Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phun khử trùng quán pizza ở Hà Nội, nhân viên không được ra ngoài

Lực lượng chức năng đã phong tỏa, khử trùng cửa hàng pizza trên phố Trần Thái Tông (Hà Nội) sau khi nghi ngờ một nhân viên tại đây mắc Covid-19.

Quán pizza ở Hà Nội có ca nghi mắc Covid-19 bị phong tỏa Sáng 29/7, lực lượng chức năng phong tỏa, khử trùng cửa hàng pizza trên đường Trần Thái Tông sau khi một nhân viên ở đây nghi mắc Covid-19.
khu trung quan pizza Tran Thai Tong anh 1

Lúc 9h45 ngày 29/7, công an phong tỏa cửa hàng pizza tại số 106 Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Việc này diễn ra sau khi nhà chức trách nghi ngờ một nhân viên của quán pizza này mắc Covid-19.

khu trung quan pizza Tran Thai Tong anh 2
Quán pizza này sáng nay tạm dừng hoạt động. Lực lượng chức năng đã phun hóa chất khử khuẩn trong và ngoài quán.
khu trung quan pizza Tran Thai Tong anh 3

Trao đổi với Zing, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung xác nhận Hà Nội đang có 1 ca nghi nhiễm sau khi đi du lịch ở Đà Nẵng. Thành phố đang gấp rút triển khai công tác khoanh vùng, điều tra, truy nguồn gốc những người có liên quan đến ca nghi nhiễm này.

khu trung quan pizza Tran Thai Tong anh 4

“Trường hợp này cũng tương đối phức tạp”, ông Chung nói.

khu trung quan pizza Tran Thai Tong anh 5

"Từ 8h30 sáng 29/7, công an và nhân viên y tế đã có mặt để điều tra dịch tễ, phun khử khuẩn trong nhà hàng Pizza. Họ cho biết bên đó có 1 nhân viên mới đi Đà Nẵng về", Anh Kiều Cao Thọ, quản lý nhà hàng bên cạnh quán Pizza có người nghi nhiễm Covid-19, cho biết.

khu trung quan pizza Tran Thai Tong anh 6

Người dân và nhân viên các nhà hàng bên cạnh được yêu cầu không ra ngoài, phải đeo khẩu trang.

khu trung quan pizza Tran Thai Tong anh 7

Xe cứu thương của Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy đỗ bên ngoài cửa nhà hàng.

khu trung quan pizza Tran Thai Tong anh 8

Trước thời điểm hàng pizza được phong tỏa, lối ra vào ngách 28, ngõ 230 Mễ Trì Thượng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm đã được đặt hàng rào cảnh báo ngay từ 7h sáng 29/7 sau khi nghi ngờ nam nhân viên quán này nhiễm Covid-19.

khu trung quan pizza Tran Thai Tong anh 9

Hiện ngách 28 Mễ Trì Thượng, nơi bệnh nhân ở đã được phong tỏa. Riêng ngõ 230 hạn chế phương tiện qua lại. Đến 8h, nhân viên y tế đã đến lấy mẫu, khử khuẩn.

khu trung quan pizza Tran Thai Tong anh 10

Tại đây có 2 chiến sĩ công an và một nhóm dân phòng làm nhiệm vụ.

khu trung quan pizza Tran Thai Tong anh 11

Tất cả trường hợp xin ra ngoài đều bị lực lượng công an từ chối. Những ai muốn vào nhà sẽ được phổ biến về việc tự cách ly ngay lập tức.

khu trung quan pizza Tran Thai Tong anh 12

Nhiều người dân trong khu vực bắt đầu tích trữ gạo và nhu yếu phẩm. Tại ngách 28, một số thanh niên mua thực phẩm ở một tiệm tạp hóa đầu ngõ.

Thông tin ban đầu cho biết ca nghi nhiễm là một nam nhân viên của quán. Người này đi Đà Nẵng du lịch cùng gia đình (khoảng 29 người) từ ngày 12 đến ngày 15/7.

Đến ngày 23/7, nam nhân viên sốt nhẹ kèm ho có đờm đặc. Ngày 28/7, người này đến khám tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và được hướng dẫn nhập viện cách ly. Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy nam nhân viên này dương tính với SARS-CoV-2.

Hồng Quang - Việt Hùng - Quỳnh Trang

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Covid-19 _ Covid 19 Xã hội