Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phúc thẩm VN Pharma: 'Bị cáo buộc phải biết'

Võ Mạnh Cường cho rằng thẩm phán ép tội, không cho bị cáo nói. Trong khi thẩm phán nói: "Tôi chỉ hỏi những gì bị cáo biết và buộc phải biết".

Phúc thẩm VN Pharma: Phần xét hỏi căng thẳng giữa thẩm phán và bị cáo Phần xét hỏi giữa thẩm phán Phạm Thị Duyên với bị cáo Võ Mạnh Cường diễn ra khá căng thẳng. Thẩm phán liên tục lớn tiếng với phần lời khai của Võ Mạnh Cường.

Sáng 23/10, TAND cấp cao tại TP.HCM tiếp tục đưa vụ án “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức và buôn lậu" xảy ra tại Công ty Cổ phần VN Pharma ra xét xử. Dự kiến, HĐXX sẽ tuyên án trong sáng nay nhưng HĐXX quyết định quay lại phần xét hỏi để làm rõ một số vấn đề.

Sau hai ngày xét xử phúc thẩm (19 và 20/10), nhiều tình tiết mới được hé lộ. Trong đó, nổi bật là thân phận của công ty Helix Canada và cá nhân người đàn ông tên là Raymundo. Tại cáo trạng và bản án sơ thẩm, Helix được xác định là một công ty ma. Theo luật sư, việc xác định sự tồn tại của công ty này có thể đưa những bí ẩn của vụ án ra án sáng.

Tuy nhiên, Bộ Y tế và Bộ Công Thương không cử người có thẩm quyền tham dự phiên toà nên những câu hỏi dành cho Cục quản lý Dược và quá trình nhập khẩu thuốc vẫn chưa có lời giải. Đặc biệt, là vai trò của Cục quản lý Dược ở khâu cấp phép, thẩm định lô thuốc H-Capita.

Tại phiên xét hỏi, cả Viện KSND cấp cao và luật sư đều thống nhất đề nghị huỷ bản án sơ thẩm, điều tra lại vụ án để làm rõ sai phạm. Nhiều ý kiến dự đoán, HĐXX phiên phúc thẩm cũng sẽ tuyên án theo hướng này. 

vu an buon thuoc ung thu gia o VN Pharma anh 1
Các bị cáo tại tòa sáng 23/10. Ảnh: Tùng Tin.

Những ẩn khuất quanh vụ án VN Pharma dần hé lộ

Làm rõ vai trò của Cục quản lý Dược, điều tra nhân thân của Raymundo và sự tồn tại của Helix Canada có thể đưa những bí ẩn phía sau vụ án VN Pharma ra ánh sáng.

Nhóm Phóng viên

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật