Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phun thuốc khử trùng máy bay từ Hong Kong về Hà Nội

Chiếc A321 Neo từ Hong Kong hạ cánh xuống Nội Bài được phun thuốc khử trùng toàn bộ để đảm bảo an toàn cho các chuyến tiếp theo.

Khử trùng máy bay trở về từ Hong Kong Ngay khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, chiếc A321 Neo xuất phát từ Hong Kong được phun thuốc khử trùng phòng ngừa dịch bệnh lây lan.
khu trung may bay tu Hong Kong ve Ha Noi anh 1

Chuyến bay mang số hiệu VN-593 từ Hong Kong hạ cánh sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 15h33 ngày 4/2. Sau khi trả khách, chiếc A321 Neo di chuyển về phía sân đỗ của công ty kỹ thuật để khử trùng.

khu trung may bay tu Hong Kong ve Ha Noi anh 2

Lúc này, anh Đỗ Hùng Anh (trái) và Nguyễn Bá Quang, 2 nhân viên của một đơn vị chuyên sát khuẩn thuộc thành phố Hà Nội đã đợi sẵn chuẩn bị làm nhiệm vụ.

khu trung may bay tu Hong Kong ve Ha Noi anh 3

Các anh cho biết trong ngày hộm nay đã phun thuốc khử trùng cho 6 máy bay trở về từ Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Macao. Theo dự kiến, việc phun diệt khuẩn cũng áp dụng cho một số tàu bay xuất phát từ Thái Lan tới Việt Nam.

khu trung may bay tu Hong Kong ve Ha Noi anh 4

Dung dịch khử trùng là Disinfection Spraying CH2200, được sử dụng theo quy định của đơn vị y tế đã được nhà sản xuất máy bay chấp thuận sử dụng trên các tàu bay, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hành khách. Ngoài ra, dung dịch còn có tác dụng bảo vệ thân vỏ máy bay, không làm hỏng bề mặt các thiết bị.

khu trung may bay tu Hong Kong ve Ha Noi anh 5

Với hai bình thuốc có tổng dung tích 25 lít, các nhân viên sẽ phun khử trùng toàn bộ khoang hành khách và buồng lái.

khu trung may bay tu Hong Kong ve Ha Noi anh 6

Anh Quang cho biết các vị trí quan trọng cần phun hoá chất kỹ lưỡng là nơi nhiều người cầm tay vào như khoá khoang để hành lý xách tay.

khu trung may bay tu Hong Kong ve Ha Noi anh 7

Và chỗ để tỳ tay trên ghế ngồi. Virus corona có thể bị lây từ việc ai đó chạm tay vào một vật mà người bệnh chạm vào, sau đó đưa lên miệng, mũi, mắt.

khu trung may bay tu Hong Kong ve Ha Noi anh 8

Ngoài ra, các vị trí khác như mặt ghế, thảm, sàn hay bất cứ đâu hành khách có thể chạm tay vào đều được hai nhân viên diệt khuẩn xử lý.

khu trung may bay tu Hong Kong ve Ha Noi anh 9

Sau khi hoàn thành công việc khử khuẩn, đội ngũ nhân viên mặt đất mới bắt đầu công việc dọn dẹp sạch để chuẩn bị cho chuyến bay tiếp theo.

khu trung may bay tu Hong Kong ve Ha Noi anh 10

Mọi người liên quan đến nhiệm vụ này đều được rửa tay sát khuẩn sau khi kết thúc công việc.

khu trung may bay tu Hong Kong ve Ha Noi anh 11

Gần đó, theo quan sát của phóng viên, số bay đỗ tại sân đỗ nhiều hơn thường lệ do nhiều đường bay tới các điểm đến ở Trung Quốc tạm dừng.

khu trung may bay tu Hong Kong ve Ha Noi anh 12

Tiếp nhận du khách người Việt từ Trung Quốc tại sân bay Vân Đồn

Sân bay Vân Đồn sẽ tiếp nhận các chuyến bay chở du khách người Việt từ Trung Quốc về và thực hiện đầy đủ các khâu kiểm dịch để phòng tránh virus corona.

Trung Phong

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội