Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phủ tổng thống Hàn: Ông Kim không trải qua cuộc phẫu thuật nào

Một quan chức Hàn Quốc cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un không trải qua cuộc phẫu thuật nào và tin đồn này xuất hiện vì dáng đi của ông thay đổi.

Dinh tổng thống Hàn quốc hôm 3/5 cho biết nhà lãnh đạo của CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un dường như không trải qua cuộc phẫu thuật nào như đồn đoán, theo Yonhap.

“Tôi nghĩ rằng ông Kim không trải qua phẫu thuật”, một quan chức cấp cao của Nhà Xanh, tên gọi khác của dinh tổng thống Hàn Quốc, nói với phóng viên.

“Có thông tin đồn đoán ông Kim trải qua phẫu thuật vì dáng đi của ông ấy thay đổi”, người này nói. Tuy vậy văn phòng tổng thống Hàn Quốc đánh giá đồn đoán này không đúng.

Kim Jong Un xuat hien anh 1

Hình ảnh ông Kim Jong Un tham dự lễ khánh thành nhà máy phân bón ở Bình Nhưỡng vào ngày 1/5 được thông tấn xã Trung ương Triều Tiên công bố vào ngày 2/5. Ảnh: KCNA.

Sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên không có mặt ở buổi lễ mừng sinh nhật của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành vào ngày 15/4, ngày lễ quan trọng nhất ở Triều Tiên, đã có nhiều đồn đoán về sức khỏe của ông, trong đó có tin ông đã trải qua phẫu thuật tim.

Việc ông Kim biến mất nhiều ngày gây nên nhiều hoang mang về tình hình Triều Tiên.

Ông Kim Jong Un xuất hiện trở lại vào ngày 1/5 sau gần 20 ngày không xuất hiện trước công chúng.

Ngày 2/5, truyền hình nhà nước Triều Tiên đưa tin ông Kim tham dự một buổi lễ khánh thành nhà máy phân bón Sunchon Phosphatic hôm 1/5 ở Sunchon, phía bắc Bình Nhưỡng.

Triều Tiên công bố clip cận cảnh ông Kim Jong Un thăm nhà máy mới Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã xuất hiện lần đầu tiên trong gần 3 tuần qua, sau nhiều tin đồn về sức khỏe của ông.

TT Trump 'rất vui mừng' vì ông Kim xuất hiện khỏe mạnh

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông "vui mừng" vì nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un vẫn khỏe mạnh sau gần 20 ngày vắng mặt.

Biểu tình phản đối biện pháp phong tỏa diễn ra ở nhiều bang tại Mỹ

Ở nhiều bang trên khắp nước Mỹ, người dân đã tụ tập biểu tình đòi chính quyền tiểu bang dỡ bỏ các biện pháp hạn chế được thực hiện để ngăn Covid-19 lây lan.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Hàn Quốc Kim Jong Un Thế giới