Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Phùng Ngọc Huy ngắm sao lúc nửa đêm

Gần đây ca sĩ Phùng Ngọc Huy xuất hiện gần gũi, chững chạc và yêu trẻ con với vai trò hiệp sĩ trong "Ước mơ của em". Tuần này anh chàng bị bắt gặp khi đang ngắm sao lúc nửa đêm.

Trước Ước mơ của em, Phùng Ngọc Huy đã bén duyên cùng rất nhiều chương trình truyền hình thực tế: Về trường, Lữ khách 24h, Cha con hợp sức… 

Trong tập phát sóng tuần này, chàng ca sĩ đã nhận một lời đề nghị rất bất ngờ. Phùng Ngọc Huy tâm sự: “Khi nghe hỏi hiệp sĩ có biết bay không, mình rất bất ngờ, cứ nghĩ các bạn nhỏ có ước mơ trở thành siêu nhân hay là phi hành gia... Những việc đó nằm ngoài khả năng của hiệp sĩ, nên mình cảm thấy rất bối rối". 
Nhưng cuối cùng biết được đây là ước mơ khám phá các vì sao, tìm hiểu về thiên văn học, Huy thở phào nhẹ nhõm. Đặc biệt là khi tiếp xúc với hai bé thì Phùng Ngọc Huy càng cảm thấy sức cuốn hút của thiên văn học. Thế là ba chú cháu rất háo hức bước vào hành trình chinh phục các vì sao.
Ước mơ lần này là của bé Đình Phước (học sinh lớp 3), cậu bạn có khuôn mặt kháu khỉnh, hay thắc mắc và có nhiều suy nghĩ mới lạ. Em chia sẻ: “Ước mơ của con là tìm hiểu các vì sao, tại vì coi TV con thấy các vì sao lạ, có những truyền thuyết hay về các vì sao đó nên con muốn tìm hiểu”. 
Cùng đồng hành trong ước mơ này còn có Vy Nguyên (học sinh lớp 5). Cô bé tuy tuổi còn nhỏ nhưng đã có tìm hiểu nhiều về thiên văn học và muốn biết sâu hơn nữa về bộ môn thú vị này.
Vy Nguyên cho biết: “Con thích khám phá các hành tinh, con cũng đã nghiên cứu qua sách báo nhưng vẫn chưa đủ. Chương trình đã giúp con có bạn để cùng tìm hiểu thêm nên con cảm thấy rất vui và hào hứng”.
Để ngắm được sao phải có rất nhiều điều kiện, trong đó quan trọng nhất có lẽ là thời tiết. Vậy liệu anh chàng Phùng Ngọc Huy có may mắn để có thể giúp đỡ cho các bé?

Chương trình Ước mơ của em phát sóng lúc 19h30 chủ nhật 26/10 trên HTV7.

Tư liệu: Ước mơ của em

Bạn có thể quan tâm