh 1

Ca sĩ Phương Dung mong chờ đêm nhạc vinh danh cố nhạc sĩ Trần Thiện Thanh, người có công lớn trong sự nghiệp của bà. Ảnh: Jet.

Phương Dung chia sẻ bà như được sống lại những ký ức trong không gian âm nhạc của Trần Thiện Thanh. Bà chia sẻ, nếu không có âm nhạc của Trần Thiện Thanh, đã không có Phương Dung của ngày hôm nay. Ngày trước bà vinh dự được hãng đĩa giao cho nhiều bài hát của Nhật Trường – Trần Thiện Thanh, lại được hát nhiều trên sân khấu, truyền hình nên có nhiều ca khúc đi vào lòng người.

"Trong đó bài Hoa trinh nữ không dễ thể hiện, nhiều người gọi là “bài hát tử thần” của tôi. Sau này khi đi chấm thi, nghe các em cover lại bài này, tôi đã rất khó tính. Ngoài việc bắt buộc phải hát đúng từng chữ trong văn bản gốc, tôi đều khuyên họ hiểu rõ ngữ nghĩa ca từ để cảm nội dung bài hát. Hoa trinh nữ thấy dễ vậy mà không dễ đâu. Ngày trước, anh Trần Thiện Thanh cũng khó khăn, kỹ lưỡng với tôi lắm nên nhờ vậy mà tôi hát những ca khúc của anh thành công, được khán giả khắp nơi yêu mến”, bà nói. 

Ngoài Hoa trinh nữ, danh ca Phương Dung còn trình bày Một đời yêu anh Hàn Mặc Tử .

Chuong trinh Sol Vang thang 11 anh 2

Thái Châu thời trẻ từng phát hành album Bâng khuâng nổi tiếng với các ca khúc của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh. Ảnh: Jet.

Thái Châu cũng từng có nhiều năm gắn bó với cố nhạc sĩ tài danh. Nam ca sĩ sẽ thể hiện 2 ca khúc Khi người yêu tôi khóc Mùa đông của anh. Ngoài ra, đêm nhạc còn có sự tham gia của: Chung Tử Lưu, Phương Hồng Ngọc, Thúy Huyền, Duy Trường, Tường Nguyên, Thụy Vân, Nguyễn Phú Quý. 

Chương trình được phát sóng lúc 20h tối 12/11 trên VTV9. 

Danh ca Phương Dung mong có con trai như Quách Thành Danh

Thích thú trước giọng hát của nam ca sĩ, danh ca "Nhạn trắng Gò Công" cho biết muốn nhận Quách Thành Danh làm truyền nhân.

 


Kim Chi

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc

Duc Phuc dau chi hon nhien? hinh anh

Đức Phúc đâu chỉ hồn nhiên?

0 3

Đức Phúc có thái độ quyết liệt với âm nhạc. Ba MV “Hết thương cạn nhớ”, “Hơn cả yêu” và “Người ơi người ở đừng về” là ba ý tưởng riêng biệt, chứng minh cho điều ấy.