Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phục hồi điều tra vụ bé gái tố tổ trưởng dân phố 4 lần xâm hại

Ông Minh (62 tuổi), bị tố cáo có hành vi nhiều lần xâm hại tình dục bé Ngà (14 tuổi), học sinh cấp 2 tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Chiều 27/4, đại diện Phòng cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã ra quyết định phục hồi điều tra vụ hiếp dâm ở phường Cao Xanh, TP Hạ Long (Quảng Ninh).

Lãnh đạo PC 45 Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết vụ việc này do Công an TP Hạ Long chuyển lên. Cơ quan điều tra đã vào cuộc ngay sau đó. Tuy nhiên, người bị tố cáo đã bỏ đi, không có mặt tại địa phương, nên công an không lấy được lời khai, điều tra vụ án. Do thời hạn theo luật định đã hết, nên cơ quan điều tra phải có quyết định tạm đình chỉ điều tra.

Đại diện PC45 tỉnh Quảng Ninh nói trong các vụ án hiếp dâm trẻ em, dâm ô với trẻ em... đều gặp nhiều khó khăn. Ngoài không thu được dấu vết do gia đình phát hiện muộn, nhiều trường hợp gia đình tự thỏa thuận, không  giải quyết được mới chuyển đến cơ quan công an. 

Cơ quan này cho biết sẽ báo cáo với Bộ Công an về vụ việc trên.

Trước đó, Ngà đã tố ông Minh, người sống gần nhà (khi đó là tổ trưởng dân phố) xâm hại mình 4 lần. Một số lần, ông lão này đưa cho Ngà 50.000 - 100.000 đồng, dặn không được kể với ai.

Sau đó, bé gái học lớp 6 bất ngờ kể cho bạn nghe lại toàn bộ sự việc. Thông tin trên lần lượt đến tai thầy cô giáo và gia đình.

Theo trình bày của chị Dương (mẹ Ngà), kết quả khám nghiệm cho thấy con gái chị bị rách màng trinh, bị xâm hại tình dục. Ngày 23/5/2016, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hạ Long đã ra quyết định khởi tố vụ án Hiếp dâm trẻ em.

Đến ngày 23/1/2017, đại tá Nguyễn Quốc Trung - Phó thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự. Quyết định ghi rõ: Sau khi tiến hành điều tra thấy đã hết thời hạn điều tra chưa xác định được bị can của vụ án.

Chị Dương tỏ ra bức xúc và không hiểu vì sao cơ quan công an lại đình chỉ vụ án. Khi sự việc vỡ lở, người thân ông Minh đã đến gặp gia đình chị để thương thảo, xin bồi thường nhân phẩm cho Ngà 30 triệu đồng nhưng không có kết quả.

Tên nhân vật trong bài đã thay đổi.

Gã đàn ông cưỡng bức con gái tình nhân trong phòng tắm

Lợi dụng lúc “vợ hờ” ra ngoài làm thuê, người đàn ông 37 tuổi ở Vĩnh Long nhiều lần dùng vũ lực xâm hại con gái riêng của chị này.

http://baophapluat.vn/tin-nong/phuc-hoi-dieu-tra-vu-be-gai-to-bi-ong-to-truong-dan-pho-4-lan-xam-hai-331904.html

Theo Nhật Thanh/Pháp Luật Việt Nam

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật