Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phục vụ ngôi đền 22 năm, voi bị bỏ rơi và chịu ốm đến chết

Con voi Indira nổi tiếng ở đền Kollur Mookambika (Ấn Độ) đã chết ở tuổi 62 vì không nhận được sự chăm sóc cần thiết khi đổ bệnh.

Theo People 4 Pachyderm, Indira đã bị ốm suốt 20 ngày nhưng không được chăm sóc y tế. Con voi này chết vào khoảng 21h ngày 13/8. Xác của Indira được đem đi hỏa táng một ngày sau đó.

Cái chết của con voi 62 tuổi đã khiến người dân địa phương bức xúc. Họ cho rằng quản lý ngôi đền và người quản tượng Babanna phải chịu trách nhiệm cho cái chết của Indira. People 4 Pachyderm cho biết một nguyên nhân khác khiến sự việc này nhận được nhiều sự quan tâm là bởi con voi đã phục vụ cho ngôi đền suốt 22 năm.

bao hanh voi anh 1
Indira được người dân yêu quý khi còn sống. Ảnh: People 4 Pachyderm.

H. Krishnamurthy, trợ lý giám đốc, làm việc tại Kollur Mookambika hơn 20 năm, cho biết Indira đã đổ bệnh vài ngày trước khi chết nhưng phủ nhận chuyện bỏ bê con voi. "Trong 2 ngày cuối cùng, con voi không còn ăn uống được. Chúng tôi đã mời bác sĩ đến khám cho Indira nhưng con voi không qua khỏi", H. Krishnamurthy chia sẻ.

Sau khi làm lễ ở chùa, Indira được đem đi hỏa táng. Các cửa hàng trong khu vực đều đóng để bày tỏ lòng tôn trọng với con voi. 

Indira là món quà của một người buôn gỗ tặng cho ngôi đền. Cách đây vài năm, một con voi đã thuần hóa khác cũng được đưa đến Kollur Mookambika để làm bạn cùng Indira. Tuy nhiên, con voi này bị chuyển đi sau đó không lâu do có nhiều hành vi hung hăng. 

Ngược lại, Indira lại rất được lòng người dân địa phương. Con voi này thường xuyên đứng ở cửa đền để chào đón các tín đồ ghé thăm.

Con voi bị đánh đập suốt 12 năm vẫn phải đi khắp nơi diễn xiếc 12 năm trước, PETA đã quay được video về cảnh voi Becky bị đánh đập dã man bởi các HLV. 12 năm sau, con voi vẫn chịu cảnh tương tự và phải diễn xiếc mua vui cho mọi người.

Anh Tú

Theo People 4 Pachyderm

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch