Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phú Yên tạm dừng dự án phá rừng phòng hộ làm sân golf

UBND tỉnh Phú Yên tạm dừng xây dựng tại công trường dự án Khu du lịch liên hợp cao cấp New City Việt Nam cho đến khi có ý kiến chính thức của Thủ tướng.

Tại buổi họp bàn giải quyết các nội dung liên quan dự án Khu du lịch liên hợp cao cấp New City Việt Nam vào ngày 28/4, UBND tỉnh Phú Yên có thông báo về kết luận và chỉ đạo về dự án này. 

Theo đó, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh có ý kiến kết luận, chỉ đạo tạm dừng thi công xây dựng tại công trường dự án Khu du lịch liên hợp cao cấp New City Việt Nam cho đến khi có ý kiến chính thức của Thủ tướng.

Pha rung phong ho Phu Yen anh 1
Khu vực triển khai dự án Khu du lịch liên hợp cao cấp New City Việt Nam.

 

UBND tỉnh giao Công ty TNHH New City Việt Nam có trách nhiệm phối hợp với Sở Tài nguyên Môi trường khẩn trương hoàn thành các thủ tục pháp lý liên quan đến hồ sơ đánh giá tác động môi trường của dự án, làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo. Đồng thời hoàn chỉnh các thủ tục còn lại của dự án như hồ sơ quy hoạch chi tiết, hồ sơ thiết kế cơ sở...

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Văn Trà, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết sẽ chỉ đạo kiểm tra, rà soát lại việc triển khai dự án trên có đúng với quyết định của Thủ tướng về quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020 hay không.

Ngày 26/5/2014, Thủ tướng tiếp tục có quyết định 795 điều chỉnh, bổ sung danh mục các sân golf dự kiến phát triển đến năm 2020.

Theo quyết định này, tại danh mục các sân golf dự kiến phát triển đến năm 2020, tỉnh Phú Yên có 2 dự án là Sân golf Khu du lịch liên hợp cao cấp Phú Yên và Sân golf Khu du lịch sinh thái Rừng dương Thành Lầu và khu ven đầm Ô Loan.

Giấy chứng nhận đầu tư lần đầu dự án Khu du lịch liên hợp cao cấp New City Việt Nam (trong đó có sân golf) được tỉnh cấp cho chủ đầu tư vào năm 2008.

Đến năm 2014, khi điều chỉnh dự án, hạng mục sân golf không được xem xét lại, mà tiến trình triển khai dự án lại "chạy" trước khi báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Điều này "trái khoáy" với quy định tại điểm e, khoản 4, Điều 1 của Quyết định số 1946 của Thủ tướng: Dự án đầu tư xây dựng sân golf phải được lập, thẩm định, phê duyệt và phải có báo cáo đánh giá tác động môi trường theo đúng quy định của pháp luật. Báo cáo đánh giá tác động môi trường là căn cứ để quản lý hoạt động sân golf về môi trường của từng sân golf và phải được cơ quan có thẩm quyền xem xét, thẩm định trước khi cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Ngày 28/4, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí phản hồi thông tin về dự án này. Theo đó, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã nhận khuyết điểm vì một số thiếu sót trong quá trình triển khai dự án. UBND tỉnh cũng chờ ý kiến của Thủ tướng về dự án này. 

Phú Yên nhận khuyết điểm trước Thủ tướng sau vụ phá rừng

Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên cho hay tỉnh tiếp thu phản ánh của báo chí, dư luận nhân dân về các dự án liên quan đến sử dụng rừng và nhận khuyết điểm trước Thủ tướng.

 


http://laodong.com.vn/xa-hoi/phu-yen-tam-dung-du-an-pha-rung-phong-ho-lam-san-golf-cho-y-kien-chinh-phu-660196.bld

Theo Nhiệt Băng/Lao Động

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Phú Yên Xã hội