Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phú Thọ muốn trồng cọ dọc cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Bộ GTVT chấp thuận với đề xuất của UBND tỉnh Phú Thọ về việc trồng cây cọ dọc tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai để quảng bá hình ảnh của tỉnh này.

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan, đồng ý với đề xuất của UBND tỉnh Phú Thọ về việc trồng cây cọ hai bên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi qua tỉnh này.

Theo đó, để phát triển quảng bá hình ảnh, nét văn hóa của tỉnh Phú Thọ, Bộ GTVT chấp thuận về chủ trương việc trồng cây cọ hai bên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai như kiến nghị của UBND Phú Thọ.

Trong quá trình triển khai, Bộ GTVT yêu cầu UBND tỉnh Phú Thọ lựa chọn vị trí trồng cây cọ tại các khu vực phù hợp nằm trong phạm vi đất của đường bộ và đất hành lang an toàn đường bộ; đảm bảo khoảng cách từ vị trí trồng đến mép ngoài cùng của phần lề đường, tuyệt đối không ảnh hưởng đến tầm nhìn của người lái xe và đáp ứng các yêu cầu về bảo đảm ATGT.

Tỉnh lựa chọn giống cây cọ có chiều cao phù hợp, không quá cao để phòng tránh trong trường hợp có mưa bão, gió lốc làm gãy, đổ cây cọ gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông; nghiên cứu bố trí khoảng cách giữa các cây cọ phù hợp, đảm bảo mỹ quan và yêu cầu về ATGT.

Sau khi trồng, tỉnh cần chịu trách nhiệm quản lý, chăm sóc và có chế độ chăm sóc thích hợp, cắt tỉa để cho cây phát triển nhanh bộ rễ, bám chặt vào đất trồng, tránh bị đổ khi giông, mưa bão.

"UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) để thống nhất vị trí trồng cây, bàn giao mặt bằng, bảo đảm việc trồng cây không ảnh hưởng đến ATGT và tuân thủ quy định về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ", Bộ GTVT yêu cầu.

Bộ GTVT cũng giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam, VEC theo dõi và phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh Phú Thọ trong quá trình triển khai thực hiện, bảo đảm việc trồng cây, chăm sóc cây phù hợp với các quy định về giao thông đường bộ.

Lắp hơn 100 camera giám sát trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Cục CSGT lắp 110 camera giám sát trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Các camera này được đồng bộ với thiết bị cầm tay của CSGT, góp phần tăng cường xử lý vi phạm.

https://www.baogiaothong.vn/phu-tho-muon-trong-co-doc-cao-toc-noi-bai-lao-cai-d499030.html

Theo Trần Duy/Giao Thông

Bạn có thể quan tâm

Xã hội