Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Phù thủy toán học' Huy Hoàng trở lại Siêu trí tuệ mùa hai

Huy Hoàng đối đầu Hoàng Hiệp ở tập 11 Siêu trí tuệ Việt Nam. Anh từng chiến thắng đối thủ người Nhật trong trận giao hữu ở mùa một.

Trong tập 11 Siêu trí tuệ Việt Nam mùa hai, ngoài sự góp mặt của các thí sinh như Hoàng Hiệp, Thục Nữ và Nhựt Thịnh, Việt Hoàng, khán giả bất ngờ khi có Huy Hoàng xuất hiện. “Phù thủy toán học” từng được đánh giá là một trong thí sinh giỏi nhất của mùa một.

Huy Hoàng đến với Siêu trí tuệ mùa hai do sự thách đấu của Hoàng Hiệp. Trước đó, nam sinh viên 19 tuổi gây ấn tượng khi chiến thắng Đỗ Thành Đạt - người từng giành điểm tuyệt đối ở vòng ngoài.

Sieu tri tue tap 11 anh 1

Huy Hoàng được chờ đợi khi trở lại Siêu trí mùa hai.

Hoàng Hiệp chia sẻ: “Anh Huy Hoàng là người tôi vô cùng ngưỡng mộ. Tôi đến phần thi này với tâm thế không nhất định phải chiến thắng nhưng có niềm tin mình sẽ thắng”.

Đối đầu ở vòng chung kết, Hoàng Hiệp và Huy Hoàng sẽ phải vượt qua thử thách Mã tung hoành. Đây là phần thi kết hợp giữa toán học và tư duy logic. Theo quy định, trên bảng Mã đi tuần, ban giám khảo tiến hành xác định điểm bắt đầu và điểm kết thúc. Sau đó, giám khảo chọn một ô màu ở dãy nằm ngang tương ứng với giá trị tổng, hai ô màu ở dãy hàng dọc tương ứng với điểm bắt đầu và điểm kết thúc.

Hai thí sinh quan sát các dãy màu và thực hiện phép toán để tìm ra các giá trị được ẩn giấu. Tiếp đó, cả hai căn cứ vào các giá trị vừa tìm được ở Logic tung hoành để tiến hành giải bài toán Mã đi tuần.

Để gia tăng độ khó cho hai thí sinh, các nước đi của quân mã sẽ được ẩn đi. Họ phải ghi nhớ lộ trình xuyên suốt của thử thách.

Sieu tri tue tap 11 anh 2

Huy Hoàng từng thắng đối thủ người Nhật Bản ở Siêu trí tuệ mùa một.

Trước phần thi, Huy Hoàng cho biết anh vẫn giữ thái độ điềm tĩnh trước mọi vấn đề. Ngược lại, Hoàng Hiệp cho biết: “Với đề thi này, tôi thấy có một chút áp lực. Anh Huy Hoàng đang học khoa Toán ở Đại học Bách khoa nên hạng mục này liên quan đến những gì anh ấy học. Ngoài ra, hạng mục Logic tung hoành, anh từng giành chiến thắng trước đối thủ Nhật Bản năm 2019. Vì thế, anh ấy có lợi thế hơn với tôi về tâm lý và chuyên môn”.

Giám khảo Dương Anh Vũ nhận định: “Tôi nghĩ Huy Hoàng nên cẩn trọng Hoàng Hiệp. Không biết bạn ấy có thiếu gì nhưng về độ tự tin thì Hoàng Hiệp có thừa”.

Nước tăng lực Sting vị cafe mới tự hào đồng hành cùng chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam mùa thứ 2. Với công thức hoàn toàn mới, Sting vị cafe mới ngon hơn, mang lại năng lượng tỉnh táo hơn, cổ vũ các thí sinh bừng sáng trên đấu trường trí tuệ Việt. Độc giả xem thêm chi tiết tại đây.

Ba rapper làm giám khảo Siêu trí tuệ

Sau khi gây ấn tượng ở Rap Việt, Wowy, Ryhmastic và JustaTee được mời làm giám khảo chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam mùa hai.

Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm